$nbsp;
08-01-2019 18:40

Tranh cá chép phong thủy có tác dụng thu hút tài lộc rất được ưa chuộng, thế nhưng có những lại tranh cá chép phong thủy nào? ý nghĩa của từng loại tranh ra sao hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu chi tiết. 

Hiện nay phổ biến 4 loại tranh về cá chép là :

Tranh cá chép hóa rồng

Tranh cửu ngư quần hội – Cá chép hoa sen

Tranh cá chép trông trăng

Tranh cá chép hoa mẫu đơn

Tranh cá chép hóa rồng

Trong phong thủy bức tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng mang rất nhiều ý nghĩa. Trong truyền thuyết cổ đại rồng là linh vật của trời đất, có phép hô mưa gọi gió bởi vậy được gọi là vua của biển cả. Khi chầu trời rồng muốn có người thay mình gnự trị nên đã tổ chức cuộc thi nếu có loài nào có khả năng vượt được Vũ Môn thì sẽ được phép hóa rồng để cai trị thủy tộc.

Các loại tranh cá chép phổ biến

Tranh cá chép hóa rồng – Tranh cá chép hóa rồng mang ý nghĩa may mắn và nỗ lực

Bởi vậy tranh cáp chép vượt vũ môn thường mang ý nghĩa cho sự phấn đấu, sự nỗ lực và thường được dùng với ý nghĩa cầu chúc cho sự may mắn, tài lộc, vượt mọi khó khăn tìm đến thành công. Với ý nghĩa sâu sắc này giúp cho bức tranh được sử dụng rộng rãi hơn, phổ biến hơn trên nhiều chất liệu như tranh gỗ cá chép hóa rồng hay tranh thêu, tranh vẽ, tranh đá quý, tranh 3d, tranh sơn dầu cá chép hóa rồng vượt vũ môn.

Tranh cửu ngư quần hội – Cá chép hoa sen

Bức tranh “Cửu Ngư Quần Hội” tranh cá chép hoa sen là hình tượng với 9 con cá chép đang quây quần bên tòa sen.

Trong tranh 9 con cá chép đồng nghĩa với cửu trong trường cửu mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và trường tồn. Hình ảnh đàn cá đang quây quần bên tòa sen trong dòng nước mang ý nghĩa phong thủy giúp chiêu tài tấn lộc và mang lại sự sung tốt, bình an.

Những bức tranh cá chép với sen vàng là biểu tượng cho sự dư giả, thanh cao, ước mong được sống viên mãn, no đủ. Bởi vậy nó được nhiều người ưa thích bởi ý nghĩa phong thủy sâu sắc về tiền tài, bình an, bền trí và sự kiên trì, cũng như danh vọng cho những ai sở hữu nó.  Bức tranh cũng mang ý nghĩa trường tồn, may mắn, viên mãn tròn đầy, đây là tượng trưng cho sự yên ổn, hạnh phúc.

Các loại tranh cá chép phổ biến

Tranh cửu ngư quần hội – cá chép hoa sen

Theo ngũ hành bức tranh này thuộc hành Thủy nên treo ở những vị trí hướng tương sinh tương hợp đó là hướng Nam và hướng Bắc hoặc cũng có thể treo ở vị trí trung tính như hướng Đông Bắc và Tây nam.

Tranh hợp với người tuổi Ngọ và tuổi Tý thích hợp nhất treo ở những vị trí sau

+ Phòng khách: Nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, hội tụ sinh khí và vượng khí cho gia đình, vì vậy nếu treo tại không gian phòng khách sẽ giúp gia chủ có được may mắn, tài lộc và tốt lành.

+ Phòng làm việc: Nếu treo 1 bức tranh thêu chữ thập cửu ngư quần hội hay tranh gỗ, tranh chữ thập, tranh sơn dầu, tranh gắn đá quý, gắn đá pha lê cửu ngư quần hội đẹp nhất trong không gian phòng làm việc đảm bảo sẽ kích đường công danh thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, buôn bán và kinh doanh có tiền tài.

+ Phòng sách, phòng học của con: Tranh phong thủy cửu ngư quần hội treo trong không gian này sẽ giúp kích thích tư duy, nhắn nhủ con cái về sự nỗ lực vươn lên trên con đường học vấn.

Ngoài ra còn có thể treo tại văn phòng, cửa hàng hoặc phòng ngủ sẽ mang đến điều tốt lành, may mắn trong hôn nhân gia đình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tranh cá chép trông trăng

Tranh cá chép ngắm trăng hay còn gọi là tranh cá chép lý ngư vọng nguyệt có hình ảnh trăng soi đáy nước biểu tượng cho ảnh ảo của giá trị đích thực.

Bức tranh cá chép chơi trăng luôn được treo theo cặp, hình ảnh hai con cá chép hướng vào nhau như một đôi thể hiện sự sung mãn và mạnh khỏe. Với hình tròn của mặt trăng biểu tượng cho sự viên mãn, tròn đây và hoàn thiện. Hình ảnh mặt trăng đại diện cho vũ trụ bao la, tỏa sáng soi nhân thế mang ý nghĩa trường tồn.

Các loại tranh cá chép phổ biến

Tranh cá chép trông trăng

Bởi vậy tranh dân gian cá chép trông trăng được chế tác tinh xảo bằng nhiều chất liệu như tranh gỗ cá chép trông trăng hay tranh 3D, tranh đá quý, tranh thêu chữ thập đạt tới độ cao về mỹ thuật.

Tranh cá chép trông trăng hay còn là ngư vọng nguyệt nên được treo ở thư phong hoặc phòng khách là đây là những vị trí

Vậy tranh cá chép trông trăng treo ở đâu để hợp phong thủy, vị trí cát lợi, vượng khí nhất trong căn nhà đó là thư phòng hoặc phòng khách để cầu may mắn, tài lộc và danh vọng cho gia chủ.

Tranh cá chép hoa mẫu đơn

Tranh cá chép và hoa mẫu đơn hay còn gọi với cái tên khác là tranh cửu ngư quần hội mang ý nghĩa như sau:

– Ý nghĩa trên con đường công danh, nó biểu tượng cho sự thăng tiến, thành công, viên mãn và tài lộc.

Các loại tranh cá chép phổ biến

– Ý nghĩa trong kinh doanh và buôn bán, đại diện cho nguồn tài lộc dồi dào, đem đến nhiều vận may và hóa giải được sát khí mang tới may mắn cho gia chủ.

Tranh cá chép hoa mẫu đơn mang tới sự thành công, viên mãn và tài lộc

– Ý nghĩa cho tình yêu đôi lứa, giúp có được cơ hội gặp gỡ, tình duyên tơ hồng trao nhau.

Với hình ảnh tranh thêu chữ thập cá chép bên hoa mẫu đơn thể hiện được niềm hạnh phúc viên mãn, mong cho cuộc sống dư dả sung túc đặc biệt cuộc sống hôn nhân được vững bền.

Chắc hẳn bạn đã giải đáp được những thắc mắc về tranh cá chép phong thủy qua bài viết trên. Đừng quên áp dụng thêm nhiều mẹo phong thủy nhà ở khác trên ancu.me để cuộc sống thêm tốt đẹp và bình an, nhiều sức khỏe bạn nhé!


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi