$nbsp;
21-01-2019 18:34

Cây hợp mệnh Mộc là những loại cây nào ? Người mệnh Mộc nên trồng những loại cây gì để mang lại may mắn tài lộc và sức khỏe. Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu chi tiết. 

Mệnh Mộc hợp cây gì? Những loại cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc như là các cây : Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu… Ngời ra người mệnh Mộc còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thủy để mang ý nghĩ tương sinh.

Cây hợp mệnh Mộc theo ngũ hành

Cây hợp mệnh Mộc – Cây Ngọc Bích (Sen Đá Thạch Bích)

Cây Ngọc Bích còn được gọi là cây thạch bích – cùng tên tiếng Anh với cây kim tiền là Money Plant. Cây Ngọc Bích thuộc loài cây mọng nước với hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng. Loại cây này có sức sống mãnh liệt, chỉ một chiếc lá rơi xuống nền đất ẩm sẽ mọc thành mầm con trong thời gian ngắn. Chính vì ý nghĩa này mà đây là loại cây mang biểu tượng của tình bạn, sự chia sẻ

Trong phong thủy đây đây là loại cây mang ý nghĩa may mắn về tiền bạc thường được để trên bàn hoặc ở quầy lễ tân để nhằm thu hút tài lộc. Với ý nghĩa phong thủy đối với mệnh Mộc, cành lá tượng trưng cho tiền bạc. Cây có ý nghĩa giàu sang và ấm no nhiều hơn khi ra hoa.

Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng) cây hợp với người mệnh Mộc

Cây Tùng La Hán còn gọi là Vạn Niên Tùng: Đây là cây sinh trưởng không cần ánh sáng, ưa ẩm, có nguồn gốc từ Nhật Bản, theo quan niệm của người Nhật, Tùng La Hán là loại cây có Linh khí, sống ngàn năm tuổi, cản gió độc, trừ tà.

Loại cây này thường dùng trang trí các sảnh lớn, làm cảnh trước nhà, công viên, khu đô thị đều thích hợp. Cây vạn niên tùng rất có ý nghĩa phong thủy đối với người mệnh Mộc. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa thọ tựa nam sơn tới cho gia chủ.

Cây hợp mệnh Mộc

Cây hợp mệnh Mộc

Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân) – cây hợp mệnh Mộc

Cây Ngọc Ngân có tên khoa học Dieffenbachia picta, thuộc họ thực vật Araceae (Ráy) loại cây này còn có cái tên khác là cây Valentine. Cây có lá màu xanh đốm trắng khá nổi bật, bởi tính tương phản giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng phần giữa lá khiến cho người xem bị thu hút và thích thú ngay từ lần đầu nhìn thấy. Cây phù hợp để là cây cảnh nội thất, trang trí quán cà phê, văn phòng…

Trong phong thủy, Ngọc Ngân là biểu tượng của may mắn, bổng lộc và tiền tài. Chính vì thế loại cây này được dùng nhiều để trang trí nội thất. Theo phong thủy Ngọc Ngân có tác dụng xua đi mọi tà khí và những điều không may. Còn về sức khỏe đây là loại cây có thể điều hòa không khí, giúp tạo ra môi trường làm việc thoải mái hơn.

Cây Cau Tiểu Trâm

Loại cây này có khả năng sống trong diều kiện thiếu ánh sáng một thời gian dài, khi trồng loại cây này không cần phải chăm sóc quá nhiều. Có thể trồng thủy sinh hoặc trong đất đều tốt.

Cau Tiểu Trâm có khả năng hút các chất độc sản sinh từ nhiều vật dụng trong nhà như formaldehyde, toluene và benzene. Đặc biệt loại cây này còn có khả năng lọc khói thuốc là rất tốt, bởi vậy thích hợp nếu để trên bàn làm việc.

Về phong thủy, Cau Tiểu Trâm có tác dụng loại bỏ những vận khí xấu giúp cho vượng khí có thể lưu thông trong phòng làm việc và đến với chủ nhân.

Loại cây này thường được sử dụng ở phòng làm việc bởi nó có khả năng hút khí độc, khói thuốc và mùi hôi của bàn, ghế văn phòng sẽ được xử lý rất tốt.

Cây Trầu Bà Đế Vương

Đây được biết đến như là một loại cây tuyệt vời nhất để lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí. Cây này hợp sinh trưởng trong ánh sáng yếu và dễ chăm sóc, cũng sống tốt trong môi trường điều hòa.

Cây trầu bà đế vương đặc biệt thích hợp với người mệnh Mộc, loại cây này có lá to tròn, mọc hướng lên… phù hợp theo đặc tính dương trong Kịch Dịch ( dương, hướng lên, động ). Thích hợp đặt trong phòng khách…Cây rất phù hợp cho những người làm lãnh đạo, quản lý… Và đặc biệt rất thích hợp với những người Mệnh Mộc.

Cây Vạn Niên Thanh

Vạn Niên Thanh là loại cây có khả năng lọc sạch không khí, khử bớt các khí độc do môi trường hoặc các bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… Trên thực tế loại cây này có khả năng thanh lọc benzene và formaldehyde hiệu quả, ngoài ra cây cũng có thể sinh trưởng tốt trong môi trường ít ánh sáng. Cây sẽ thanh lọc không khí hiệu quả hơn khi được sinh trưởng và phát triển tốt. Chính vì vậy, vạn niên thanh được xếp loại là một trong những loại cây có khả năng hấp thụ độc tố tốt nhất.

Trong phong thủy, cây có ý nghĩa phong thủy tăng tài vận cho gia chủ, giúp mang đến sự sung túc, trong hôn nhân cầu chúc hòa hợp, còn trong lễ mừng thọ mang ý nghĩa chúc được sống lâu. Cây phù hợp làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng giúp lọc sạch không khí, mang đến không gian sự tươi mới.

Cây kim ngân thủy sinh

Cây kim ngân thủy sinh – Money tree (cây tiền) có tác dụng đuổi muỗi là một trong những cây hợp mệnh Mộc. Đây là một trong những cây số 1 về phong thủy. Mặc dù có xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ nhưng vì ý nghĩa của cây kim ngân thủy sinh mà nó nhanh chóng được phát triển tại Việt Nam. Với ý nghĩa khi gia chủ sở hữu cây kim ngân sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng…

Cây Sen Đá Nâu cây hợp mệnh Mộc

Cây Sen Đá Nâu còn được gọi là Sen Đá Socola. Bản thân loài cây này mang trong mình một sức sống mãnh liệt, một chiếc lá sen đá nâu rơi xuống nền đất ẩm ướt sẽ mọc thành mầm con trong thời gian ngắn. Bởi vậy mà sen đá Nâu còn là biểu tượng của tình bạn, tình yêu bất diệt với thời gian.

Theo màu sắc hợp mệnh Mộc thì sen đá màu nâu rất tốt cho mệnh này. Sen đá biểu trưng cho một điều gì đó bền lâu và mãnh liệt vì chính sức sống và sự vươn lên của cây. Màu nâu của cây sen đá nâu cũng vậy, cây sẽ giúp cho gia chủ mệnh Mộc có được một tình yêu đúng nghĩa, có được những tình bạn bền vững theo thời gian.


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi