$nbsp;
12-02-2019 11:18

Ngày vía thần tài 2019 theo quan niệm của nhiều người họ thường tiến hành làm lễ cúng Thần Tài cũng như mua vàng để cầu may mắn tài lộc. Vậy khi mua vàng vào ngày Vía Thần Tài cần ghi nhớ điều gì thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu. 

5 điều cần ghi nhớ khi mua vàng vào ngày Vía Thần Tài 2019

Theo quan niệm dân gian, thì Thần Tài là vì Thần giúp cai quản tiền bạc và tài lộc trên thiên đình. Vì này bị rơi xuống trần gian và đã mang lại may mắn cho người dân nơi ông ở. Cho tới ngày 10 tháng Giêng khi nhớ lại được nguồn gốc của mình Ngài đã bay về trời. Bởi vậy thế gian đã lấy ngày này làm ngày vía Thần Tài và tin rằng nếu như tiến hành mua vàng vào ngày này sẽ được các thần linh phù hộ, may mắn sẽ theo họ cả năm.

Tuy nhiên nên mua vàng như thế nào cho đạt chuẩn và hưởng nhiều may mắn nhất thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu và ghi nhớ 5 điều này khi mua vàng vào ngày Vía Thần Tài 2019 để mang tài lộc về cho cả gia đình.

5 lưu ý khi mua vàng vào ngày vía thần tài

5 lưu ý khi mua vàng vào ngày vía thần tài năm 2019 để may mắn phúc lộc cả năm

1. Theo chuyên gia phong thủy, còn tùy thuộc vào mong muốn về một năm tài lộc, may mắn như thế nào mà người dân có thể lựa chọn để mua những lượng vàng sao cho phù hợp. Cụ thể, với mục đích cầu Tài thì người dân nên lựa chọn mua 5 chỉ vàng, với mong muốn cầu Phát lựa chọn mua 2 chỉ vàng và cầu Lộc thì lựa chọn mua 1 chỉ.
2. Hiện nay các cơ sở bán vàng bạc đá quý có rất nhiều nhưng để lựa chọn mua vàng trong ngày Vía Thần Tài tốt hơn mọi người nên chọn lựa những cửa hàng có tên tuổi, có uy tín, mẫu ma đa dạng để có lựa lựa chọn được mẫu ưng ý, đặc biệt khi mua bán cần phải có giấy tờ, hóa đơn rõ ràng.
3. Vì trong ngày Thần Tài mọi người thường mua vàng với mục đích tích trữ hoặc để cầu may nên tốt nhất nên mua dạng nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ. Cũng nên lựa chọn loại ép vỉ vì chất lượng đảm bảo hơn. Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng.
4. Trường hợp người dần lựa chọn mua những loại vàng miếng thì hết sức ghi nhớ là cẩn thận yêu cầu chủ cửa hàng xuất hóa đơn, ở đó có ghi rõ seri miếng vàng để sau này thuận lợi cho việc trao đổi mua bán nếu cần, sẽ giúp không bị lỗ oan.

5. Có một điều đáng lưu ý, ngoài ngày 10/1 Âm lịch đầu năm, khi mua vàng người ta cũng chọn ngày 10 âm lịch hàng tháng. Nên lưu ý tránh mua vàng vào ngày mùng 9 âm lịch hàng tháng bởi vì theo quan niệm giân dan thì đây chính là ngày kiêng kỵ để xuất tiền.

Trong năm 2019 ngày Vía Thần Tài là ngày 10 tháng Giêng âm lịch và nó rơi vào thứ 5 ngày 14/2/2019 dương lịch. Vì là ngày làm việc trong tuần nên tốt hơn các gia đình nếu có chuẩn bị lễ cúng Thần Tài nên chuẩn bị từ sớm, để tránh ảnh hưởng tới công việc. Đồng thời trong ngày Vía Thần Tài ngoài việc mua Vàng theo quan niệm là vật có gia trị lớn thì các gia đình có thể tìm mua những vật phẩm phong thủy có giá trị, có ý nghĩa chứ không nhất thiết phải mua Vàng. Bởi những ngày này giá vàng thường được đấy lên rất cao, có khi lại còn khiến bản thân người dân phải chịu một giá rất cao so với giá trị.


Bài viết cùng chuyên mục

  • Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
  • Lời chúc tết người yêu cũ hay, mang nhiều ý nghĩa
  • Lời chúc tết cho vợ yêu tình cảm, ý nghĩa, gắn kết vợ chồng
  • Lời chúc tết khách hàng hay ý nghĩa, tăng thêm gắn kết
  • Lời chúc tết cho anh trai hay và hài hước năm 2024
Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi