$nbsp;
08-09-2018 18:05

Hãy học cách sống bình thản với đời, cứ thuận tự nhiên cũng chính là một loại Phúc. Cho dù bạn đang làm gì, đang ở đâu, và dù có chuyện gì xảy ra thì hãy cứ luôn tâm niệm rằng, cứ thuận tự nhiên cũng là một loại Phúc. Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu

Bình thản với đời, thuận tự nhiên là một loại phúc

Bình thản với đời, thuận tự nhiên là một loại phúc

Bình thản với đời, buông không có nghĩa là bỏ cuộc, cố chấp không đồng nghĩa với kiên trì

Bạn có biết rằng bình thản cũng là một loại tu dưỡng, đó là một cảnh giới, và là một loại tâm trái ẩn chứa nội hàm sâu sắc. Bằng việc bình thản với đời có thể khiến cho con người ta trong gian khổ vẫn thong dong tự tại. Bình thản hơn một chút, cuộc sống sẽ hạnh phúc thêm vài phần.

Người bình thản với đời sẽ không quá cao hứng khi khách quý chật nhà, cũng không ấm ức trong tâm khi người cuối cùng rời đi; khi thành công không quá đắc ý mà ngạo mạn, lúc thất bại cũng không nản lòng thoái chí. Bình thản có thể khắc chế cái tâm bốc đồng, loại bỏ tư tưởng hỗn tạp.

Nếu như chia tay người yêu vẫn còn có thể làm bạn, hoặc là chưa từng yêu, hoặc vẫn đang yêu Lúc còn trẻ, chúng ta vì một người nào đó, vì yêu hoặc chỉ vì cô đơn mà đến với nhau; nhưng sau những khổ não, chúng ta vì sao không cố chịu đựng để vượt qua mà lại lựa chọn đồng hành cùng người khác.

Tại mỗi thời điểm, tại từng ngã rẽ đều có những ám hiệu được đưa ra, nhưng khi đó chúng ta lại mờ mịt không biết. Lúc quay đầu nhìn lại, bỗng phát hiện mọi thứ đều rõ ràng trước mắt, mới mỉm cười mà lĩnh ngộ sự thống khổ, bi thương.

Dù bạn có một mình đối diện với thế giời này, thì vẫn có những điều bạn có thể và không thể làm

Người mạnh mẽ thực sự, không phải là người sẽ không rơi nước mắt, mà là người có thể nuối lệ vào trong. Núi rộng sông dài trên đời, chung quy đều là để chúng ta tự mình bước đi. Con người trên hành trình của cuộc đời, phải tự mình cứu lấy mình.

Hãy bình thản với đời, bởi vì không phải cứ mệt mỏi là sẽ có nơi nghỉ ngơi ấm cúng, cũng không phải bạn khát nước sẽ có nước chảy từ núi cao cho bạn uống, cũng không thể là khi bạn lạnh sẽ có một bếp lò đỏ lửa kề bên. Nội tâm của mỗi người đều có những vết thương không muốn người khác biết, cần có thời gian để phục hồi.

Hết thảy vấn đề, sau cùng nhất đều là vấn đề thời gian. Hết thảy phiền não, kỳ thực đều là tự tìm phiền não

Bạn hãy nhớ rằng khôgn ai có thể cướp được niềm hạnh phúc của bạn trừ chính bạn, bởi vì bạn giao niềm hạnh phúc niềm vui của mình cho người khác nắm giữ. Bạn không cách nào ngăn chặn được cơn lũ, nhưng bạn có thể học cách kiến tạo một con thuyền.

Cứ bình thản với đời bởi đối với cuộc sống của bạn, thì người có sức ảnh hưởng lớn nhất chính là bạn. Người có thể quyết định bạn hạnh phúc hay đau khổ cũng chỉ có bạn mà thôi. Nếu không có sự cho phép của bạn, bất kể thứ gì cũng không thể khiến bạn đau buồn hay vui vẻ.

Bình thản với đời, thuận tự nhiên là một loại phúc

Bình thản với đời, thuận tự nhiên là một loại phúc

Dù lựa chọn như thế nào, chỉ cần là bản thân lựa chọn, thì không tồn tại hối hận, đúng sai

Trong cuộc sống, khi bạn cảm thấy thua kém người khác về mọi thứ, đừng tự ti, hãy nhớ rằng bạn chỉ là một người bình thường. Mỗi người đều có một góc tử mà chính mình không đi ra được, người khác cũng không tiến vào được, ta đem bí mật sâu thẳm nhất đặt ở chỗ đó, bạn không hiểu ta, ta không trách bạn.

Có thể bạn chưa biết rằng, Yêu một người, cũng chính là yêu chính mình, khi bản thân phát hiện mình mong muốn thứ gì đó nhưng không đạt được, sẽ sinh lòng khao khát. Và khi hận một người, cũng chính là hận chính mình, khi bản thân phát hiện điều mình mong muốn nhưng không đạt được, sẽ cảm thấy giận dữ. Kỳ thực, trên đời không có tình yêu vô cớ, cũng không có oán hận vô cớ, yêu và hận, đều là tự đấu tranh và đối thoại với chính mình.

Khi yêu một người không yêu ta cũng tựa như chờ đợi một chiếc thuyền ở sân ga vậy. Nếu bạn yêu tôi, hãy sát gần một chút, một chút nữa; nếu như không yêu, hãy rời xa hơn một chút, một chút nữa.

Bạn phải luôn tin rằng trên thế giới nhất định có người dành cho bạn, cho dù giờ phút này bạn đang bị bị tiếng vỗ tay bao phủ, hay lúc đơn độc đi trên đường phố ướt lạnh, nhưng người ấy nhất định sẽ xuyên việt thế giới này, đi về phía bạn. Người ấy nhất định sẽ tìm được bạn, bạn phải đợi. Đừng để tương lai bạn phải chán ghét chính mình.

Cứ bình thản với đời bởi có những thứ trên đời nếu đã là của bạn, thuộc về bạn, thì tới cuối cùng cũng sẽ thuộc về bạn mà thôi. Và ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa.

Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc.

Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn cần làm chính là tỏ ra yếu thế.

Cứ bình thản với đời để có thể suy ngẫm mọi điều một cánh đầy đủ hơn. Bởi nhiều người cho rằng kiên trì sẽ khiến cho chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, thế nhưng mãi cho tới khi lớn lên mới phát hiện ra rằng, thực chất buông bỏ mới khiến ta thực sự mạnh mẽ. Trong cả cuộc đời phiền não quá nhiều, nhưng đại bộ phận những điều lo lắng lại chưa từng xảy ra.

,

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi