$nbsp;
23-01-2019 18:36

8 điềm lành nếu xuất hiện trong ngày Tết chính là dấu hiếu báo rằng cả năm 2019 bạn sẽ thật may mắn, tiền tiêu rủng rỉnh, bạn hãy vui vẻ hân hoan để đón chào năm mới nhé. 

Theo phong tục tập quán của người Việt có rất nhiều những điều cần phải kiêng kỵ trong dịp đầu năm mới, thế nhưng cũng có rất nhiều những dấu hiệu, những điềm báo tâm linh mà nếu bạn gặp trong những ngày đầu năm thì xin chúc mừng bạn đó chính là những điều cực may mắn cho bạn và gia đình

Những điềm lành báo hiệu năm mới bình an

1. Hoa đào hoặc hoa mai nở

Hoa đào, hoa mai chính là những loại hoa đặc trưng của ngày Tết, và cũng theo quan niệm của người Việt nếu như vào đúng thời khắc Giao Thừa hoặc là trong buổi sáng ngày mùng 1 Tết, nếu bạn thấy hoa đào hoặc hoa mai nở thì đó chính là điềm báo tốt lành, dấu hiệu của một năm tràn đầy hỷ khí, may mắn, bình an.

Cụ thể, nếu hoa đào nở kép, hoa thắm, nhành hoa tươi, có 3 lớp trên đài như hình dáng hoa hồng thì đó là điềm báo gia đình đón nhiều phúc lộc trong năm mới.

Có câu “Hoa khai phú quý”, nên vào dịp đầu năm mà hoa mai nở nhiều và đầy đặn ( bao gồm cả loại hoa 5 cánh hoặc 6 cánh ) thì hãy yên tâm năm mới sẽ có nhiều điều tốt lành đang chờ đón bạn.

điềm lành trong năm mới

điềm lành trong năm mới

2. Bánh chưng, bánh tét có màu sắc tươi tắn

Vào thời khắc giao thừa cho đến hết sáng mùng 1 Tết Nguyên Đán, khi bạn mở chiếc bánh chưng, bánh tét đầu tiên mà nhìn thấy bánh có màu sắc tươi tắn, bắt mắt, hương vị bánh dẻo thơm thì đó chính là dấu hiệu cho một năm mới tài lộc dễ phát, việc làm ăn sẽ thuận buồm xuôi gió.

Đây không chỉ là một trong những điềm lành ngày Tết mà cũng lý giải tại sao bánh chưng, bánh tét là 2 vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết của người Việt.

3. Cây quất có đủ “Tứ quý”

Mùa xuân là dịp cây cối đâm chồi nẩy lộc và vào dịp đầu xuân năm mới cũng vậy đó như là lẽ đương nhiên. Thế nhưng hãy để ý xem trong nhà bạn, cây quất có đủ bộ “tứ quý” hay không, tức là trên cây có đủ cả lộc, hoa, quả xanh và quả chín.

Nếu trên cây quất nhà bạn có những dấu hiệu này thì xin chúc mừng bạn, năm mới 2019 của bạn sẽ vô cùng thuận lợi, được hướng nhiều lộc lá, hưởng lộc trời ban.

4. Chó lạ chạy vào nhà

Dân gian xưa vẫn có câu : “Mèo vào nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Mèo và chó, mỗi loài vật đều mang trường khí phong thủy khác nhau.

Vào những ngày đầu năm mới, những chú chó luôn được mọi người yêu mến và chào đón hơn cả.

Bởi vậy nếu như vào thời khác Giao Thừa hay là mùng 1 Tết mà xuất hiện con chó lạ chạy vào nhà, thì bạn hoàn toàn có thể mừng thầm bởi đây chính là điềm lành, điềm báo ngày Tết, năm mới sẽ gặp nhiều may mắn, nhiều niềm vui.

5. Dưa, kiệu đạt độ chuẩn

Cha ông ta quan niệm, vào ngày Tết thường phải có  “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”. Dưa, kiệu là món ăn không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới.

Vì thế, quan sát thấy hũ dưa, kiệu nhà mình ngon lành, không bị quá chua, quá mặn hay meo mốc, có mùi vị lạ, đó cũng là điềm báo về một năm may mắn, tốt lành, của ăn của để dư dả.

6. Nhặt được tiền, của đánh rơi

Trong năm mới nếu bạn nhặt được đồ vật, tiền của thì dù lớn hay nhỏ thì đó cũng là điềm báo của sự may mắn. Tuy nhiên nếu bạn nhặt được một số tiền lớn hay là những đồ vật có giá trị thì bạn nên tìm và trao lại cho chủ nhân.

Việc làm việc tốt đầu năm cũng sẽ giúp tăng thêm phước khí, hành thiện cả năm thì cả năm tốt lành.

Có câu “Thà làm điều tốt gần nhà, còn hơn đi xa thắp hương khấn vái”. Đầu năm không gì tốt hơn là làm điều thiện, điều phúc đức giúp người, giúp đời và giúp chính tâm hồn mình thanh thản.

7. Tình cờ mặc quần áo trái

Trong ngày đầu năm mới, nếu chẳng may mặc trái quần áo, bạn cũng đừng cảm thấy lo lắng nhé. Đó lại là một trong những dấu hiệu khá may mắn, là điềm lành ngày Tết đó!

Đặc biệt, với những ai trong năm cũ gặp nhiều chuyện xui xẻo, nếu tình cờ mặc quần áo trái, năm mới có khả năng thay đổi vận khí cát lành, công việc và gia đạo thêm phần thuận lợi.

Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu mọi chuyện xảy ra theo lẽ tự nhiên là điềm lành. Ngược lại, nếu bạn cố ý, nó sẽ không còn mang tới điều cát lợi nữa.

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi