$nbsp;

Nhân Mã – Sagittarius (22/11-21/12) hay còn gọi là Cung Thủ là cung chiêm tinh thứ chín trong Hoàng Đạo. Cung Nhân Mã là một trong 4 cung Biến đổi (cùng với Song Tử, Xử Nữ và Song Ngư) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Bạch Dương và Sư Tử)

Chòm sao Nhân Mãcung hoàng đạo có năng lượng đồi dào cộng với niềm đam mê khám phá. Mặc dù thông minh và có tinh thần cầu tiến, Nhân Mã có điểm yếu là cư xử thiếu tế nhị. Trong các mối quan hệ, nó yêu cầu sự độc lập. Trong tình yêu, Chòm sao Nhân Mã không thể phủ nhận rằng mình là sao rộng lượng và đa tình nhất trong Hoàng Đạo.”

SƠ YẾU LÝ LỊCH VỀ NHÂN MÃ

Cung thứ: 9 trên Hoàng Đạo

 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc (được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo. Chòm sao này sẽ mang đến cho Nhân Mã sự giàu có, sự phát triển, tinh thần lạc quan, sự mạo hiểm, các chuyến du lịch, thể thao và yêu động vật)
 • Biểu tượng: Người bắn cung
 • Đá may mắn: Ngọc lam
 • Nguyên tố: Hỏa
 • Đặc trưng: Sự thay đổi
 • Bộ phận cơ thể: Hông , đùi
 • Từ khóa: TRIẾT HỌC
 • Sở thích: Du lịch, đua ngựa
 • Thể thao: Bắn cung, đua ngựa
 • Công việc phù hợp: Hướng dẫn viên du lịch, bảo vệ rừng
 • Phụ kiện không thể thiếu: Ba lô
 • Một điều chắc chắn dành cho bạn: Sự hài hước thanh lịch
 • Điểm đến: Bất kỳ đâu
 • Yêu thích: Du lịch, triết học, sự lạc quan
 • Ghét: Trách nhiệm, tiểu tiết, sự giao ước
 • Khẩu hiệu: Đừng cản đường tôi đi!
 • Ước muốn thầm kín: Tạo ra điều khác thường cho thế giới
 • Màu sắc: Màu tím đậm
 • Số may mắn: 3, 5 và 8
 • Hẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương
 • Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư
 • Cung không hợp: Song Tử
 • Món quà yêu thích: Các món quà có gắn hình con vật hoặc cho các hoạt động du lịch
 • Nhà cửa: Thích ngôi nhà được trang trí bằng các kỷ vật của các chuyến du lịch, tinh thần tự do và triết lý.

Đặc Điểm Nhận Dạng Cung Nhân Mã

Nhân Mã có khuôn mặt đẹp và làn da trắng, toàn thân họ toát ra một sự kích thích và sức sống, vì vậy, trên phương diện tình cảm,họ không phải là người lạc hậu; trong chiến đấu, họ cũng không phải là kẻ nhu nhược. Cho dù họ chuẩn bị không được đầy đủ, nhưng những đòn đánh đẹp mắt và sự thành công của họ lại khiến cho người ta cảm phục, khen ngợi. Khi người khác còn đang ngạc nhiên về sự thành công của họ, thì Nhân Mã bát đầu giảng bài cho họ, chủ đề của bài giảng là “ý nghĩa của cuộc sống”.

Tổng Quan Về Chòm Sao Nhân Mã

Nhân Mã hay còn gọi là Xạ Thủ và Cung Thủ trong 12 cung hoàng đạo. Năng lượng dồi dào cộng với niềm đam mê khám phá, Nhân Mã là cung thích đi du lịch và được du lịch nhiều nhất cung hoàng đạo.

Mặc dù thông minh và có tinh thần cầu tiến, Nhân Mã có điểm yếu là cư xử thiếu tế nhị. Trong các mối quan hệ, nó yêu cầu sự độc lập. Trong tình yêu, Nhân Mã không thể phủ nhận rằng mình là sao rộng lượng và đa tình nhất trong Hoàng Đạo.

TRUYỀN THUYẾT VỀ NHÂN MÃ

"Chòm sao Sagittarus (Arches) là để tưởng nhớ nhân vật thần thoại Chiron, kẻ tử tế và dễ thương nhất của dòng tộc Centaurs có hình dạng nửa người nửa ngựa. Dù đa số thành viên dòng tộc này rất bạo lực và đần độn, Chiron lại khá khôn ngoan, biết thương người và có thể dạy dỗ người khác. Anh là thần vì có mẹ là con gái của thần biển Oceanus và cha là Kronos.

Chiron từng dạy học cho các anh hùng Hy Lạp Achilles và Jason. Nổi tiếng nhưng Chiron sống trong một hang động ở vùng nông thôn. Không may, Heracles bắn tên trúng nhầm Chiron khi anh đang ra tay tiêu diệt những con ác thú nửa người độc ác tàn phá núi rừng và anh rất hối tiếc việc đã làm.

Chiron dùng mọi kỹ năng y học để chữa vết thương nhưng thất bại vì mũi tên tẩm nọc độc của Lernean Hydra, con rắn nhiều đầu. Vì là thần, Chiron chỉ đau đớn chứ ko chết, dù anh muốn chết. Prometheus chứng kiến thảm kịch này và tìm cách giúp anh bắng cách biến Chiron từ thần thành người để anh có thể rời mặt đất đi đến thiên đường, biểu tượng bằng chòm sao Nhân Mã.

Còn bạn thì sao?: thật thà, tốt bụng, ưa mạo hiểm. Hay liều mạng mà lại đểnh đoảng thiếu cẩn trọng.

BIỂU TƯỢNG CỦA NHÂN MÃ

Biểu tượng của Nhân Mã là mũi tên của cung thủ. Nhân Mã, ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ, đến từ truyền thuyết Sumeria. Tuy vậy, trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Vì vậy người thuộc cung này có thể rất vui đùa, nhưng cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.

TÍNH CÁCH CỦA NHÂN MÃ

"Người tuổi này rất nhiệt tình và lạc quan, có kiến thức, thích tự do, triết lý sống của họ là lanh lợi khôn khéo và hưởng thụ. Họ có lòng tin, thích tìm hiểu và thông cảm với người khác. Họ tử tế, thành thật, biết cách đối xử nên được nhiều người ưa thích. Linh cảm của họ khá bén nhạy, nên họ có thể đoán đuợc những mưu mô, manh tâm lừa bịp họ. Họ thích phiêu lưu mạo hiểm, ưa thay đổi nơi ăn chốn ở, nên du lịch, đi xa là sở thích của họ. Những nhược điểm của họ là hay thay đổi, không bền chí, dễ xúc động nên dễ bị chi phối bởi người khác. Vì có tính nết hay thay đổi này mà họ bị xem như là không có lập trường, hay không có tính quyết đoán, và nhiều khi như vô trách nhiệm.

Nhân Mã rất dể bị tình yêu lôi cuốn. Họ thích những tình cảm lãng mạn, thích chinh phục những người khác phái, khi được rồi thì họ lại mau chán và thích thay đổi. Họ không thích bị tình yêu ràng buộc, thích tự do bay nhảy. Họ cũng không màng đến những lời phê phán hay chê trách về những hành vi phóng túng trong tình trường của họ. Họ chỉ có thể có hạnh phúc ở lứa tuổi 40, 50 trở đi, khi họ bình tâm và thay đổi lối sống phiêu bồng, lãng tử của họ mà thôi.

SỰ NGHIỆP CỦA CUNG HOÀNG ĐẠO NHÂN MÃ

"Khi người thuộc cung Nhân Mã đã nhận thấy việc cần làm và có tính khả thi, họ sẽ tìm mọi cách để đạt được kết quả cao nhất. Họ ít khi nói ra những điều họ muốn. Họ biết cách và nắm được thời điểm phát ngôn hiệu quả nhất.

Điểm nổi bật trong con người của Nhân Mã là lòng quả cảm và dám đối mặt với thử thách, nên họ rất thích những nghề mang tính mạo hiểm như nhà thám tử, nhà báo, nghệ sĩ, hướng dẫn viên du lịch, doanh nhân… để thỏa mãn tính hiếu kỳ và đam mê khám phá.

Với tính cách phóng khoáng, hài hước, người thuộc cung Nhân Mã thích kiếm tiền và tiêu tiền. Được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo, họ rất ít khi nghĩ hoặc lo lắng rằng: Ngày mai sẽ làm việc gì để kiếm tiền. Cuộc sống của họ có lúc gập ghềnh nhưng tinh thần lạc quan khiến họ lúc nào cũng vui tươi và hạnh phúc. Nhân Mã tin vào năng lượng trong cơ thể mình, họ tin là vũ trụ sẽ cho họ những gì họ cần.

CÁC MỐI QUAN HỆ CỦA NHÂN MÃ

"Nhân Mã có bạn bè ở khắp mọi nơi, đi tới đâu họ cũng được quý mến nhờ tính hài hước, chân thành và nhiệt tình. Họ thích cười và cũng làm cho bạn bè cười theo. Không cứ gì chỉ có người giống tính cách của Nhân Mã thì họ mới coi là bạn. Người cung này có thể chơi với mọi tầng lớp nhưng không phải ai Nhân Mã cũng coi là bạn thân. Mẫu người này khó có thể làm ngơ khi thấy bạn gặp hoạn nạn. Họ sẽ xả thân vào mặc dù có thể có ẩu đả hoặc cãi vã. Nhân Mã có nhiều khi làm mất lòng bạn nhưng nếu lắng nghe những lời khuyên của họ, bạn sẽ thấy họ sống rất thật lòng.

Nhân Mã là mẫu người hết lòng vì gia đình. Khi có việc cần, họ sẽ gạt hết sang một bên để đến bên người thân. Họ là mẫu người khá cá tính kể cả với các thành viên trong gia đình. Đôi khi mọi người trong nhà thấy Nhân Mã thật bướng bỉnh vì không biết nghe lời nhưng người cung này luôn có cách lý giải riêng. Họ khá sâu sắc và dám chịu trách nhiệm về hành động của mình.

NGƯỜI NỔI TIẾNG THUỘC CUNG NHÂN MÃ

Lý Tiểu Long; Ludwig van Beethoven; Mark Twain; Walt Disney; Winston Churchill; Steven Spielberg; Britney Spears; Miley Cyrus; Vanessa Hudgens; Brad Pitt; Hồ Ngọc Hà; Đan Trường; Trúc Nhân; Christina Aguilera; Taylor Swift; Thủy Tiên; Vũ Hoàng Điệp…

Tử vi tuần, tháng 09 năm 2019

Tử vi cung Nhân Mã (22/11 – 21/12) tuần từ 26/08- 01/09/2019

Công việc của Nhân Mã vô cùng suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Sẽ xuất hiện người hợp tác lý tưởng giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, phối hợp cực kì hoàn hảo, không có bất kì sơ hở nào. Hơn thế nữa, trực giác của bạn cũng khá chính xác, có nhiều ý tưởng mới mẻ, mang lại hiệu quả cao. Bạn cảm thấy hài lòng với bản thân khi có thể vượt qua nhiều khó khăn để có được vận trình tốt đẹp như hiện tại.

Về phương diện tình cảm của chòm sao này rất êm đềm, người ấy mỗi lúc lại cảm thấy tin tưởng bạn nhiều hơn, đó cũng chính là nền tảng giúp mối quan hệ của hai người trở nên vững chắc hơn. những người còn độc thân được nhiều đối tượng khác giới để ý, có thể đó là ở nơi làm việc của bạn đấy, hãy mở lòng mình ra thử bắt đầu. Biết đầu đối phương chính là người mà bạn mong muốn có được bấy lâu nay.

Tài chính có dấu hiệu sụt giảm, chi dùng cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày cũng đủ khiến bạn đau đầu. Tiết kiệm cũng chẳng giải quyết được là bao, tăng cường thu nhập mới là cách giải quyết tốt nhất lúc này, nên chủ động tìm kiếm việc làm thêm hoặc lĩnh vực đầu tư nào đó. Đây là lựa chọn khá tốt, nếu nắm vững thời cơ thì kết quả thu về rất khả quan. Tuần mới, bạn thể hiện khả năng trong việc tính toán và kiểm soát chi tiêu.

Sức khỏe của cung hoàng đạo Nhân Mã đi xuống khá nhiều, bạn không nên giảm cân mà nhịn ăn, sẽ gây suy nhược cơ thể. Đẹp là điều ai cũng hướng tới nhưng cách làm đẹp này thực sự không tốt. Bạn nên duy trì chế độ ăn uống bình thường thay vào đó là thay đổi thực đơn, thực phẩm nạp vào cơ thể. Vừa đạt được mục tiêu cân nặng mà vẫn đảm bảo cơ thể không bị kiệt sức.

Tử vi tháng 09 năm 2019

Nhân Mã sẽ có những khởi đầu mới và sự tăng trưởng mạnh mẽ trong sự nghiệ, đây là tháng thuận lợi nhất đối với bạn. Thành công của bạn phụ thuộc vào việc cân bằng các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Đôi khi mọi thứ không diễn ra như mình mong muốn, nếu bạn biết cách chấp nhận và cải thiện nó tốt hơn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp đấy.

Bạn duy trì sự thoải mái trong các vấn đề tài chính trong khoảng thời gian lâu nhất có thể. Có vẻ như kỳ vọng tài chính của bạn là quá cao trong khi thu nhập không tăng lên là mấy. Bạn nên cố gắng để cân bằng ngân sách của mình bằng cách cắt giảm chi tiêu. Bạn cũng có thể chủ động tìm kiếm công việc làm thêm để cải thiện thu nhập nhưng có lẽ sẽ phải vất vả hơn, hi sinh nhiều thời gian riêng tư để làm việc.

Cung hoàng đạo này sẽ có một chuyện tình lãng mạn và tuyệt vời trong tháng này. Những buổi hẹn hò cùng ăn uống sẽ đem lại sự vui vẻ, ấm áp cho mối quan hệ tình cảm và giúp bạn có tâm trạng tuyệt vời khi được ở bên cạnh người mình yêu. Với các Nhân Mã còn độc thân, bạn sẽ gặp một nửa của mình tại những địa điểm vui chơi cùng với bạn bè. Bạn đã ấn tượng với đối phương ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Về mặt dức khỏe của chòm sao Nhân Mã được cải thiện khi các mối quan hệ xung quanh mình trở nên dễ chịu hơn, bạn khá thoải mái với các thành viên gia đình và bạn bè. Nghỉ ngơi và thư giãn chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe rất nhiều, đặc biệt là tâm trạng ổn định, suy nghĩ lạc quan và tích cực hơn.

Tử vi năm 2019

Tử vi năm 2019 cung Nhân Mã – Tổng quan về cuộc đời, sự nghiệp, tài chính, tình yêu, sức khỏe của Nhân Mã năm 2019. Đâu là những diễn biến nổi bật trong năm cần lưu ý, hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu.

Tử vi cung Nhân Mã năm 2019

1/ Tổng quan tử vi cung Nhân Mã năm 2019

Đây sẽ là 1 năm đáng nhớ với Nhân Mã. Chiêm tinh dự đoán các hành tin ảnh hưởng mạnh mẽ, cho phép bạn tiến xa ở mọi lĩnh vực. Nhân Mã có sức mạnh và quyết tâm to lớn, giúp bạn đạt được những mục tiêu mà mình theo đuổi.

Bạn có thể dùng đầu óc logic để phân tích, lên kế hoạch, tạo ra những thay đổi cụ thể và khiến chúng trở nên hữu ích, ổn định qua thời gian. Tuy nhiên, Nhân Mã năm 2019 vẫn sẽ bị hạn chế trong một số lĩnh vực và dễ thất vọng khi mọi chuyện không được như ý.

2/ Sự nghiệp Nhân Mã năm 2019

Đây là 1 năm tràn ngập suy tư của Nhân Mã. Nếu như năm 2018 bạn mơ hồ và không đủ động lực để bứt phá thì năm 2019 những mâu thuẫn nội tại trong chòm sao này càng trở nên gay gắt. Thời điểm đầu năm, những mâu thuẫn công việc khiến Nhân Mã căng thẳng, chỉ muốn chạy trốn. Nhưng đây không phải là việc mà chòm sao này nên làm, hãy dũng cảm đối đầu và vượt qua mới là cách khiến Nhân Mã không sợ hãi.

Theo tử vi 12 cung hoàng đạo trong năm 2019, Nhân Mã sẽ tự hỏi mình đâu là đam mê và đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho sự nghiệp của mình. Hãy lắng nghe bản thân xem mình muốn trở thành điều gì nhất, điều này sẽ thúc đẩy bạn đi đúng con đường mà bạn muốn.

3/ Tài chính Nhân Mã năm 2019

Thời điểm đầu năm, thu nhập khá tốt nhưng Nhân Mã đừng nhìn vào cái lợi trước mắt, nên chủ động hơn để tìm kiếm cơ hội để kiếm tiền, thêm khách hàng, phấn đấu để xây dựng một mối quan hệ lâu dài và liên tục với các đối tác. Trong lúc này, bạn cũng nên phát triển các sản phẩm ưu việt trở thành sản phẩm cốt yếu duy trì sự gắn kết lâu dài với khách hàng.

Giữa năm phát sinh những khoản chi bất ngờ. Các vấn đề như thuế, nợ, khoản đầu tư và các vấn đề khác như lời mời đám cưới, bạn bè vay tiền… khiến bạn bị vơi tiền một cách nhanh chóng. Đến cuối năm tình hình dần ổn định có hứa hẹn tăng lương hoặc thưởng, hoặc được thanh quyết toán nhưng phải chờ lâu..

Nhân Mã năm 2019

4/ Tình yêu Nhân Mã năm 2019

Xem tử vi Nhân Mã năm 2019 mếu đang yêu, bạn cần phải dành nhiều thời gian hơn dành cho một nửa của mình. Người ấy đang chở để được cùng bạn ngồi lại để thảo luận cách cải thiện mối quan hệ hiện tại. Thấu hiểu nhau hơn sẽ giúp hai người bớt đi những tranh cãi, cả hai sẽ tìm ra cách để biết làm hài lòng đối phương hơn.

Nếu đang độc thân, bạn sẽ có cơ hội gặp một người phù hợp trong quá trình làm việc hoặc hợp tác kinh doanh cùng đối tác. Nhưng, nến nhớ là không vội vàng hãy để tình cảm từ từ lớn lên thì mới mong có một “happy ending” cho cả hai.

5/ Sức Khỏe Nhân Mã năm 2019

Tất cả những gì chòm sao Nhân Mã cần làm lúc này là duy trì một lối sống cân bằng và chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý để dự trữ nguồn năng lượng bứt phá cho tương lai. Một lưu ý không kém phần quan trọng là bạn phải tự vạch ra cho mình những giới hạn và dành thời gian để thư giãn bản thân khi cần thiết. Cơ thể và đầu óc bạn càng thoải mái thì bạn càng có nhiều năng lượng để làm việc và tiến lên phía trước.

6/ Những điểm cần lưu ý của Nhân Mã năm 2019

Đầu năm 2019 chủ yếu xoay quanh cuộc sống làm việc của cung Nhân Mã. Nhờ năng lượng tích cực trong giai đoạn này, bạn sẽ không thiếu những ý tưởng thú vị. Đừng ngại chia sẻ với đồng nghiệp và cấp trên của bạn. Khi nói đến các mối quan hệ, tháng Một sẽ khá cô đơn.

Khi mùa xuân đến mỗi cung Nhân Mã có thể mong đợi những ảnh hưởng tích cực của sao Thủy trong cung Song Tử. Ví dụ như nó sẽ cho bạn khả năng cao về ngôn ngữ. Bạn sẽ không thiếu từ vựng, cũng như thiếu tự tin. Điều đó có tác dụng cả trong sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Những người độc thân sẽ không gặp khó khăn khi liên lạc với người khác giới. Bạn đang đối mặt với một giai đoạn tích cực đầy mạo hiểm, lãng mạn và thậm chí cả niềm đam mê.

Mùa hè năm 2019 chắc chắn sẽ qua đi trong chớp mắt. Cung Nhân Mã có thể mong đợi hành động trên tất cả các mặt trận. Bạn có rất nhiều năng lượng, vì vậy bạn sẽ không gặp vấn đề với những trở ngại nhỏ trong công việc hoặc bất đồng trong các mối quan hệ. Bạn sẽ giải quyết mọi vấn đề một cách vui vẻ. Tử vi khuyến cáo bạn nên dành thời gian rảnh rỗi để chơi thể thao, trong những tháng này, bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Vào mùa thu, bạn sẽ cảm thấy một ảnh hưởng mạnh mẽ của sao Kim trong cung Xử Nữ. Sự sắp xếp này của các hành tinh hứa hẹn những giác quan sắc bén, nhưng cũng tử tế và lịch sự trong các mối quan hệ. Các mối quan hệ lâu dài sẽ phát triển và những người mới cũng sẽ đạt được kết quả tốt. Khi nói đến nghề nghiệp, tử vi khuyến nghị không ngừng nỗ lực, ngay cả khi đã hết động lực. Bạn sẽ thấy rằng nếu bạn kiên trì, bạn sẽ nhanh chóng thu hoạch thành quả của những nỗ lực của bạn. Mỗi cung Nhân Mã cũng nên chú ý đến các chấn thương nhẹ.

Năm 2019 đã gần kết thúc và cuối cùng bạn đã đạt được các mục tiêu của mình. Cung Nhân Mã sẽ có một khoảng thời gian cho bản thân họ. Các hoạt động thích hợp bao gồm đánh giá năm vừa qua cũng như giáo dục. Đừng quên về gia đình của bạn, hãy quan tâm đến họ nhiều hơn.

Thư viện tổng hợp
Mơ thấy trúng số dự báo điềm gì? Gợi ý những con số may mắn nào?
Văn khấn Tết Đoan Ngọ ngày mùng 5/5 chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nháy mắt trái, giật mắt trái ở nữ là điềm báo gì?
Đặt câu hỏi
 • Hình thức tư vấn
 • Online
 • Mail
|