$nbsp;
15-08-2018 11:12

12 cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố nào ?

Chia nhóm cung hoàng đạo, bạn thuộc nhóm nguyên tố nào ?

Theo xemboi.com.vn người ta chia nhóm 12 cung hoàng đạo ra thành 4 nhóm nguyên tố : Lửa, Đất, Không Khí và Nước. Sau đó mỗi nhóm nguyên tố này lại được chia thành 3 đặc tính đó là : Thống lĩnh, ổn định và biển đổi trong đó :

– Thống lĩnh (tham vọng nhưng độc đoán),

– Ổn Định (quả quyết nhưng ương bướng)

– Biến đổi (dễ thích nghi nhưng hay thay đổi, không ổn định).

12 cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố nào

1. Những cách chia nhóm cung hoàng đạo theo nguyên tố và đặc tính

4 cung hoàng đạo thống lĩnh

Mật ngữ 12 chòm sao cho hay, 4 cung hoàng đạo thống lĩnh chính là thủ lĩnh của những nhóm nguyên tố : Lửa, Đất, Không Khí và Nước cụ thể như sau :

– Cung Ma Kết (thủ lĩnh nhóm đất)

– Cung Bạch Dương (thủ lĩnh nhóm lửa)

– Cung Cự Giải (thủ lĩnh nhóm nước)

– Cung Bảo Bình (thủ lĩnh nhóm khí).

4 cung hoàng đạo thuộc nhóm Ổn định

– Sư Tử (nhân tố ổn định của nhóm Lửa)

– Kim Ngưu (nhân tố ổn định của nhóm Đất)

– Hổ Cáp (nhân tố ổn định của nhóm Nước)

– Thiên Bình (nhân tố ổn định của nhóm Khí)

4 cung hoàng đạo thuộc nhóm Biến Đổi

– Nhân Mã – nhân tố biến đổi của nhóm Lửa

– Song Tử – nhân tố biến đổi của nhóm Khí

– Xử Nữ – nhân tố biến đổi của nhóm Đất

– Song Ngư – nhân tố biến đổi của nhóm Nước

Từ những đặc điểm trên mà chúng ta có thể tìm ra được những cung hoàng đạo hợp nhau hay không hợp nhau căn cứ vào chính việc xác định xem các cung đó thuộc nhóm nào. Bởi vì có chung tính cách thế nên những người thuộc cùng một nhóm Thống Lĩnh hoặc cùng hóm Biển Đổi rất khó có thể hòa hợp được với nhau và thường xảy ra va chạm.

Ví dụ: Bạch Dương không hợp với Cự Giải, Bảo Bình và Ma Kết; Nhân Mã không hợp với Song Tử, Xử Nữ và Song Ngư.

2. CÁC ĐẶC TRƯNG TÍNH CÁCH CỦA TỪNG NHÓM NGUYÊN TỐ

Đặc trưng tính cách Nhóm Lửa

Nhóm Lửa bao gồm 3 cung hoàng đạo : Bạch Dương (21/3 – 20/4), Sư Tử (23/7 – 22/8) và Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Tính cách người nhóm lửa nồng cháy, đam mê

Tính cách người nhóm lửa đặc biệt nồng cháy, đam mê, nông nổi nhưng rất gan dạ nhất trong 12 chom sao cung hoang dao. Là những đại diện tiêu biểu cho chủ nghĩa tràn đầy lý tưởng và hy vọng. Lửa là ánh sáng, là sự nhiệt tình, là niềm hy vọng.

Những cung Hoàng đạo thuộc nhóm Lửa thường lạc quan, tươi sáng, khi gặp khó khăn không bao giờ chịu lùi bước đầu hàng. Họ hiếm khi u sầu ảo não, đối diện với những việc không vui vẻ thường không mấy khi cất giấu trong lòng. Cung Bach Duong luôn là một chiến sĩ đối đầu với gian khó, Sư Tử thành thật uy tín và cao thượng, Nhân Mã lại luôn là người tích cực chủ động, đậm vẻ từng trải.

Người nhóm lửa ồn ào, huyên náo, kết nối mọi người

Những người thuộc nhóm nguyên tố lửa rất dễ nhận diện, vì trong họ luôn có một nguồn năng lượng sống tràn trề, khó có thể dập tắt được. Họ ồn ào, huyên náo, và có khả năng kết nối tất cả mọi người. Sự ấm áp của ngọn lửa bên trong họ lan tỏa ra khắp mọi nơi, khiến những người xung quanh cũng thấy ấm lòng khi đang cô đơn, mệt mỏi, hầu hết các cô gái thuộc cung nhóm lửa đều rất chan hòa và dễ tiếp cận.

Gần giống như nhóm khí, họ vui vẻ và thích thể hiện bản thân. Họ không ngại phát biểu suy nghĩ thật của mình, thẳng thắn đến mức dễ gây tổn thương cho đối phương, và điểm trừ lớn nhất của họ là không thể kiểm soát được cơn giận dữ của mình. Các cá thể nhóm lửa càng lớn tuổi sẽ càng có xu hướng “thông thái hóa” não bộ, tức là trở nên uyên bác hơn hẳn.

Những đặc điểm nhận dạng nhóm Lửa:

– Nóng tính, khi tức giận thì không ai ngăn cản được, nhưng lại không hay để bụng, quát ầm ĩ rồi lại quên ngay.

– Nhanh chán, thích những cái thú vị, mới lạ, thích cảm giác được yêu thích

– Nhiệt tình, hết mình với những người xung quanh

– Không giỏi che giấu cảm xúc và dễ rơi vào trạng thái cô độc

– Dễ tin người

– Hay vô tình làm tổn thương làm tổn thương người khác bằng lời nói

Đặc trưng tính cánh Nhóm Đất:

Nhóm Đất bao gồm 3 cung hoàng đạo : Kim Ngưu (21/4 – 21/5), Xử Nữ (23/8 – 23/9) và Ma Kết (22/12 – 20/1)

Những người nhóm đất rất chung thủy và đáng tin cậy

Những người nhóm đất rất chung thủy, cần cù, ôn hòa và khoan thai, cũng sẵn sàng biến những suy nghĩ và liên tưởng trong đầu của mình thành hiện thực qua những việc làm cụ thể. Đất là cái nôi sản sinh ra vạn vật, là cái gốc của muôn loài. Người xưa vẫn ví, trời là mẹ, đất là cha.

Những cung Hoàng đạo thuộc nhóm Đất thường rất đáng tin, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn tôn thờ giá trị đạo đức và phẩm chất con người. Cung Kim Nguu và Ma Kết đều khá cứng đầu, truyền thống và cẩn thận với mọi việc. Xử Nữ lại có sao Thủy chiếu mệnh, nên không quá lý tưởng hóa mọi việc mà biết căn cứ vào tình hình thực tế để thay đổi mình.

Đặc điểm chung của nhóm Đất là cẩn cù, chăm chỉ ổn hòa nhất trong 12 chòm sao

Những chòm sao nhóm đất có chung một tính các đó là cần cù, chăm chỉ và ôn hòa hơn cả trong 12 chom sao cung hoang dao. Trong tình yêu, họ rất chân thành và không có ý niệm phản bội hay gây tổn thương cho người khác. Đối với những gì họ khao khát, họ sẽ từ từ tiến đến cột mốc ấy với đường lối vạch sẵn, kế hoạch rõ ràng, chắc chắn và đúng lúc. Họ khá trầm nên dễ bị hiểu lầm là lạnh lùng và khó tiếp cận. Thực chất, nhóm đất là những cá thể ngoài lạnh – trong nóng, sống rất tình cảm và chân thành.

Cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất có khả năng lắng nghe tốt

Hầu hết các cung nhóm đất đều sử dụng tốt não bộ của mình cho việc phát triển chiến lược, trong bất kỳ lĩnh vực nào. Những gì họ làm nhất thiết đều phải có đường đi nước bước rõ ràng chứ không phải là làm bừa hoặc làm cho xong. Họ thực tế, trung thành và đáng tin cậy. Khả năng lắng nghe của họ quá tốt nên dường như khiến mọi người quên béng rằng, bản thân họ cũng cần được lắng nghe.

Những đặc điểm nhận dạng của nhóm Đất

– Luôn có tính toán trước, làm chuyện nho nhỏ nhưng cũng như vẽ trước bản đồ trong đầu mới làm, có những nguyên tắc tuyệt đối không phá bỏ.

– Làm việc cực tốt ở môi trường áp lực (nước đến chân mới nhảy)

– Khi có hứng thì làm việc ý chí ngùn ngụt, quên thời gian. Khi hết hứng có thể bỏ tất cả.

– Thích có sự đảm bảo về tài chính và vật chất

– Khi yêu rất chân thành, thường không có ý niệm phản bội hay gây tổn thương cho người khác

– Không giỏi chia sẻ chuyện của bản thân, thích lắng nghe hơn.

Đặc trưng tính cách nhóm Khí

Nhóm khí bao gồm ba cung hoàng đạo : Song Tử (22/5 – 21/6), Bảo Bình (21/1 – 19/2) và Thiên Bình (24/9 – 23/10)

Nhóm khí yêu tự do, thông minh, cấp tiến

Nhóm Khí yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến. Trong 12 chom sao cung hoang dao, họ là những con người tiêu biểu cho chủ nghĩa thích giao lưu, kết bạn và truyền bá cái đẹp. Gió không có hình dạng nhưng ai cũng có thể cảm nhận được chuyển động của nó trong không gian.

Người thuộc nhóm Khí thường có khả năng cân bằng khá tốt, chú trọng đến lễ nghi, thích việc trao đổi giao lưu với mọi người, yêu nghệ thuật, có khả năng quan sát nhạy bén. Người thuộc cung Song Tử thích dùng đầu óc để lý luận, yêu tự do. cung Thien Binh đáng yêu xuất sắc, luôn giữ lễ độ khi giao tiếp với mọi người, và có khả năng tự bình ổn để giữ cân bằng bản thân một cách hiệu quả. Cung Bao Binh hài hước thú vị, rất thích mở rộng mối quan hệ với mọi người để trao đổi những suy nghĩa của bản thân.

Nhóm khí là những người chung thủy

Tuy thích bay nhảy và có nhiều mối quan hệ nhưng những người thuộc nhóm Khí lại rất chung thủy. Nàng nhóm Khí sẽ rất hợp với những chàng trai quyết định theo đuổi những ngành khoa học hay chính trị. Vì họ cùng có điểm chính là thỉnh thoảng hơi lạnh nhạt một chút, hơi sao nhãng một chút… nhưng điều quan trọng là họ những người thông minh và có đầu óc xuất chúng.

Những đặc điểm nhận dạng của nhóm Khí:

– Dễ giận, dễ quên, chẳng để bụng ai quá lâu

– Thích sự tự do, ghét nhất bị bó buộc trong một giới hạn nào đó

– Lúc vui thì vui hết mình nhưng thỉnh thoảng tự kỉ thì chẳng ai “đỡ” được

– Thích làm đẹp cho bản thân, biết để ý tới những lợi thế của bản thân

– Thông minh, dễ tiếp thu những cái mới mẻ

– Cởi mở, thích kết bạn và được nhiều người yêu quý.

Đặc trưng tính cách Nhóm Nước

Nhóm nước gồm 3 cung Song Ngư (20/2 – 20/3), Bọ Cạp (24/10 – 22/11) và Cự Giải (22/6 – 22/7)

Người nhóm Nước nhạy cảm, dễ bị tổn thương

Trong 12 chom sao cung hoang dao, người thuộc nguyên tố Nước thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có thiên hướng nghệ thuật. Cảm nhận đầu tiên đối với nhóm cung Hoàng đạo này là sự an toàn, là bến bờ bình yên để trở về. Nước là cội nguồn của mọi vật, nó vô hình vô dạng, nhưng lại có thể nuôi dưỡng được muôn loài.

Người cung Nước biết cách điều chỉnh mình, không quá lý trí, biết tự kiềm chế, cố gắng kiên trì. Cung Song Ngu luôn mẫn cảm và yếu đuối, khát khao một chỗ dựa, sợ hãi bị lừa dối phản bội. Người cung Cự Giải khiến mọi người thấy ấm áp yên ổn với tấm lòng bao dung nhân hậu. Thần Nông cố chấp trong tình cảm, hay xúc động nhưng sức bền bỉ dẻo dai khá lớn, giàu nghị lực.

Những người thuộc nhóm Nước luôn mềm mại trong tính cách cũng như hình thái

Hầu hết các cung nhóm Nước luôn có sự mềm mại uyển chuyển trong tính cách cũng như hình thái bề ngoài: những bạn nữ thường nữ tính hơn, trong khi những bạn nam thì rất lịch thiệp và nhẹ nhàng. Trong mắt của những cung thuộc nguyên tố khác, những cô gái thuộc nhóm Nước dễ bị xem là ủy mị, sến súa và thậm chí là phiền phức, nhưng nếu chịu dành chút thời gian để tìm hiểu thì quả thật chẳng uổng phí tí nào, vì họ sẽ là những người phụ nữ quyến rũ, tình cảm, dịu dàng, một người tình chung thủy.

Những đặc điểm nhận dạng của nhóm Nước:

– Nặng lòng trong chuyện tình cảm

– Coi trọng chuyện gia đình, dễ nhớ nhà

– Giỏi tính toán

– Thích che giấu tính cách thật của mình đằng sau vỏ bọc bên ngoài

– Bề ngoài có vẻ mạnh mẽ nhưng nội tâm dễ bị tổn thương

– Dễ cảm động.

Chi nhóm cung hoàng đạo giúp cho chúng ta có thể dễ dàng nhận ra luôn những đặc điểm về tính cách của 12 cung hoàng đạo, ai là thủ lĩnh trong số 12 cung hoàng đạo, ai là thống lĩnh nhóm khí…hay có tất cả bao nhiêu nguyên tố hoàng đạo?… tất cả những câu hỏi đó hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời trong bài viết trên đây.


Bài viết cùng chuyên mục

  • Cung hoàng đạo vừa sinh ra đã ngậm thìa vàng, giàu nứt đố đổ vách
  • 3 cung hoàng đạo si tình, một khi yêu nhất định không thay lòng đổi dạ
  • Top cung hoàng đạo may mắn nhất tuần, dạt dào phúc khí
  • Top cung hoàng đạo ngây thơ, hiền lành nhất trong 12 chòm sao
  • Top cung hoàng đạo hài hước nhất trong số 12 chòm sao
Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi