$nbsp;

Sư Tử – Leo hay còn gọi là Hải Sư (22/07- 23/08) là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh Tây phương.
Trong một số thuyết vũ trụ, Sư Tử liên kết với nguyên tố cổ điển Lửa, và vì thế được gọi là cung Lửa. Sư Tử là một trong số các cung cố định. Cung Sư Tử là cung hoàng đạo hào phóng nhất trong vòng tròn hoàng đạo . Hùng mạnh, sáng tạo và quyến rũ là những điểm nổi bật của người sinh trong cung này.
Dù trong mối quan hệ với gia đình, bạn bè hay trong công việc, Chòm sao Sư Tử luôn khẳng định vị trí của mình.

SƠ YẾU LÝ LỊCH CUNG SƯ TỬ

Cung thứ: 5 trong Hoàng Đạo

 • Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức
 • Đặc trưng: Sự bất biến
 • Sao chiếu mạng: Mặt Trời (tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế, năng lượng dồi dào và sự quyến rũ)
 • Biểu tượng: Sư Tử
 • Ngày trong tuần: Chủ nhật
 • Đá may mắn: Hồng ngọc, kim cương, đá ruby
 • Nguyên tố: Lửa
 • Kim loại: Vàng
 • Màu sắc: Đỏ, vàng, cam
 • Hoa: Hướng dương, hoa trinh nữ
 • Động vật: Chó, báo, chim hoàng yến
 • Bộ phận cơ thể: Trái tim, lưng
 • Sức khỏe: Sư Tử chú ý các bộ phận như tim và lưng, vì đây là phần dễ tổn thương nhất trên cơ thể bạn
 • Từ khóa: NIỀM VUI
 • Nước hoa: Trầm hương, dầu thơm becgamôt, cam
 • Nơi bạn nhiệt tình nhất: Trên sân khấu
 • Việc bạn không thích làm: Lãnh đạo
 • Công việc hoàn hảo: Diễn viên, tổ chức du lịch biển
 • Phụ kiện không thể thiếu: Lược chải tóc
 • Một điều chắc chắn dành cho bạn: Tắm nắng
 • Điểm đến: Singapore
 • Quan niệm sống: Không có việc kinh doanh nào hay hơn ngành giải trí.
 • Ước muốn thầm kín: Trở thành ngôi sao
 • Con số may mắn: 1, 4 và 6
 • Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
 • Làm bạn với: Kim Ngưu, Hổ Cáp
 • Cung không hợp: Bảo Bình
 • Món quà yêu thích: Những món quà liên quan đến gia đình như Album ảnh, khung ảnh…
 • Thích: Mơ mộng, hào phóng, dũng cảm
 • Ghét: Chăm sóc sắc đẹp, thất bại, chịu sự sai khiến
 • Sở trường: Thích xem phim, đi du lịch, tán gẫu với bạn bè, đồ sang trọng và các màu sáng
 • Sở đoản: Bị coi là người ngoài cuộc và không được coi là sếp, là ông chủ, là người lãnh đạo
 • Nhà cửa: Thích nhà cửa có các yếu tố trang trí liên quan đến thể thao, trẻ em, sự sáng tạo, tình yêu và sự lãng mạn

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG CHÒM SAO SƯ TỬ

Hình thức của những người sinh trong chòm sao Sư Tử, nam cũng như nữ, có gì đó giống như “đồng loại” chúa sơn lâm của mình. Họ thường có mái tóc bồng, hơi xù, râu nhiều. Mắt Sư Tử thường sẫm màu, tròn, đuôi mắt hơi cao lên (mắt Sư Tử), ánh mắt dường như uể oải. Dáng đi thẳng và kiêu hãnh, với cách di chuyển mềm mại như mèo. Ở phụ nữ vẻ kiều diễm lười nhác thường đi đôi với sự đa cảm thầm kín.

TỔNG QUAN VỀ CUNG SƯ TỬ

"Sư Tử hay còn gọi là Cung Sư Tử hào phóng nhất trong vòng 12 Cung Hoàng Đạo. Hùng mạnh, sáng tạo và quyến rũ là những điểm nổi bật của người sinh trong cung này.

Dù trong mối quan hệ với gia đình, bạn bè hay trong công việc, Sư Tử luôn khẳng định vị trí của mình.

TRUYỀN THUYẾT VỀ SƯ TỬ

"Hercules, người anh hùng xuất hiện trong rất nhiều thần thoại Hy Lạp, nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns phải thực hiện mười hai nhiệm vụ vô cùng hiểm nghèo, mà sau này đã trở thành truyền thuyết mười hai chiến công của Hercules. Nhiệm vụ đầu tiên trong số ấy là chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea.

Với cung tên và thanh kiếm của mình, Hercules đã tấn công con quái vật ngay khi nó xuất hiện trước chàng. Thế nhưng, kẻ thù vốn là một con sư tử siêu phàm, bất tử với một tấm thân không hề sợ kiếm cung. Hercules bị nó ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với toàn bộ sức mạnh khủng khiếp. Nhưng cuối cùng, chú sư tử siêu phàm nọ cũng không là ngoại lệ trước sức mạnh và khả năng chiến đấu tuyệt vời của Hercules, nên bị tiêu diệt. Chú sư tử có một không hai này đã được vinh danh vào một trong những chiến công lừng lẫy của Hercules.

BIỂU TƯỢNG CỦA SƯ TỬ

Biểu tượng của cung này là cái đầu của con Sư tử. Thử thách đầu tiên của Heracles là tiêu diệt Sư tử Nemea – con quái vật có lớp da dày đến nỗi không mũi tên nào xuyên thủng. Heracles đã dùng tay bóp chết con vật và linh hồn nó bay lên trời. Ngày nay, giống như bản chất, Sư tử là cung của sức mạnh, sự thông thái, và ý chí không dễ gì khuất phục.

TÍNH CÁCH CUNG SƯ TỬ

"Sư Tử là người tài trí, dũng cảm và đầy nghị lực. Chủ tinh của họ là Thái dương tượng trưng cho sức mạnh, cho sự cứng rắn, luôn luôn gánh vác mọi việc và đương đầu trước mọi khó khăn. Do đó họ dễ dàng trở thành những người chỉ huy, lãnh đạo nhưng có khi trở nên độc đoán. Họ nhiệt tình, lạc quan , hăng hái và tích cực. Họ rất yêu đời, có lý tưởng, và luôn quyết tâm biến lý tưởng thành hiện thực. Tuy nhiên họ có khuyết điểm là hay khoe khoang, tự phụ, che giấu bằng một bề ngoài khiêm tốn, điềm đạm. Họ rất háo danh, háo thắng, nên rất dễ bị mê hoặc hay thất bại bởi những lời tâng bốc gỉa dối, đôi khi còn bị lợi dụng và mất đi khả năng phán đoán chính xác của mình.

Về tình yêu, Sư Tử rất đa tình, lãng mạn và đam mê, và thường hay để tình cảm sôi nổi lấn át. Họ rất chú tâm về vấn đề tình dục để chứng tỏ họ xuất sắc trong nghệ thuật ái ân. Họ muốn nổi tiếng là người đào hoa, được nhiều người theo đuổi, say mê. Do đó và tuổi từ 30 trở đi, họ mới có được một mái gia đình đầm ấm, ổn định. Họ yêu thương con cái, nhưng không có con nhiều.

SỰ NGHIỆP CỦA CUNG SƯ TỬ

Sư Tử là con người của hành động. Năng lượng và sinh lực dồi dào, Sư Tử luôn luôn bận rộn. Đây là mẫu người hoài bão, sáng tạo và rất lạc quan. Để đáp ứng nhu cầu của công việc, Sư Tử làm hết sức mình. Khi đã hứa với sếp, người cung Sư Tử sẽ làm đến cùng. Tốt nhất với Sư Tử, đó là làm ông chủ của chính mình.

Là người thuộc chòm sao Sư Tử tự tin và đầy sáng tạo, bạn rất cần sự lắng nghe của mọi người. Khi bạn có được một địa vị chắc chắn cùng danh tiếng, bạn cần sự biết ơn và lòng tôn trọng. Đồng thời, bạn có khát khao sáng tạo và làm việc độc lập.

Bạn là người theo chủ nghĩa tự do dân chủ, thích tiếp xúc với mọi người, độc lập và sinh ra để lãnh đạo với một đam mê mãnh liệt với quyền lực. Các phẩm chất này giúp những người sinh dưới chòm sao Sư Tử trở thành các nhà quản lý, biên tập viên xuất sắc và cũng là ứng cử viên hoàn hảo cho các chức vị trong chính phủ.

Nghề nghiệp mà bạn mong muốn phải mang lại tiếng tăm và một sự công nhận nhất định cho bạn. Vì thế, ngành công nghiệp giải trí sẽ là bệ phóng dành cho bạn. Ở những môi trường như thế này, Sư Tử được tự do thể hiện mình. Bạn sẽ có thể trở thành một diễn viên, một ông bầu, một ca sĩ, một vũ công hay một diễn viên hài xuất sắc. Nếu bạn chọn môi trường tập thể, bạn có thể sẽ đứng vào vị trí đại diện trong ban quản lý cấp cao. Một số nghề khác như: Quản lý, giáo viên hoặc chính trị, Sư Tử cũng đảm nhiệm tốt. Nhưng ở nghề nào thì vị trí lãnh đạo cũng là phù hợp nhất.

Là một phụ nữ thuộc chòm sao Sư Tử, bạn có thể dùng sức thu hút mọi người của mình để làm lợi thế. Bạn sẽ làm tốt tất cả các công việc ở lĩnh vực cần tìm khách hàng mới cho công ty. Vì thế, vị trí nhân viên kinh doanh, marketing hoặc cố vấn sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Nếu bạn là chàng trai thuộc chòm sao Sư Tử, bạn thích những công việc đòi hỏi tinh thần trách nhiệm như người tổ chức, lãnh đạo một nhóm… Những công việc mang tính dự án cần óc sáng tạo rất phù hợp với bạn vì bạn luôn có những sáng tạo độc đáo và luôn được khen ngợi vì sự sáng tạo này.

Các đồng nghiệp của bạn đánh giá cao sự cởi mở, trung thực và sự phóng khoáng của bạn. Họ thích sự nhiệt tình, lòng say mê và tính kiên quyết ở bạn. Dù thỉnh thoảng bạn có thể kiêu ngạo và tự đắc thì bạn cũng luôn làm việc chung trong một tập thể.

Bạn là một người sếp hoàn hảo và luôn là tấm gương cho nhóm của mình. Bạn luôn bình tĩnh và kiên nhẫn với nhân viên của mình. Bạn chấp nhận những phong cách làm việc rất riêng của họ.

Tiền bạc với Sư Tử rất thoải mái, vì người cung này có khả năng kiếm tiền rất tốt. Với tính cách rộng rãi, Sư Tử sẽ tiêu đến đồng cuối cùng vì một người bạn. Họ luôn tin rằng: hết rồi lại có. Công việc cho Sư Tử không lúc nào hết.

CÁC MỐI QUAN HỆ CỦA SƯ TỬ

Sư Tử là người có mối quan hệ xã hội rộng, nhưng hầu hết trong số đó, họ chỉ qua lại xã giao và tìm đến nhau khi cả hai có nhu cầu. Những người thật sự là bạn không có nhiều. Họ dành thời gian để thiết lập các mối quan hệ, tìm hiểu sở thích và tính cách của người đó và chỉ kết bạn nếu cảm thấy phù hợp. Họ không thích người khác gọi mình là bạn chỉ sau một cuộc quen biết ngắn ngủi, tình cờ, xã giao.

Đặc biệt, một khi Sư Tử đã giãi bày những điều về mình với người khác, điều đó tức là họ rất coi trọng người đó và muốn kéo dài tình bạn này mãi mãi. Và khi đã là bạn rồi, Sư Tử làm rất nhiều điều vì bạn. Họ sẵn sàng ở bên bạn, động viên bạn thực hiện những kế hoạch của mình. Họ hào phóng và cảm thấy vui khi biết người khác rất vui vì món quà họ tặng.

Sư Tử luôn cần những người bạn có thể khiến bạn tin tưởng. Dương Cưu và Nhân Mã là những người hợp với Sư Tử về tính năng động, dám thử thách. Họ thích chơi với Song Sinh vui vẻ, Ma Kết thực tế và tham vọng. Nhưng người có thể trở thành bạn thân của Sư Tử lại là Bảo Bình - người mà luôn dành tình cảm ấm áp và chân thành cho Sư Tử. Bề ngoài Bảo Bình có thể lạnh lùng và khó tiếp cận, nhưng chính điều này lại hấp dẫn họ.

NGƯỜI NỔI TIẾNG THUỘC CUNG SƯ TỬ

Hoàng Thùy Linh (11/08); Hồng Ngọc (06/08); Mai Phương Thúy (06/08); Xuân Lan (11/08); Mỹ Linh (19/08); Paul Anka; Napoleon Bonaparte; Fidel Castro; Bill Clinton, Robert DeNiro; Michael Jackson; Mick Jagger; Madonna; George Bernard Shaw; Ben Affleck; Halle Berry; Whitney Houston; Stanley Kubrick; Jennifer Lopez; Jacqueline Kennedy Onassis; Sean Penn; J.K. Rowling; Daniel Radcliffe; Antonio Banderas; Barack Obama…

Tử vi tuần, tháng 06 năm 2024

Tử vi cung Sư Tử (23/7 – 22/8) tuần từ 11/11-17/11/2019

Công việc của Sư Tử tiến triển khá tốt do bạn biết chủ động tìm hiểu, nghiên cứu cách thức làm việc và hoàn thiện những điều bản thân còn thiếu sót. Nếu có gặp phải trở ngại gì trong thời gian này bạn cũng có đủ kỹ năng để hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

Về phương diện tài chính khá ổn, có thể một người thân hay bạn bè thân thiết muốn vay tiền của bạn. Nếu có thể, hãy xem xét giúp họ trong khả năng cho phép, bạn biết đặt mình vào vị trí của đối phương để suy nghĩ nên hoàn toàn thông cảm.

Tuy nhiên về phương diện tình cảm thì không được may mắn cho lắm. Dường như khả năng nhận diện của Sư Tử không giỏi nên dù bạn trao cho họ chân thành nhưng cũng chẳng được đáp trả. Tình yêu là chuyện không thể gượng ép, do đó hãy để mọi thứ tiến triển theo lẽ tự nhiên.

Sức khỏe của chòm sao này rất tốt, tuy khá bận rộn với công việc hay học tập nhưng bạn vẫn luyện tập thường xuyên để duy trì thể lực tốt nhất cho mình. Thói quen này về lâu về dài sẽ mang lại cho bạn sức khỏe ổn định, tránh được nhiều bệnh tật.

Tử vi tháng 06 năm 2024

Cuộc sống tình yêu của bạn sẽ tuyệt vời trong tháng này. Bạn và đối tác sẽ tận hưởng thời gian bên nhau. Hầu hết thời gian của bạn sẽ được dành cho các hoạt động ngoài trời bên người ấy. Tháng này, người độc thân sẽ dễ dàng thu hút người yêu nhờ sự quyến rũ của họ.

Sư Tử nên nghỉ ngơi và ăn uống đủ chất để tăng mức năng lượng và cải thiện hệ thống miễn dịch.

Theo tử vi hàng tháng năm 2019 mặc dù sự nghiệp không tập trung trong tháng này, bạn vẫn có thể làm tốt công việc của mình. Ban quản lý sẽ hài lòng với công việc của bạn rằng họ sẽ bắt đầu thảo luận về vấn đề tăng lương hoặc thăng chức..

Dựa trên dự đoán tử vi Sư Tử tháng 11/2019, tháng này gia đình sẽ giúp bạn về tài chính vì bạn không khá giả. Để kiếm được nhiều tiền hơn, bạn sẽ phải làm thêm các công việc khác.

Tử vi năm 2024

Tử vi năm 2019 cung Sư Tử – Tổng quan về cuộc đời, sự nghiệp, tài chính, tình yêu, sức khỏe của Sư Tử năm 2019. Đâu là những diễn biến nổi bật trong năm cần lưu ý, hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu.

Tử vi cung Sư Tử năm 2019

1/ Tổng quan tử vi cung Sư Tử năm 2019

Tử vi cung Sư Tử năm 2019 cho biết bạn sẽ gặp phải một số khó khăn, bạn sẽ khó đạt được những điều bạn muốn. Vì vậy đừng hão huyền, hãy thực tế một chút và cũng đừng chán nản. Điều quan trọng là bạn phải đứng vững trên đôi chân của mình. Hãy tĩnh táo bởi có thể bạn sẽ bị bỏ lỡ đề nghị công việc hấp dẫn mà không có lần thứ hai.

Các nguồn lực, năng lượng và lý tưởng sống của cung Sư Tử năm 2019 sẽ chuyển động chậm rãi, thuận lợi tựa một dòng chảy êm ái, thanh bình. Bạn bắt đầu học cách sống một cuộc sống “đơn sắc” dù bản chất vốn có của một Sư Tử luôn là những gì lấp lánh và rực rỡ nhất. Sư Tử sẽ có cơ hội để tự đi sâu tìm hiểu nội tâm của mình, khám phá chính cách mà bạn dùng để phản ứng với thế giới xung quanh.

2/ Sự nghiệp Sư Tử năm 2019

Sư Tử năm 2019 thận trọng và từ tốn hơn. Bạn đã biết cách rà soát lại những tham vọng và những thất vọng của năm 2018 để bước đến năm 2019 với những điều chắt lọc.

Thay vì hướng tới những tham vọng phi thực tế và vượt quá khả năng, cung Sư Tử tập trung vào các công việc cụ thể, phù hợp và có khả năng phát triển hơn vào tương lai. Đây là một bước tiến trong suy nghĩ của một chòm sao đầy tham vọng như Sư Tử.

3/ Tài chính Sư Tử năm 2019

Về tài lộc, nên có sự tính toán cẩn trọng và tham vấn ý kiến từ những người có kinh nghiệm. Trong suốt cả năm hãy tuân thủ kỷ luật bám theo mục tiêu tài chính từng ngày. Để đảm bảo hoàn thành mục tiêu, bạn sẽ phải nghĩ lại cách làm việc, đưa ra những yêu cầu nhất định, và tạm quên sự tham vọng cũng như sự bốc đồng của bạn sang một bên.

Việc đi thu tiền có xu hướng diễn biến thuận lợi, nên giữ thái độ bình tĩnh. Những cuộc tiếp xúc ban đầu lại tỏ ra khá thuận lợi, hai bên hay có nhiều sự đồng cảm.

Sư Tử năm 2019

4/ Tình yêu Sư Tử năm 2019

Cuộc sống hôn nhân của chòm sao này bắt đầu thiếu đi sự mới mẻ, đột phá trong mối quan hệ vợ chồng. Sự quen thuộc và hành động lặp lại hàng ngày khiến Sư Tử cảm thấy thật nhạt nhẽo, tuy nhiên đây không phải là thời điểm Sư Tử buông xuôi cảm xúc của mình, thay vào đó chòm sao này nên đưa ra các kế hoạch cho gia đình của mình và từng bước thực hiện nó. Điều này sẽ giúp Sư Tử có một đường dây lí trí vững chắc để bám vào, không bị những cảm xúc cực đoan chi phối.

Với Sư Tử độc thân đang hẹn hò, nếu bạn cảm thấy người bên cạnh cuộc đời bạn có nhiều điểm chung, cả hai cùng kìm hãm được cái Tôi lớn lao của mình để phù hợp với nhau thì nên tính chuyện tương lai.

Sư Tử độc thân chưa hẹn hò cẩn thận kẻo rơi vào những cuộc tình không lối thoát để rồi chuốc lấy khổ đau.

5/ Sức Khỏe Sư Tử năm 2019

Giữ trạng thái tinh thần vững vàng, tránh nói to, nói với giọng điệu cáu gắt. Chòm sao Sư Tử càng hạn chế được thói ăn to nói lớn, càng đạt hiệu quả trong công việc. Những công việc liên tiếp sẽ khiến bạn thiếu hụt năng lượng, nên tìm cho mình một phương pháp để nghỉ ngơi, thư giãn để giảm cường độ căng thẳng.

Cẩn thận khi tham gia giao thông, nhất là những thời điểm đầu óc căng thẳng hoặc phải xử lí quá nhiều công việc cùng một lúc.

6/ Những điểm cần lưu ý của Sư Tử năm 2019

Theo tử vi 12 cung hoàng đạo đầu năm 2019 sẽ không dễ dàng cho Cung Sư Tử. Vị trí của các hành tinh sẽ khá tiêu cực, đặc biệt là khi nói đến sự nghiệp. Tham vọng của bạn có thể suy giảm. Mặt khác, đây sẽ là một khoảng thời gian ổn định cho các mối quan hệ. Các cá nhân trong các mối quan hệ lâu dài có cơ hội để tăng cường sự tin tưởng của họ và thực hiện các bước tiếp theo.

Sau những thất bại trước đó cuối cùng thì cũng đến một giai đoạn tích cực. Vào mùa xuân năm 2019, các sự kiện sẽ diễn ra với tốc độ cao. Sao Thủy hiện đang ở cung Song Tử sẽ mang lại cho bạn sự tự tin. Khả năng tranh luận của bạn là rất tốt. Bạn sẽ thuyết phục bất cứ ai bạn gặp và sẽ có thể tự nói ra trong những tình huống không thoải mái. Đó là lý do tại sao bạn nên tận dụng ảnh hưởng này đặc biệt là trong sự nghiệp. Bây giờ bạn có thể đạt được mục tiêu của mình. Chỉ cần đặt một chút nỗ lực vào nó.

Mặt khác, mùa hè năm 2019 là dành cho tình yêu và cuộc sống cá nhân mà có thể đã bị Cung Sư Tử lãng quên một chút trong những tháng trước đó. Tử vi cho thấy người tình lý tưởng sẽ xuất hiện trong môi trường xung quanh bạn. Nó có thể là một đối tác tiềm năng hoặc, ví dụ, một người bạn tuyệt vời. Những người độc thân có thể mong đợi rất nhiều niềm vui, những đêm hè dài đầy lãng mạn và thậm chí cả niềm đam mê.

Cung Sư Tử có lẽ sẽ không tránh khỏi sự căng thẳng vào mùa thu. Bạn đã bỏ lỡ công việc quá nhiều, vì vậy bây giờ bạn có rất nhiều thứ để làm. Khi bị áp lực, bạn có thể có xu hướng bất bình. Điều đó cũng không mang lại bất cứ điều gì tốt đẹp cho cuộc sống cá nhân của bạn. Vì vậy, Tử vi khuyên bạn giữ bình tĩnh. Nếu không, bạn sẽ gặp rắc rối.

Vào cuối năm 2019, Cung Sư Tử sẽ bị ảnh hưởng bởi sao Kim trong cung Ma Kết. Bạn sẽ cảm thấy có trách nhiệm lớn trong các mối quan hệ và sau những thất bại đã qua, cách tiếp cận của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn. Điều đó sẽ mang lại phần thưởng rất lớn, đặc biệt là đối với các mối quan hệ lâu dài. Ngay cả khi làm việc, đồng nghiệp và cấp trên của bạn cũng xem trọng bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể sớm sửa chữa những sai lầm trước đó, một lần nữa bạn sẽ được chíu sáng. Cuối cùng, những người khác sẽ tìm đến bạn.

Thư viện tổng hợp
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
 • Hình thức tư vấn
 • Online
 • Mail
|
Tu vi