$nbsp;

Đặt tên cho con trai năm 2019 chuẩn phong thủy là điều cha mẹ nào sinh con năm Kỷ Hợi cũng đặc biệt quan tâm. Thông qua cái tên, cha mẹ muốn gửi gắm tình yêu, ước vọng vào tương lai hạnh phúc, may mắn và thành đạt của con mình.

Nên đặt tên cho con trai năm 2019 chuẩn phong thủy

Đặt tên cho bé trai sinh năm Kỷ Hợi theo con giáp

Để đặt tên cho con sinh năm 2019 chuẩn phong thủy, cha mẹ cần xác định bé cầm tinh con gì theo 12 con giáp. Xét từ đặc tính thích ăn hạt, đậu, mễ, thảo của lợn, cha mẹ nên sử dụng những chữ này để đặt tên cho con. Như vậy, tương lai con sẽ không cần lo lắng về cái ăn, cái mặc, đời đời no ấm, sung túc. Cha mẹ có thể tham khảo những cái tên như: Khải, Túc, Lương, Đạo, Tú, Trúc…

Lợn được chăm nuôi kỹ lưỡng trong nhà, nên cha mẹ có thể sử dụng những chữ Mịch, Môn, Miên, Nhập để đặt tên cho người tuổi Hợi. Như vậy, cuộc sống con sẽ yên bình, êm ả như chính mong muốn của cha mẹ. Cha mẹ có thể tham khảo những cái tên như Vũ, Gia, Tống, An, Nghi, Định, Phú, Thủ, Khoan…

Nên và không nên đặt tên cho con trai năm 2019 chuẩn phong thủy

Nên và không nên đặt tên cho con trai năm 2019 chuẩn phong thủy

Cha mẹ có thể sử dụng những chữ Khẩu hay bộ Điền nếu mong muốn con cái được cơm no, áo ấm, viên mãn suốt đời. Bởi bản chất lợn rất phàm ăn. Những cái tên như Giáp, Lưu, Đông, Phủ hay Hào, Hợp, Chu, Thương, Thiện, Hi, Hồi Viên… rất phù hợp với ý nghĩa đó.

Đặt tên cho bé trai sinh năm Kỷ Hợi theo địa chi 12 con giáp

Xem tử vi 12 con giáp, Tam hợp bao gồm Hợi – Tý – Sửu. Bởi vậy, cha mẹ nên lưu ý chọn những tên liên quan đến Tý, Sửu. Điều này sẽ mang đến nhiều may mắn, phúc đức cho con. Con nhận được nhiều sự giúp đỡ từ quý nhân Tam hội. Cha mẹ cũng có thể xét theo quan hệ Tam hợp Hợi – Mão – Mùi để đặt tên cho con. Đây cũng là một cách rất hay cha mẹ nên tham khảo. Những chữ thuộc bộ Mộc, Nguyệt, Mão, Dương sẽ rất hợp với em bé tuổi Hợi, giúp vượng vận quý nhân, vận trình thuận lợi, suôn sẻ.

Đặt tên cho bé trai sinh năm Kỷ Hợi theo ngũ hành

Xét theo quan hệ ngũ hành, Hợi thuộc hành Thủy. Theo quan hệ ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy. Do vậy, cha mẹ nên đặt cho em bé tuổi Hợi những cái tên liên quan đến hành Kim. Như vậy, cuộc sống của con sẽ thuận lợi, may mắn hơn trên đường đời. Con nhận được nhiều sự giúp đỡ, giúp mọi sự đều thành trên con đường lập nghiệp. Đặt tên cho con theo ngũ hành, cha mẹ có thể tham khảo những cái tên liên quan đến hành Kim như: Linh, Điền, Kim, Minh, Trấn, Nhuệ, Phong…

Không nên đặt tên cho con trai năm 2019 chuẩn phong thủy

Xem tử vi 2019, bé trai sinh năm này mang tuổi Kỷ Hợi. Bởi vậy, cha mẹ không nên đặt tên cho con mang những chữ thuộc bộ Sam, Cân, Y, Thái, Mịch, Thị. Bởi những cái tên này mang ý nghĩa chỉn chu, xinh đẹp, chải chuốt, mà lợn trước khi bị đem đi hiến tế cũng sẽ được tô điểm cho đẹp.

Nên và không nên đặt tên cho con trai năm 2019 chuẩn phong thủy

Nên và không nên đặt tên cho con trai năm 2019 chuẩn phong thủy

Cha mẹ nên lưu ý tránh những cái tên như Hình, Đồng, Ngạn, Chương, Ảnh, Thị, Phàm, Hi, Tịch, Thường, Tố, Hồng, Ước, Cấp, Duyên, Hệ, Kế, Sam, Trang, Bổ, Bùi, Thường… Đây là những từ mang lại vận xui, tai họa, cha mẹ nên tránh là hơn.

Đặc biệt cha mẹ không nên đặt cho con những tên có chữ thuộc bộ Vương, Quân, Trưởng Đế, Đại (tượng trưng cho sự to lớn, trưởng thành) hay những chữ thuộc bộ Thị (gần nghĩa với việc Tế tự) đều không nên dùng cho em bé sinh năm 2019.

Xét theo quan hệ tứ hành xung, Hợi – Tị xung khắc nhau. Bởi vậy, cha mẹ nên tránh. Nếu đặt phải những tên thuộc bộ Tị, dùng những chữ thuộc bộ chỉ rắn hay liên tưởng đến rắn thì dễ khiến cho vận trình của người tuổi Hợi sa sút, tài lộc tiêu tán, sự nghiệp lận đận, sức khỏe yếu. Những cái tên nên tránh ở đây là Tị, Ất, Ấp, Nhất, Xuyên, Cung…

Cha mẹ nào cũng mong đặt cái tên hay nhất, mang ý nghĩa viên mãn, tròn đầy nhất cho đứa con của mình. Tuy nhiên, không phải cái tên nào cũng tương thích với bản mệnh của con, mang lại may mắn, cuộc sống sung túc cho con, cha mẹ cần lưu ý.


Bài viết cùng chuyên mục

  • Đặt tên con gái họ Hoàng 3 chữ nhiều ý nghĩa
  • Đặt tên con gái họ phạm 3 chữ theo ý muốn của cha mẹ
  • Đặt tên con gái họ Lê 3 chữ với nhiều ý nghĩa, tâm huyết
  • Đặt tên con gái họ Nguyễn 3 chữ hay và độc đáo
  • Đặt tên con lót chữ Hải, những tên gọi hay đầy ý nghĩa
Xem thêm
Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi