$nbsp;
29-12-2018 16:52

Cây thần tài là loại cây gì? Đây là loại cây có tác dụng như thế nào trong phong thủy? Những tuổi nào thì hợp với cây thần tài. Hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Cây Thần Tài (còn có tên gọi khác là cây Phát Tài) đây là loại cây luôn được ưu tiên lựa chọn để ở trên bàn làm việc. Đây là loại cây biểu tượng của may mắn, tài lộc. Theo phong thủy đây là loại cây hợp để trên bàn làm việc, giúp tăng thêm vượng khí cho không gian làm việc của bạn.

1. Tác dụng của cây thần tài

Theo khái niệm phong thủy thì cây được trồng ở đất khi tồn tại và phát triển là hành Thổ, khi đượct ưới nước hoặc dung dịch thủy là lại là hành Thủy. Cây được trồng trong chậu hoặc là bình thủy tinh thì lại là Kim. Chỉ một cây trồng mà lại kết hợp được với các yếu tố phong thủy như vậy thì càng được ưu tiên lựa chọn.

Hơn nữa đây là loại cây có viền tròn mang tính âm rất phù hợp với việc trang trí theo phong thủy đó là tính dương. Để điều hòa cần các hình thức tròn trịa, âm tính, căng mọng. Cây Thần tài chính là loại cây đáp ứng được yêu cầu đó. Đặc biệt là khi loại cây này đâm chồi nảy lộc, hay nở hoa sẽ mang lại thật nhiều măy mắn, và tài lộc cho gia chủ.

Cây thần tài tác dụng phong thủy của cây thần tài

Cây thần tài tác dụng phong thủy của cây thần tài

Xét về điều kiện sống đây là loại cây dễ thích nghĩ với khí hậu, cây có thể tự sinh tồn trong nền môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang.

Nên theo thuyết phong thủy, nếu để chúng trong nhà hoặc trong không gian làm việc (đặc biệt là trên bàn làm việc ) sẽ giúp mang lại thật nhiều may mắn, và năng lượng dồi dào, rất yên bình. Hơn nữa, cây có nhiều đốt rỗng nên giúp tinh thần của bạn cũng dễ lưu thông, tâm hồn được tự do thoải mái, thư thái hơn.

2. Đặc điểm của cây Thần tài

Đây là loại cây thân có nhiều đốt, rỗng, thích nghi với nhiều môi trường sống, có thể trồng trong đất hoặc cắm vào nước vẫn sinh sôi và phát triển được. Chính bởi vậy mà trong phong thủy người ta tin rằng đây là loại cây mang lại năng lượng dồi dào và mang lại may mắn.

Với đặc điểm thân khá mềm, nền nhiều nghệ nhân còn tiến hành tạo kiểu, thành nhiều hình dáng khác nhau, rất bắt mắt, vừa tăng tính nghệ thuật cho không gian trưng bày, mà vẫn vẹn nguyên về ý nghĩa cầu tài, cầu may trong phong thủy.

3. Số lượng cành và ý nghĩa phong thủy tương ứng 

Khi trưng bày cây Thần Tài người ta cũng để ý tới số lượng cành, bởi với mỗi số lượng cành thần tài chẵn lẻ khác nhau, sẽ mang theo ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Số lượng cành thần tài chẵn

– 2 thân cây phát lộc sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn được nhân đôi, các mối quan hệ của bạn cũng được nhân theo.
– Số lượng thân cây là 4 sẽ mang ý nghĩa mong muốn một cuộc sống tình cảm tương đối tốt, giúp tăng cường khả năng tập trung cũng như tính sáng tạo độc lập trogn cả công việc lẫn học tập. tuy nhiên trong kinh doanh người ta thường coi 4 là số tử nên bạn có thể không cắm bình theo bố cục này.
– 6 thân cây là thể hiện tiền bạc, may mắn cũng như dòng chảy về với gia chủ.
– 8 thân cây là sự may mắn và khả năng sinh sôi, nảy nở tốt.
– 10 thân cây thể hiện sự sung túc, viên mãn, hạnh phúc trong đời sống.

Số lượng thân cây lẻ:

– 1 thân cây mang ý nghĩa cuộc sống đơn giản.

– 3 thân cây là hạnh phúc trường thọ.

– 5 thân cây là sự cân bằng của cuộc sống.

– 7 thân cây mang ý nghĩa sức mạnh, may mắn.

– 9 thân cây là thịnh vượng, tình cảm viên mãn.

– 11 là may mắn

– 21 là cầu được ước thấy.

Cây thần tài tác dụng phong thủy của cây thần tài

Cây thần tài tác dụng phong thủy của cây thần tài

4. Cây Thần Tài hợp với người mệnh gì ?

Khi xem xết cây phù hợp với mệnh nào, thì còn phải xem xét xem đây là loại cây đuwọc trồng ở đâu? bởi yếu tố ngũ hành đã thay đổi. Khi cây trồng ở nước (thủy), đất (thổ), chậu sứ nâu đỏ (Hỏa), bình thủy tinh, sứ (Kim).

Nhưng cây Thần tài hợp nhất với mệnh kim, bởi người mệnh Kim mang tính cách mạnh mẽ, dữ dội đi kèm với sự nóng nảy. Những màu sắc may mắn của người mang mệnh này bao gồm: trắng, vàng và nâu, màu giải hạn là xanh mộc (xanh lá cây).

Do vậy, những người mệnh Kim sẽ rất hợp để đặt một chậu cây Thần Tài lên bàn làm việc, nhằm giải hạn và cân bằng cuộc sống, mang lại sức khỏe tốt.

5. Những tuổi phù hợp với Cây Thần Tài

Cây Thần Tài là loại cây hợp để ở bàn đối với hầu hết các tuổi, thế nhưng được cho là hợp nhất với 3 tuổi : Tý – Tuất – Mão.
– Tuổi Tý: Nhìn chung những người tuổi Tý không biết quản lý tiền bạc và tiết kiệm, họ không am hiểu đầu tư thường không nắm được những cơ hội để kiếm tiền. Vì thế cây Thần tài nên đặt trên bàn làm việc sẽ giúp họ nhận được nhiều may mắn, đồng thời tăng thêm tinh thần minh mẫn trong việc chi tiêu tiền bạc giúp người này dũng cảm đương đầu với thử thách để nắm bắt những cơ hội phát tài.
– Tuổi Tuất: Cây hợp với người tuổi tuất, những người này có tài vận khá ổn định. Do hiểu rõ giá trị của tiền bạc nên bạn không tiêu xài phung phí. Đặt cây Thần Tài trên bàn làm việc giúp họ tích lũy tiền bạc, nắm bắt thời cơ.
– Tuổi Mão: Người tuổi Mão không biết mẹo kiếm tiền, đối với chuyện tiền tài có chút bảo thủ. Vì vậy, tiền họ kiếm được thường ít và chậm hơn, cơ hội phát tài cũng không dễ dàng. Người tuổi Mão nên đặt chậu cây Thần tài lên bàn làm việc (chú ý là phải để số lẻ) để giúp tài vận của họ được thịnh, kiếm tiền nhanh hơn.

* Ngoài những yếu tố phong thủy trên, bạn nên kết hợp đặt cây theo hướng hợp với tuổi và mệnh của bạn. Cây Thần tài khi được chọn hợp cung mệnh và hợp hướng thần tài, sẽ giúp cân bằng âm dương ngũ hành, mang tới tài lộc, may mắn cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ về đặc điểm, về tuổi hợp, về cách trưng bày cây Thần Tài trên bàn làm việc và những tuổi nên trưng Cây Thần Tài. Chúc bạn sẽ luôn thành công trong công việc, luôn may mắn và phát tài.


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi