$nbsp;
15-08-2018 10:23

Khi bát nhang bốc cháy chính là điểm báo sắp có chuyện gì đó xảy ra với gia chủ. Bởi xét về mặt tâm linh, bát hương được cho là vật rất linh thiêng, chính vì thế khi bát hương thần tài, tổ tiên hay bát hương thổ công bốc cháy, hãy cùng xemboi.com.vn xem xét yếu tố, nếu bát hương cháy nhanh, cháy đùng đùng với ngọn lửa lớn thì là điểm báo tốt, còn nếu cháy âm ỉ dưới chân thì là điềm báo xấu.

bát nhang bốc cháy là điềm báo gì

Vậy bát hương bốc cháy tốt hay xấu, những luồng suy nghĩ khác nhau trước hiện tượng này.

– Nếu không duy tâm thì để lý giải hiện tượng bát nhang bốc cháy, nguyên nhân có thể là do gia chủ thắp hương nhưng chưa dập hết lửa hoặc tàn nhang quá bén rụng xuống phần chân nhang lâu ngày đã quá khô gây bén lửa mà bốc cháy, hoặc cũng có thể do thời tiết quá hanh khô lịa gặp gió nên dễ dàng bắt cháy

– Xét theo yếu tố chuyện tâm linh thì bát hương được coi là “căn nhà vô hình” của tổ tiên trong gia đình, việc bát hương bốc cháy có thể được coi là một điểm báo cho sự việc nào đó sắp diễn ra trong gia đình gia chủ.

Bát hương bốc cháy điềm gì, được chia làm mấy loại ?

Lý giải vấn đề tại sao bát hương bốc cháy cũng có hai chiều hướng khác nhau, căn cứ vào vị trí cháy tại bát hương mà chia làm hai loại.

– Nếu như bát hương cháy chủ yếu ở phần trên và cháy với ngọn lửa lớn thì đó được gọi là cháy hóa dương. Bát hương cháy hóa dương mang điềm báo tốt cho gia chủ, thường là sự may mắn, hạnh phúc, làm ăn phát đạt…

– Còn bát hương cháy âm ỉ, từ từ ở phía dưới chân bát hương và không tạo thành ngọn lửa thì được gọi là cháy hóa âm. Với trường hợp này thường là điềm báo xấu, không tốt cho gia chủ, đó có thể là vấn đề mồ mả bị động hoặc gặp vấn đề mất cắp hay khó khăn trong cuộc sống, làm ăn, cho vay không đòi được, giao trứng cho ác….

Cách hóa giải khi gặp phải hiện tượng bát hương bốc cháy

Mặc dù hiện tượng bát hương bốc cháy cũng mang lại điểm báo rủi ro cho gia chủ. Thế nhưng chúng ta cũng không cần quá lo lắng bởi vẫn có cách hóa giải giúp gia chủ an tâm hơn.

– Hãy tiến hành dọn dẹp, lau chùi ban thờ và xung quanh bát hương sạch sẽ. Đồng thời trong quá trình thắp hương không để hương còn lửa và cần theo dõi để không gây ra các vụ cháy.

Hóa giải bát hương cháy hóa âm: Gia chủ nên tỉa bớt phần chân nhang còn lại rồi đem rải trước nhà một ít tro hương.

Hóa giải bát hương cháy hóa dương : Gia chủ đem phần tro nhang rải phía sau nhà.

Mua đồ thắp lễ để hóa thường là hoa quả. Trường hợp hóa dương thì mua đồ lễ theo số lẻ, còn hóa âm thì mua đồ lễ chẵn.

Trên đây là những lý giải và cách hóa giải khi gặp phải trường hợp bát nhang bốc cháy. Hy vọng gia chủ sẽ có thêm những kinh nghiệm cần thiết để đảm bảo tốt nhất cho khu vực bàn thờ, bát hương luôn sạch sẽ, linh thiêng.


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi