$nbsp;
11-08-2018 16:09

Mỗi một con giáp sẽ có một loại cây phong thủy hợp mệnh với mình, nhằm thu hút tiền tài và phúc lộc. Hãy cùng điểm danh những loại cây phong thủy hợp mệnh cho 12 con giáp. Bạn thuộc con giáp nào, trồng loại cây nào sẽ giúp cho bạn vượng phát, an khang.

1 . Cây phong thủy hợp với người tuổi Tý : Cây kim tiền

Theo tử vi người tuổi Tý có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Họ cần cù, chăm chỉ hay tiết kiệm và đôi khi là quá chặt chẽ trong vấn đề tiền nong, tuy nhiên họ quản lý tài sản không được tốt lắm, chi tiêu hay đầu tư đều chưa có kế hoạch, và thường không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền. Tuổi Tý hợp với màu xanh (màu vận mệnh của tuổi Tý), ngoài ra còn có màu đen và màu xanh đen.

Chính bởi vậy người cầm tinh con chuột có thể đặt một chậu cây kim tiền trong nhà để làm tăng vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức để nắm lấy cơ hội phát tài. Bởi cây Kim Tiền chính là biểu hiện cho sự phú quý, giàu sang, tiền bạc. Với màu xanh mướt bắt mắt, loại cây phong thủy này còn như một cái máy lọc cực tốt khiến không khí trong lành hơn. Tuy nhiên vì cây có chứa một số độc tố gây hại nên khi sử dụng trang trí trong gia đình gia chủ nên chú ý tầm tay trẻ nhỏ.

Ngoài ra một số cây phong thủy gợi ý khác như: hoa hồng, cây may mắn, cây phát tài, cây búp sen.

Cây phong thủy hợp với người tuổi Tý

                                    Cây Kim Tiền – Cây phong thủy hợp với người tuổi Tý

2 . Cây phong thủy hợp với người tuổi Sửu: Cây dứa cảnh nến

Tên thường gọi: Cây dứa cảnh nến (cây dứa cảnh lệ, cây dứa cánh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn lửa đỏ, cây phong lộc hoa)

Người tuổi Sửu thường có tính cách cần cù, chăm chỉ và thật thà, họ chịu được vất vả, làm việc theo hướng thực tế, là người trung thực nhưng lại tương đối bảo thủ, bởi vậy thường chỉ kiếm được ít tiền trong ngày.

Theo các chuyên gia phong thủy, cây Phong lộc hoa (Cây dứa cảnh nến,cây dứa cảnh lệ, cây dứa cánh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn lửa đỏ ) thường có có màu đỏ, cam, vàng rực rỡ. Đây là cây phong thủy ưa chuộng được trưng bày trong nhà, giúp tạo không khí vui tươi lại tràn đầy năng lượng cho không gian sống, mang lại yếu tố phong thủy cực tốt đối với những người tuổi Sửu.

Bời vậy, trồng cây Dưa Cảnh Nến mang đến cho gia chủ tuổi Sửu nhiều sự may mắn, tài lộc và niềm vui, giúp làm vượng khí hài hòa phong thủy. Vẻ đẹp mạnh mẽ, vững vàng của cây phong thủy này mang hàm ý không bao giờ đầu hàng trước hoàn cảnh khó khănm sẽ giúp cho người tuổi Sửu quyết đoán, nhìn nhận được sự việc và vững vàng hơn trước mọi trở ngại trong cuộc sống.

3. Cây phong thủy cho người tuổi Dần: Cây ngũ gia bì (chân chim bảy lá, chân chim hoa trắng, sâm nam)

Người tuổi Dần với tính cách vô cùng mạnh mẽ, dứt khoát, bộc trực và khá là cứng đầu, dám đương đầu và chịu trách nhiệm. Họ quả thực rất biết cách kiếm tiền và sự nghiệp luôn có nhiều cơ hội bứt phá và phát triển dù gặp nhiều khó khăn, gian truân.

Họ có can đảm, dám mạo hiểm, có bản lĩnh kiếm tiền, nhưng không quá coi trọng tiền bạc, chẳng qua là bạn thích hưởng thụ quá trình kiếm tiền, hơn nữa nhiều khi vì quá nôn nóng mà tiến vào con đường mạo hiểm khiến tiêu tan hết tiền tài.

Để khắc phục tính cách nóng vội, cố chấp, đồng thời hút tài lộc và giữ lại cho bản thân người tuổi Dần nên trồng cây Ngũ gia bì trong nhà. Cây ngũ gia bì tạo sự vững vàng, chắc chắn giúp gia chủ giữ ổn định tài vận, giữ được tiền tài, mang lại may mắn cho bản thân.

4. Cây phong thủy cho người Tuổi Mão: Cây phát lộc

Người tuổi Mão có tính cách khá nhẹ nhàng, ôn hòa và thích những thứ đơn giản sống an phận, họ không biết nhiều mẹo để kiếm tiền và quan niệm về tiền tài cũng tương đối thận trọng, bởi vậy việc tích lũy của cải không nhanh, muốn phát tài cũng không dễ dàng.

Người tuổi Mão nên để một cây Tài Lộc trong nhà, loại cây phong thủy này có thể tạo thành nhiều hình thù như hình tháp, hình cánh buồm, có thể được trồng trong nước, và nó tượng trưng cho tài lộc tiền tài vô nước.

Cây phong thủy cho người Tuổi Mão

                              Cây Phát Lộc – Cây phong thủy cho người Tuổi Mão

5. Cây phong thủy cho người tuổi Thìn: Cây xương rồng cảnh và cây vạn niên thanh

Đa phần những người tuổi Thìn mạnh mẽ, quyết đoán nhưng không hề xảo quyệt. Tiềm năng của người tuổi Thìn rất lớn, khát vọng, sự vội của họ luôn cuồng nhiệt, cháy bỏng giống như n gọn lửa phun ra từ miệng Rồng.

Người tuổi Thìn có tài vận rất tốt, rất thịnh vượng, làm việc gì cũng có có tiền, nhưng bên cạnh có tiểu nhân quấy phá, từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận.

Bạn có thể đặt chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân, đồng thời đặt cây vạn niên thanh tại phía Đông Nam phòng khách để tăng tài vận.

6. Cây phong thủy cho người tuổi tuổi Tỵ: Cỏ đồng tiền

Gia chủ người tuổi Tỵ là những người thông thái và bí ẩn nhất trong 12 con giáp. Họ tự tin, cứng đầu thích phiêu lưu và mạo hiểm. Kỳ thực bạn có đường tài vận không tệ nhưng lại không biết nắm chắc cơ hội, vì do dự nên hay bỏ qua thời cơ kiếm tiền.

Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ để trợ giúp tài vận tăng tiến, đồng thời tăng năng lực phân tích cá nhân, giúp bạn mạnh mẽ hơn, hành động quyết đoán hơn.

7. Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ: Cây trầu bà

Người tuổi Ngọ mạnh mẽ, kiên cường và bền bỉ, họ luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Họ là những người xuất chúng có khả năng kiếm tiền và giữ tiền rất giỏi thuy nhiên vì quá cứng cỏi và độc lập nên sẽ có những trở ngại nhất định trong công việc đưa ra những quyết định kinh doanh.

Người tuổi Ngọ hãy đặt vài chậu trầu bà gần nhau để giúp ngưng tụ tài vận, nhưng chủ yếu vẫn phải dựa vào bản thân và không nên quá tham mà đầu tư vào các phi vụ rủi ro.

8. Cây phong thủy cho người tuổi Mùi: Lan quân tử

Với tính cách điềm tĩnh, ôn hòa, thiên hướng về nghệ thuật nhưng lại có một sức chịu đựng áp lực cao những người tuổi Mùi có vận may tốt, có quý nhân phù trợ.

Người tuổi Mùi không để ý chuyện tiền tài, cũng không ham muốn kiếm tiền nên họ ít khi cố gắng để làm việc, vì vậy đương nhiên không có khả năng phát tài.

Bạn có thể đặt một chậu lan quân tử tại góc bên phải của bức tường đối diện ghế sô-pha, để tăng vận quý nhân trợ giúp bạn trên con đường phát tài.

Cây phong thủy cho người tuổi Mùi

Lan Quân Tử – Cây phong thủy cho người tuổi Mùi

9. Cây phong thủy cho người tuổi Thân: Tùng bồng lai (tùng lá văn trúc, tùng lá thiên môn đông)

Thông minh và khôn khéo là những điểm mạnh của người cầm tinh con khỉ. Tuy nhiên họ lại là những người vội vàng, đưa ra quyết định một cách hấp tấp. Đó cũng chính là lí do mà tuổi thân không mấy khi tiến xa trong sự nghiệp.

Người cầm tinh con khỉ có khả năng kiếm tiền, cũng biết nắm lấy cơ hội, nhưng họ kiếm được nhiều thì cũng xài tiền như nước, không biết tiết kiệm, cho nên hiếm khi tích góp được của ăn của để.

Lời khuyên cho người tuổi Thân là hãy đặt một chầu tùng bồng lai tại phòng độc sách để tụ tài, giúp ví tiền ngày càng dày lên.

10. Cây phong thủy cho người tuổi Dậu: Sen đá

Trung thành là đặc điểm nổi bật của người tuổi Dậu, tận tâm, chăm chỉ với công việc và luôn đạt được kết quả cao trong công việc đã chọn. Đường tình duyên của nữ tuổi Dậu không thuận lợi, họ thu hút và tỏa sáng nhưng vì bản tính quá mạnh mẽ và thẳng thắn nên không mấy suôn sẻ.

Người cầm tinh con gà có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn.

Nếu bạn muốn giữ được tiền tài thì nên đặt sen đá trong phòng khách để ngăn hao tài tốn của.

Cây phong thủy cho người tuổi Dậu

                                              Sen Đá – Cây phong thủy cho người tuổi Dậu

11. Cây phong thủy hợp với người tuổi Tuất: Cây kim ngân

Là những người có trách nhiệm, tận lực, sự nghiệp mà người tuổi Tuất kiên trì thì rất giá trị và cao quý và luôn đạt được thành tích tốt trong công việc.

Bạn có tài vận tương đối vững vàng, nhưng không quá biết quản lý tiền bạc, không biết nắm bắt thời cơ kiếm tiền, có cơ hội cũng không biết quý trọng, rất khó có thể phát tài.

Người tuổi Tuất nên đặt cây kim ngân trong phòng khách, để trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước.

12. Cây phong thủy cho người tuổi Hợi: Nhất mạt hương (tên tiếng Anh Plectranthus hadiensis var. tomentosus).

Người tuổi Hợi tính tình trầm lặng, chắc chắn, cương nghị, lòng dạ hiền lương, đôn hậu. Là người đáng tin tưởng, làm việc với toàn bộ sức lực và tinh thần dẻo dai. Trong giải quyết vấn đề thì lại không dứt khoát, không phân biệt được rạch ròi.

Người cầm tinh con lợn có cuộc sống đầy đủ sung túc, ăn ngon mặc đẹp, nhưng cũng vì cuộc sống xa xỉ này mà họ thường tiêu hết tiền, ít khi dư dả để tiết kiệm, tài sản dần dần ít đi.

Người tuổi Hợi nên đặt một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng và ở nhà, để giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, hạn chế việc tiêu pha tùy tiện. Nhưng bạn phải nhớ thường xuyên chạm vào lá cây thì mới có hiệu quả!

Mỗi tuổi, mỗi con giáp sẽ phù hợp với một loại cây phong thủy riêng biệt để giúp tăng thêm tiền tài phúc lộc. bạn thuộc con giáp nào, hợp với loại cây nào, hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một loại cây để vừa tăng phong thủy, lại tăng thẩm mỹ cho không gian sống và làm việc của mình

, , , ,

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|