$nbsp;

Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu có ảnh hưởng đến sự thành công, thăng tiến cũng như gặp may mắn trong công việc của mỗi người. Hãy cùng xemboi.vn tìm hiểu nhé!

Với những người làm văn phòng, công sở, việc bài trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của người ngồi. Vì vậy, một số công việc đặc biệt nên được bày trí khác nhau.

Chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy:

Đối với nhân viên kế toán, kinh doanh, kế hoạch, …:

Nên đặt bàn phía trái (tượng trưng cho thanh long), giúp gia tăng tài lộc

Phía sau bàn không nên có người qua lại

Đối với nhân viên văn phòng, thiết kế:

Muốn phát triển tài năng thì đặt bàn chếch về phía Đông

Muốn có tài lộc thì đặt bàn ở góc chéo so với cửa chính

Nếu muốn sự nghiệp phát triển thì kê bàn ở phía Bắc

Vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc:

Phía sau bàn có bức tường dày

Bên trái bàn là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió

Nhìn chung, vị trí lý tưởng để bố trí bàn làm việc là: phía sau bàn nên có bức tường dày, bên trái là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió. Với môi trường làm việc đáp ứng nhu cầu này, người làm việc sẽ cảm thấy sáng suốt, nhanh nhẹn, đầy nhiệt tình và đạt hiệu suất cao.

Theo triết học Trung Hoa, vạn vật đều được hình thành và luân chuyển qua năm trạng thái ngũ hành: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc tương sinh tương khắc lẫn nhau. Việc chọn phong thủy bàn làm việc theo tuổi (theo mệnh) cũng không nằm ngoài quy luật trên.

       Bảng hướng dẫn chọn bàn làm việc theo mệnh

Những quy tắc khi chọn hướng kê bàn làm việc.

Đối với phòng lãnh đạo,giảm đốc: Bàn làm việc phải nhìn được cửa sổ và cửa chính từ chỗ ngồi. Ví trí ngồi có tầm nhìn bao quát được nhiều diện tích nhất trong phòng. Chỗ ngồi tạo nên sự chủ động, kiểm soát khi người lạ bước vào. Dễ dàng di chuyển ra, vào, tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện khi trao đổi.

Đối với nhân viên, tâp thể : Bàn làm việc của nhân viên cần quay mặt ra cửa chính. Giúp người làm việc cảm thấy tự tin, nắm thế chủ động, không bị giật mình khi có người lạ vào. Tuy nhiên, không nên ngồi đối diện cửa ra vào, các luồng khí xộc trực tiếp, không tốt cho sức khỏe.

Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan. Nếu bị cô lập, các giác quan sẽ giảm đi, vì thế bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc phòng bạn nên được tiếp thu các loại âm thanh, mùi vị và cảm giác, để ngửi, để cảm nhận và nghe để đáp ứng các nhu cầu cần thiết của các giác quan một cách khoa học.

Cách hóa giải vị trí bàn làm việc không tốt:

Vị trí ngồi quay lưng ra cửa: Đặt một tấm kính nhỏ trên bàn, đủ rộng để quan sát những gì đang xảy ra ở phía sau.

Phía sau chỗ ngồi là cửa sổ: Che lại bằng một tấm rèm dày

Năng lượng bên phải đối lập năng lượng bên trái: Đặt gương hoặc tượng rồng, tỳ hưu, lân bên trái để tạo cân bằng. Nguyên tắc phong thủy: năng lượng bên trái bao giờ cũng lớn hơn bên phải.

Hay nóng giận, nóng nảy, giận dữ, lo âu: Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, cần gì cũng tìm ra nhanh chóng. Trang trí thêm cây để bàn tạo cảm giác thoáng đãng, trong lành. Khi tâm trạng vui thì thái độ tiếp nhận sự việc rất nhẹ nhàng.

Mặt sàn bị lóa ánh sáng mặt trời: Dùng giấy dán kính chống chói trên cửa sổ, trên nền lát gạch ít bóng. Ánh sáng phản xạ làm cho người làm việc không được tập trung, hay sao nhãng.

Những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về phong thủy bàn làm việc để giúp cho bạn lựa chọn được vị trí ngồi mang đến nhiều may mắn trong công việc giúp đường thăng tiến thành công hơn.

Xem thêm: Vật phẩm chế khắc hướng làm việc xấu

 

,

Bài viết cùng chuyên mục

  • Phong thủy bếp khiến Tiền vào như nước
  • Ông địa thần tài, Cách bày trí chuẩn phong thủy tăng tài lộc
  • Hướng nhà đại cát đại lợi cho tuổi Dậu
  • Cách chọn hướng nhà chuẩn phong thủy cho người tuổi Ngọ
  • Bàn thờ chung cư và những lưu ý nhất định phải nhớ
Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi