$nbsp;

Nhân Mã – Sagittarius (22/11-21/12) hay còn gọi là Cung Thủ là cung chiêm tinh thứ chín trong Hoàng Đạo. Cung Nhân Mã là một trong 4 cung Biến đổi (cùng với Song Tử, Xử Nữ và Song Ngư) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Bạch Dương và Sư Tử)

Chòm sao Nhân Mã là cung hoàng đạo có năng lượng đồi dào cộng với niềm đam mê khám phá. Mặc dù thông minh và có tinh thần cầu tiến, Nhân Mã có điểm yếu là cư xử thiếu tế nhị. Trong các mối quan hệ, nó yêu cầu sự độc lập. Trong tình yêu, Nhân Mã không thể phủ nhận rằng mình là sao rộng lượng và đa tình nhất trong Hoàng Đạo.”

SƠ YẾU LÝ LỊCH VỀ NHÂN MÃ

Cung thứ: 9 trên Hoàng Đạo

 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc (được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo. Chòm sao này sẽ mang đến cho Nhân Mã sự giàu có, sự phát triển, tinh thần lạc quan, sự mạo hiểm, các chuyến du lịch, thể thao và yêu động vật)
 • Biểu tượng: Người bắn cung
 • Đá may mắn: Ngọc lam
 • Nguyên tố: Hỏa
 • Đặc trưng: Sự thay đổi
 • Bộ phận cơ thể: Hông , đùi
 • Từ khóa: TRIẾT HỌC
 • Sở thích: Du lịch, đua ngựa
 • Thể thao: Bắn cung, đua ngựa
 • Công việc phù hợp: Hướng dẫn viên du lịch, bảo vệ rừng
 • Phụ kiện không thể thiếu: Ba lô
 • Một điều chắc chắn dành cho bạn: Sự hài hước thanh lịch
 • Điểm đến: Bất kỳ đâu
 • Yêu thích: Du lịch, triết học, sự lạc quan
 • Ghét: Trách nhiệm, tiểu tiết, sự giao ước
 • Khẩu hiệu: Đừng cản đường tôi đi!
 • Ước muốn thầm kín: Tạo ra điều khác thường cho thế giới
 • Màu sắc: Màu tím đậm
 • Số may mắn: 3, 5 và 8
 • Hẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương
 • Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư
 • Cung không hợp: Song Tử
 • Món quà yêu thích: Các món quà có gắn hình con vật hoặc cho các hoạt động du lịch
 • Nhà cửa: Thích ngôi nhà được trang trí bằng các kỷ vật của các chuyến du lịch, tinh thần tự do và triết lý.

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG NHÂN MÃ

Nhân Mã có khuôn mặt đẹp và làn da trắng, toàn thân họ toát ra một sự kích thích và sức sống, vì vậy, trên phương diện tình cảm,họ không phải là người lạc hậu; trong chiến đấu, họ cũng không phải là kẻ nhu nhược. Cho dù họ chuẩn bị không được đầy đủ, nhưng những đòn đánh đẹp mắt và sự thành công của họ lại khiến cho người ta cảm phục, khen ngợi. Khi người khác còn đang ngạc nhiên về sự thành công của họ, thì Nhân Mã bát đầu giảng bài cho họ, chủ đề của bài giảng là “ý nghĩa của cuộc sống”.

TỔNG QUAN CUNG NHÂN MÃ

Nhân Mã hay còn gọi là Xạ Thủ và Cung Thủ trong 12 cung hoàng đạo. Năng lượng dồi dào cộng với niềm đam mê khám phá, Nhân Mã là cung thích đi du lịch và được du lịch nhiều nhất cung hoàng đạo.

Mặc dù thông minh và có tinh thần cầu tiến, Nhân Mã có điểm yếu là cư xử thiếu tế nhị. Trong các mối quan hệ, nó yêu cầu sự độc lập. Trong tình yêu, Nhân Mã không thể phủ nhận rằng mình là sao rộng lượng và đa tình nhất trong Hoàng Đạo.

TRUYỀN THUYẾT VỀ NHÂN MÃ

"Chòm sao Sagittarus (Arches) là để tưởng nhớ nhân vật thần thoại Chiron, kẻ tử tế và dễ thương nhất của dòng tộc Centaurs có hình dạng nửa người nửa ngựa. Dù đa số thành viên dòng tộc này rất bạo lực và đần độn, Chiron lại khá khôn ngoan, biết thương người và có thể dạy dỗ người khác. Anh là thần vì có mẹ là con gái của thần biển Oceanus và cha là Kronos.

Chiron từng dạy học cho các anh hùng Hy Lạp Achilles và Jason. Nổi tiếng nhưng Chiron sống trong một hang động ở vùng nông thôn. Không may, Heracles bắn tên trúng nhầm Chiron khi anh đang ra tay tiêu diệt những con ác thú nửa người độc ác tàn phá núi rừng và anh rất hối tiếc việc đã làm.

Chiron dùng mọi kỹ năng y học để chữa vết thương nhưng thất bại vì mũi tên tẩm nọc độc của Lernean Hydra, con rắn nhiều đầu. Vì là thần, Chiron chỉ đau đớn chứ ko chết, dù anh muốn chết. Prometheus chứng kiến thảm kịch này và tìm cách giúp anh bắng cách biến Chiron từ thần thành người để anh có thể rời mặt đất đi đến thiên đường, biểu tượng bằng chòm sao Nhân Mã.

Còn bạn thì sao?: thật thà, tốt bụng, ưa mạo hiểm. Hay liều mạng mà lại đểnh đoảng thiếu cẩn trọng.

BIỂU TƯỢNG CỦA NHÂN MÃ

Biểu tượng của Nhân Mã là mũi tên của cung thủ. Nhân Mã, ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ, đến từ truyền thuyết Sumeria. Tuy vậy, trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Vì vậy người thuộc cung này có thể rất vui đùa, nhưng cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.

TÍNH CÁCH CỦA NHÂN MÃ

"Người tuổi này rất nhiệt tình và lạc quan, có kiến thức, thích tự do, triết lý sống của họ là lanh lợi khôn khéo và hưởng thụ. Họ có lòng tin, thích tìm hiểu và thông cảm với người khác. Họ tử tế, thành thật, biết cách đối xử nên được nhiều người ưa thích. Linh cảm của họ khá bén nhạy, nên họ có thể đoán đuợc những mưu mô, manh tâm lừa bịp họ. Họ thích phiêu lưu mạo hiểm, ưa thay đổi nơi ăn chốn ở, nên du lịch, đi xa là sở thích của họ. Những nhược điểm của họ là hay thay đổi, không bền chí, dễ xúc động nên dễ bị chi phối bởi người khác. Vì có tính nết hay thay đổi này mà họ bị xem như là không có lập trường, hay không có tính quyết đoán, và nhiều khi như vô trách nhiệm.

Nhân Mã rất dể bị tình yêu lôi cuốn. Họ thích những tình cảm lãng mạn, thích chinh phục những người khác phái, khi được rồi thì họ lại mau chán và thích thay đổi. Họ không thích bị tình yêu ràng buộc, thích tự do bay nhảy. Họ cũng không màng đến những lời phê phán hay chê trách về những hành vi phóng túng trong tình trường của họ. Họ chỉ có thể có hạnh phúc ở lứa tuổi 40, 50 trở đi, khi họ bình tâm và thay đổi lối sống phiêu bồng, lãng tử của họ mà thôi.

SỰ NGHIỆP CỦA CUNG HOÀNG ĐẠO NHÂN MÃ

"Khi người thuộc cung Nhân Mã đã nhận thấy việc cần làm và có tính khả thi, họ sẽ tìm mọi cách để đạt được kết quả cao nhất. Họ ít khi nói ra những điều họ muốn. Họ biết cách và nắm được thời điểm phát ngôn hiệu quả nhất.

Điểm nổi bật trong con người của Nhân Mã là lòng quả cảm và dám đối mặt với thử thách, nên họ rất thích những nghề mang tính mạo hiểm như nhà thám tử, nhà báo, nghệ sĩ, hướng dẫn viên du lịch, doanh nhân… để thỏa mãn tính hiếu kỳ và đam mê khám phá.

Với tính cách phóng khoáng, hài hước, người thuộc cung Nhân Mã thích kiếm tiền và tiêu tiền. Được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo, họ rất ít khi nghĩ hoặc lo lắng rằng: Ngày mai sẽ làm việc gì để kiếm tiền. Cuộc sống của họ có lúc gập ghềnh nhưng tinh thần lạc quan khiến họ lúc nào cũng vui tươi và hạnh phúc. Nhân Mã tin vào năng lượng trong cơ thể mình, họ tin là vũ trụ sẽ cho họ những gì họ cần.

CÁC MỐI QUAN HỆ CỦA NHÂN MÃ

"Nhân Mã có bạn bè ở khắp mọi nơi, đi tới đâu họ cũng được quý mến nhờ tính hài hước, chân thành và nhiệt tình. Họ thích cười và cũng làm cho bạn bè cười theo. Không cứ gì chỉ có người giống tính cách của Nhân Mã thì họ mới coi là bạn. Người cung này có thể chơi với mọi tầng lớp nhưng không phải ai Nhân Mã cũng coi là bạn thân. Mẫu người này khó có thể làm ngơ khi thấy bạn gặp hoạn nạn. Họ sẽ xả thân vào mặc dù có thể có ẩu đả hoặc cãi vã. Nhân Mã có nhiều khi làm mất lòng bạn nhưng nếu lắng nghe những lời khuyên của họ, bạn sẽ thấy họ sống rất thật lòng.

Nhân Mã là mẫu người hết lòng vì gia đình. Khi có việc cần, họ sẽ gạt hết sang một bên để đến bên người thân. Họ là mẫu người khá cá tính kể cả với các thành viên trong gia đình. Đôi khi mọi người trong nhà thấy Nhân Mã thật bướng bỉnh vì không biết nghe lời nhưng người cung này luôn có cách lý giải riêng. Họ khá sâu sắc và dám chịu trách nhiệm về hành động của mình.

NGƯỜI NỔI TIẾNG THUỘC CUNG NHÂN MÃ

Lý Tiểu Long; Ludwig van Beethoven; Mark Twain; Walt Disney; Winston Churchill; Steven Spielberg; Britney Spears; Miley Cyrus; Vanessa Hudgens; Brad Pitt; Hồ Ngọc Hà; Đan Trường; Trúc Nhân; Christina Aguilera; Taylor Swift; Thủy Tiên; Vũ Hoàng Điệp…

Hôm nay, ngày 17 tháng 08 năm 2018

Bói tử vi hôm nay Nhân Mã đón ngày mới với tinh thần phơi phới, năng lượng dồi dào. Bạn cảm thấy mình có đủ sức mạnh để chiến thắng bất cứ khó khăn nào, dù công việc có bao nhiêu thử thách nhưng bạn vẫn kiên định với những gì mình đã lựa chọn.

Về chuyện tiền bạc, Mã Mã nên tiết chế lại một chút, đừng chi tiêu bạt mạng như vậy. Bạn cũng có nhiều ý tưởng muốn đầu tư nhưng nếu không suy xét kỹ càng thì nó có thể gây ra hậu quả khó lường, tốt nhất nên có kế hoạch rõ ràng trước khi bắt tay vào bất cứ việc gì.

Chuyện tình cảm có nhiều trở ngại nhưng không phải vì thế mà Nhân Mã buông tay người ấy. Với bạn thử thách chỉ khiến cho tình yêu của hai người ngày càng bền chặt hơn, bạn thấy mình đã chọn đúng người và sẽ đấu tranh đến cùng để bảo vệ hạnh phúc thuộc về mình.

Tử vi tuần, tháng 08 năm 2018

Bước sang tuần mới Nhân Mã có thể sẽ phải đau đầu một chút vì chuyện tình cảm. Người cũ xuất hiện và cố tình chen ngang vào tình cảm hiện tại của bạn, khiến cuộc sống bị đảo lộn không ít. Hoặc cũng có thể bạn bỗng nhận ra tình cảm chỉ xuất phát ở phía bạn còn đối phương chẳng mảy may rung động.

Một chút rắc rối trong công việc sẽ khiến Nhân Mã trở nên lúng túng. Song hãy nhớ, bạn là người có năng lực, sẽ rất nhanh thôi là bạn lấy lại được phong độ của mình để giải quyết công việc một cách hoàn hảo, chẳng việc gì phải lo lắng quá cả. Phương diện tài chính là vấn đề mà Nhân Mã cần chú ý nhiều hơn trong thời gian này.

Các khoản chi không ngừng tăng cao, có những việc không nhất thiết phải tốn kém mà bạn lại chi khá nhiều, cần điều chỉnh ngay nếu không muốn lâm cảnh nợ nần nha. Mặc dù sức khỏe của bạn không có dấu hiệu nào đáng lo ngại vào tuần này nhưng Nhân Mã vẫn nên chú ý tới chế độ ăn uống và rèn luyện sức khỏe của mình hơn nhé.

Tử vi tháng 08 năm 2018

Tử vi tháng 8/2018 của Nhân Mã có được sự hài lòng đối với vận trình này. Nhân Mã có được sự thuận lời, đây là thời điểm tốt để bạn bứt phá và tận dụng tốt các cơ hội mà mình có. Bạn sẽ nhận được năng lượng quan trọng mạnh mẽ từ mặt trời, cho nên chòm sao Nhân Mã có được người giúp đỡ để hoàn thành dự án của mình, làm thỏa mãn cả công việc và cả cuộc sống riêng tư của bạn. Mọi thứ bạn làm sẽ thành công, dường như với rất ít nỗ lực.

Đối với tài chính, chuyện làm ăn thì đây sẽ là thời điểm rất tốt cho bất kỳ giao dịch kinh doanh nào. Nhưng vào cuối tháng những may mắn của bạn sẽ giảm đi một chút nhé. Điều đó có nghĩa là bạn nên rất thận trọng trong sự nghiệp của bạn và trong thông tin liên lạc của bạn. Tất cả sự thận trọng đó sẽ giúp bạn tránh được nhiều tình huống tiêu cực, nhưng nếu bạn đã phạm sai lầm.

Tình yêu của Nhân Mã có được sự hòa hợp và bạn đang cảm thấy an toàn với vận trình tình yêu này. Đây cũng là mong đợi của bạn bởi càng có một khoảng thời gian hài hòa cho tình yêu, cho cuộc sống gia đình, bạn bè thì mọi vấn đề sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Có điều tháng này sức khỏe của Nhân Mã có những cảnh báo suy yếu và bạn sẽ cần phải chú ý chăm sóc nó nhiều hơn trước khi nó cạn kiệt.

Tử vi năm 2018

Tử vi cung Nhân Mã năm 2018 - tổng quan về cuộc đời, sự nghiệp, những diễn biến chính về sức khỏe, tình yêu. Tình hình tài chính trong năm của Nhân Mã sẽ ra sao, hãy cùng tìm hiểu.

1/ Tổng quan tử vi cung Nhân Mã 2018

Năm 2018 sẽ chứng kiến một Nhân Mã với nguồn năng lượng tươi mới, điều mà nhiều người đã không được nhìn thấy trong một vài năm trở lại đây. Những nỗi thất vọng và khó khăn mà bạn phải trải qua nay đã trở thành kinh nghiệm và lùi về quá khứ. Các vị trí hành tinh thuận lợi khiến Nhân Mã cảm thấy tốt và tốt hơn nữa.

Tương lai mặc dù không chắc chắn sẽ sáng hơn, trước đó nó trông có vẻ ảm đạm nhưng vẫn sẽ có bước tiến chung trong tất cả các bước trong cuộc đời bạn. Tiếp tục đi nhé Nhân Mã, ánh sáng luôn ở phía cuối đường hầm.

2/ Sự Nghiệp Nhân Mã năm 2018

Sự nghiệp Nhân Mã trong năm 2018 có nhiều dấu hiệu khả quan. Đây là một trong những giai đoạn tốt nhất trong cuộc đời để bạn tự tạo dựng sự nghiệp. Hãy đặt sự sáng tạo của bạn lên hàng đầu và xử lý nhiệm vụ được giao một cách nghiêm túc, chắc chắn. Bạn hãy hành động thay vì nói dông dài. Để hiệu suất làm việc đạt mức cao, bạn hãy năng lui tới và trò chuyện cùng những người có chức vị, tuổi tác, kinh nghiệm nhiều hơn mình.

Thành công sẽ đến với tất cả các bạn trong năm nay, mặc dù không phải tất cả đều dành được thành công trọn vẹn. Năm 2018 chính là thời điểm tốt để Nhân Mã xây dựng các mối quan hệ hỗ trợ cho công việc, bên cạnh đó là củng cố lại những kết nối đã lung lay.

Sự nhạy cảm sẽ giúp sự nghiệp của bạn tăng trưởng và phát triển. Hãy tôn trọng lời hứa với mọi người trong khoảng thời gian này và nhiệt tình giúp đỡ người khác trong công việc nếu có thể.

3/ Tài chính Nhân Mã năm 2018

Năm 2018 dự đoán sẽ xuất hiện nhiều khoản chi không thể tránh được cho các Nhân Mã. Mặc dù bản thân bạn đã rất cố gắng để tiết kiệm và hạn chế chi tiêu nhưng các chi phí cứ thi nhau phát sinh.

Bản thân mỗi Nhân Mã cần học cách tìm cho mình sự bình yên trong tâm hồn ngay cả khi vật chất thiếu trước hụt sau. Tốt nhất là bạn hãy tránh xa các khoản vay, những món đồ phù phiếm, những cuộc mua sắm bốc đồng như thế mới mong bảo toàn được nguồn tài chính bền vững.

Ngay từ đầu năm, hãy lập cho mình một kế hoạch chi tiêu chi tiết và nghiêm túc chấp hành. Bằng cách này, bạn có thể tránh xa rủi ro tài chính ở một mức nào đó. Nhìn chung dù khá căng thẳng nhưng bản thân Nhân Mã cứ phải nỗ lực hết mình trong việc tiết kiệm. Bạn cũng có thể làm việc chăm chỉ, nghiêm túc hơn để cải thiện thu nhập của mình trong giai đoạn này.

4/ Tình yêu Nhân Mã năm 2018

Trong suốt năm 2018, đời sống tình cảm của người thuộc cung Nhân Mã có phần tươi sáng và hạnh phúc hơn. Những cảm xúc yêu đương của bạn vẫn nồng nhiệt, sục sôi nhưng bạn giờ đây đã chín chắn hơn trước rất nhiều. Vậy nên bạn không cần quá quan trọng việc đối phương nghĩ thế nào về cách hành xử của mình trong mối quan hệ.

Nhân Mã hãy cân nhắc kỹ những ưu và khuyết điểm trước khi đưa ra những quyết định quan trọng trong lĩnh vực tình cảm. Một số thời điểm trong năm, bạn sẽ bị trái tim lẫn lý trí làm nhiễu, không biết phải quyết định thế nào. Nếu liên quan đến tình cảm, có lẽ bạn nên nghe theo trái tim nhiều hơn.

Tin vui dành cho bạn đó là khoảng thời gian này vô cùng thích hợp để hai bên gia tăng sự hòa hợp trong cuộc sống lứa đôi. Bạn có thể thoải mái bày tỏ cảm xúc với bạn đời. Các Nhân Mã độc thân có thể cảm thấy rằng việc tìm kiếm một đối tác lý tưởng ngốn của bạn quá nhiều thời gian. Đừng nản lòng, hãy tiếp tục tìm kiếm. Một vài cuộc gặp gỡ quan trọng sẽ đem đến những thay đổi mạnh mẽ trong cuộc sống tình yêu của bạn trong năm nay. Đừng quên những bài học từ quá khứ, bên cạnh đó là sống cho hiện tại và cẩn thận lên kế hoạch cho tương lai với người mà bạn yêu. Năm 2018 là thời điểm tốt để bạn và đối tác khám phá những tính cách tiềm ẩn của nhau, cũng như đánh thức niềm đam mê, ước mơ và lý tưởng chung trong mối quan hệ.

5/ Sức khỏe Nhân Mã năm 2018

Nhân Mã sở hữu nguồn năng lượng dồi dào trong năm 2018 nên những cuộc phiêu lưu của bạn vô cùng thuận lợi, tràn đầy hứng khởi. Tuy nhiên, một số rối loạn vẫn sẽ xuất hiện rải rác trong năm. Bạn có xu hướng mắc phải một số bệnh lặt vặt, hệ thần kinh cũng dễ bị ảnh hưởng do lao động trí óc quá nhiều.

Hãy chăm chỉ, nghiêm túc bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, bên cạnh đó là tham dự các chương trình văn hóa, hoạt động giải trí. Chế độ ăn uống cần phải được Nhân Mã đặc biệt chú ý vào nửa sau của năm. Vận động thì khỏi phải nói, đó là điều bạn cần tiến hành quanh năm.

Bạn không cần làm việc quá căng thẳng nhưng cũng đừng để bản thân quá nhàn rỗi. Sức mạnh tinh thần sẽ giúp bạn vượt qua năm 2018 một cách êm ái.

6/ Những điểm cần lưu ý của Nhân Mã năm 2018

Từ tháng 4 đến tháng 9, sẽ có một chút "nhiễu sóng" khiến cho việc quyết định trở nên khó khăn hơn đối với bạn. Giai đoạn này đòi hỏi bạn phải dành thời gian đánh giá lại các kế hoạch trong tương lai. Điểm tích cực đó là sự nghiệp và tình hình tài chính của Nhân Mã trong khoảng thời gian này khá ổn định.

Năm 2018 cũng đánh dấu sự kiện lớn đối với một số Nhân Mã. Bạn có thể mua nhà trong năm nay. Từ tháng 3 đến tháng 7, bạn cần thận trọng với việc thể hiện bản thân trước đám đông.

Tháng 4 đến tháng 9 có thể xuất hiện một số chậm trễ và trở ngại trong công việc nói chung. Tốt nhất bạn không nên thay đổi chỗ ở hoặc công việc trong khoảng thời gian này. Từ tháng 10 trở đi, dự là sẽ có những thay đổi lớn đối với Nhân Mã. Nếu bạn đang mong muốn chuyển đến sống hoặc làm việc ở nước ngoài thì quý cuối năm 2018 là thời điểm thích hợp. Hãy tích cực và tiếp tục làm việc chăm chỉ nhé!

Nhìn chung năm 2018 Nhân Mã có sự nghiệp khả quan, bởi nguồn năng lượng dồi dào tiềm ẩn trong bạn tuy nhiên bạn cần phải có một kế hoạch chi tiêu hợp lý để tài chính sẽ không bị thiếu trước, hụt sau.

 

Đặt câu hỏi
 • Hình thức tư vấn
 • Online
 • Mail