$nbsp;
27-02-2019 15:25

Vật phẩm mèo thần tài được nhiều người ưa chuộng bày trí trong cửa hàng với niềm tin giúp chiêu tài, đón lộc. Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu bày mèo thần tài trong cửa hàng đúng cách giúp đem lại nhiều may mắn nhất nhé.

Ý nghĩa vật phẩm mèo thần tài

Mèo Thần Tài có nguồn gốc từ Nhật Bản. Vật phẩm này được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam,… Ở đất nước Trung Hoa, nhiều người truyền tai nhau rằng: “Mèo rửa mặt qua tai là khách tới”. Ý nói chỉ những người sẽ đem lại tài lộc cho người làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Những chú mèo trở thành biểu tượng của hạnh phúc và hy vọng, khiến trào lưu sử dụng vật phẩm phong thủy này trở nên phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được ý nghĩa văn hóa độc đáo phía sau màu sắc và tư thế để tay của những chú mèo Thần Tài.

Cách bày mèo thần tài trong cửa hàng giúp rinh tài đón lộc

Cách bày mèo thần tài trong cửa hàng giúp rinh tài đón lộc

Chú mèo giơ tay trái lên vẫy là mèo đực, có nghĩa chiêu tài. Mọi người đặt trong nhà, cửa hàng, văn phong với mong muốn sự nghiệp thuận lợi, làm ăn phát đạt. Đây chính là biểu tượng của chiêu tài nạp khí, thích hợp bày ở cửa hàng cửa hiệu hay văn phòng làm việc.

Mèo thần tài vẫy chào bằng tay phải chính là mèo cái. Vật phẩm tượng này mang ý nghĩa tăng phúc. Bày chú mèo này ở nhà thì có thể giúp cho gia đạo an hòa, hạnh phúc an khang, cũng mang ý chiêu mời khách đến nhà nên cũng có thể bày ở cửa hàng cửa hiệu.

Chiếc chuông, lục lạc trước ngực chú mèo thần tài mang ý nghĩa chiêu tài, nạp phúc, tăng tài lộc, vận khí. Nếu cả hai tay của mèo Thần Tài đều giơ lên thì đó có nghĩa là cầu chúc may mắn, chiêu phúc, nạp tài. Cái chuông hay thỏi vàng chú mèo ôm trước ngực có ý nghĩa khai vận, chiêu tài, chiêu phúc, mời gọi nhân duyên.

Mèo thần tài màu trắng sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Mèo màu hồng mang lại vận khí về tình yêu, giúp chủ sở hữu tăng vận đào hoa. Mèo chiêu tài màu vàng kim, không cần nói mọi người cũng đều biết là chú mèo chuyên mời gọi tài lộc đến. Còn những chú mèo màu đỏ sẽ mang  đến lời cầu chúc về sức khỏe, bình an. Mèo chiêu tài màu xanh da trời ngụ ý sự nghiệp hanh thông, thăng tiến không ngừng. Một màu sắc hơi khác lạ của mèo chiêu tài, đó là màu đen thì dùng để cầu chúc bình an.

Nên bày mèo thần tài tại vị trí nào trong cửa hàng giúp chiêu tài đón lộc?

Nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, văn phòng cho rằng việc đặt mèo thần tài sẽ mang lại ý nghĩa chiêu tài, đón lộc, nạp khí. Song lại chưa biết nên chọn vị trí như thế nào để đặt chú mèo cho thích hợp, làm thế nào để mèo Thần Tài hút càng nhiều tài lộc.

Cách bày mèo thần tài trong cửa hàng giúp rinh tài đón lộc

Cách bày mèo thần tài trong cửa hàng giúp rinh tài đón lộc

Nhiều cửa hàng tại Việt Nam sẽ lựa chọn tượng mèo thần tài giơ tay trái vẫy để trưng. Mặt chú mèo hướng về phía cửa, nơi khách hàng ra vào nhiều nhất. Nhờ vậy giúp cho chuyện kinh doanh càng thêm phát đạt, khách đến nhiều cũng đồng nghĩa với nhiều tài lộc.

Trong cửa hàng lớn như: trung tâm thương mại, siêu thị, những nơi kinh doanh lớn, mèo thần tài nên được trưng ở những nơi thoáng đãng, hướng ra phía cửa chính. Tuyệt đối không để tượng mèo bị che lấp bởi quầy tiếp tân, quầy thanh toán…hoặc có kệ riêng biệt để đặt mèo thần tài.

Nếu đặt trong văn phòng, nên để theo hướng chủ quay mặt ra ngoài. Tốt nhất nên đặt mèo thần tài phía bên phải, nơi đặt mèo thần tài cần gọn gàng, thoáng và đảm bảo sạch.

Nếu tượng đặt trong văn phòng sếp thì nên hướng mặt ra ngoài. Còn mèo thần tài đặt phòng nhân viên thì cũng nên đặt hướng ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ lớn đều rất tốt cho phong thủy.

Xem thêm tử vi năm 2019 qua link bài viết xem vận trình năm mới của bạn như thế nào nhé.

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi