$nbsp;
13-02-2019 16:33

Ngày vía Thần Tài diễn ra vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm. Cúng vía Thần Tài năm Kỷ Hợi 2019 nên thực hiện vào giờ nào là đẹp nhất giúp tiền bạc rủng rỉnh về kho? Cùng xemboi.com.vn trả lời câu hỏi này qua bài viết sau đây nhé.

Ngày vía Thần Tài là ngày gì?

Theo truyền thuyết dân gian, Thần Tài là tiên nhân sống trên thiên giới. Ngài nổi danh trông coi tiền bạc cho mọi người mọi nhà. Một lần vì xuống hạ giới uống rượu say, đầu va vào đá nên mất trí nhớ. Sau đó, ông bị người ta đánh cắp quần áo đem bán và ông phải đi ăn xin để sinh sống.

Trong khoảng thời gian lưu lạc tại nhân gian, một lần một cửa hàng bán gà vịt giữ ông ở lại và mời dùng bữa. Và từ lúc ông vào quán này thì cửa hàng bắt đầu đông khách đến ăn. Sau đó do người ông có mùi hôi thối, sợ mất hết khách nên chủ quán gà vịt liền đuổi ông đi.

Cúng vía Thần Tài 2019 giờ nào đẹp giúp tiền bạc rủng rỉnh về kho?

Cúng vía Thần Tài 2019 giờ nào đẹp giúp tiền bạc rủng rỉnh về kho?

Người chủ quán khác nhận ra điều bất thường liền mời ông ở lại dùng bữa. Ông sang quán này thì quán trước đó lại trở nên ảm đạm, vắng vẻ như thường. Do thương ông không có gì để mặc, người dân đã mua cho ông một bộ quần áo mới để ông có thể mặc che chắn cơ thể của mình.

Kỳ lạ thay, ấy chính là bộ quần áo trước kia ông bị lừa mất. Sau khi mặc bộ quần áo ấy vào, Thần Tài nhớ ra mọi chuyện và bay về trời. Ngày ông bay về trời là ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch nên từ đó mọi người lấy ngày này là ngày vía Thần Tài.

Cũng từ đó, cứ vào ngày này, nhiều nhà, nhất là những nhà làm ăn, buôn bán đều sắm lễ vật cúng Thần Tài. Nhiều nhà mua vàng cầu mong cả năm phát đạt. Các năm trước, ngày Thần Tài vào đúng ngày mùng 10 tháng Giêng, vào ngày này rất nhiều người đều mua vàng với mong muốn được may mắn cả năm.

Chuẩn bị lễ vật cúng vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài nên chuẩn bị lễ cúng mặn. Đồ cúng thường là các món ăn ngon như lợn quay, gà, hoa quả, nước uống hàng ngày… Dân gian lưu truyền Thần Tài đặc biệt yêu thích món cua, lợn quay và chuối chín vàng.

Nên mua hoa tươi, có nụ, hương thơm ngào ngạt để dâng lên Thần Tài. Quả cũng không nên dùng quả nhựa mà nên cúng Thần Tài bằng quả tươi, ngon. Người ta thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt để cúng.

Mâm cỗ đơn giản dâng Thần Tài thường bao gồm những lễ vật sau đây:

  • Lợn quay: 300g
  • Trứng: 3 quả
  • Tôm: 100g
  • Hoa cúc, rượu, vàng giấy…
  • Tôm luộc, trứng luộc

Cúng vía Thần Tài 2019 giờ nào đẹp giúp tiền bạc rủng rỉnh về kho?

Dân gian quan niệm, Thần Tài là vị tiên cai quản chuyện tiền bạc, gia sản, lộc lá, cũng là người mang tiền đến cho mọi gia đình. Gia chủ thường cầu khấn Thần Tài để mong cầu có được những may mắn trong công việc, tiền bạc luôn dư dôi, không cần phải lo lắng về tài chính. Giới làm ăn lại càng tín ngưỡng Thần Tài, mong ngài sẽ phù hộ cho gia đình giàu sang, phú quý.

Vậy ngày vía Thần Tài 2019 nên chọn giờ nào dâng lễ là đẹp nhất? Xem lịch âm 2019, vào ngày vía Thần Tài, gia chủ nên thắp hương vào buổi sáng trong khoảng giờ Mão, từ 5h-7h là đẹp nhất.

Nếu ngoài khung giờ này, tùy điều kiện gia đình mà gia chủ có thể lựa chọn những khung giờ hợp mệnh khác trong những khung giờ hoàng đạo sau: giờ Ngọ từ 11h-13h, giờ Thân từ 15h-17h, giờ Dậu từ 17h-19h. Ngày này tốt cho việc cầu tài, ký kết hợp đồng, khai trương mở cửa hàng, mở kho nhập kho, xuất hành di chuyển, giao dịch mua bán…


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|