$nbsp;
04-09-2019 16:06

Đá mắt hổ là loại đá như thế nào? Trong phong thủy loại đá này có tác dụng và ý nghĩa gì khi đeo? Hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu.

Đá mắt hổ còn gọi là mắt hổ, ngọc mắt hổ, tên khoa học là tiger’s eye (hay tiger eye), đó là một loại đá chatoyant, nó là một loại đá vô định hình có màu vàng tới màu đỏ nâu mà có hiệu ứng “ánh lụa – silky lustre” vô cùng đẹp mắt. Là loại trong nhóm đá có cấu trúc tinh thể, trong thành phần của nó có các đơn tinh thể được thay thế bởi các sợi silica lên nó có sắc tố xanh.

Một loại biến thể khác của loại đá này là dạng đá mắt hổ Hawk khi thiếu các hiệu ứng màu xanh. Đá mặt hổ là một biến thể thuộc nhóm đá thạch anh.

Đá mắt hổ thô

Nguồn gốc hình thành của Đá mắt hổ

Đá mắt hổ được hình thành trong đá magma axit xâm nhập. Đá chứa nhiều chất Amiăng xếp thành những dãy song song, dễ phản ứng với ánh sáng tạo nên những tia nhấp nháy trông giống như mắt hổ nên có tên gọi là đá mắt hổ.

Phân bố: trên thế giới: Australia, ẤnĐộ, Myanma, Nga, Trung Quốc … ở Việt Nam: hiếm gặp có ít ở Yên Bái, Komtum.

Tác dụng đặc biệt của Đá mắt hổ đối với người đeo

Đá mắt hổ có nguồn gốc thạch anh, nhưng khác với những người anh em của nó, đá được sinh ra từ một quá trình địa chất đặc biệt: thạch anh phát triển, bao lấy các sợi khoáng vật Crocidolite nhưng không làm thay đổi cấu trúc sợi ban đầu. Nhờ đó mà đá sở hữu một hiệu ứng ánh sáng độc nhất vô nhị, ánh sáng phản chiếu từ viên đá tựa như mắt của chúa sơn lâm, như nhìn qua một khu rừng nhiệt đới dày đặc bí ẩn.

Từ xa xưa, người ta đã biết tới nguồn năng lượng ẩn chứa trong loại đá kỳ ảo này. Người Ai Cập dùng đá mắt hổ để tạc những bức tượng thần Ra, thần Geb… Tương truyền, binh lính La Mã đeo đá mắt  để làm lệch hướng vũ khí của quân thù. Trong lịch sử, đá mắt hổ được coi như một viên đá của sự thịnh vượng, may mắn.

    Vòng tay đá mắt hổ vàng xanh mix omshanty bạc

Tác dụng chữa bệnh của đá mắt hổ

Tác dụng tốt với những người bị suy yếu dạ dày và đường ruột, cầm quả cầu mắt hổ xoa vào quanh vùng bụng sẽ giúp cho chức năng của các bộ phận vùng bụng khoẻ lên. Những người khí huyết hư nhược, luôn nắm đá này trong tay, kết hợp với thở sâu, có thể tăng cường sức sống và sức mạnh cơ bắp.

Bộ thất tinh đá mắt hổ đỏ

Tác dụng trong phong thủy

Mắt hổ mang trong mình vẻ đẹp kỳ ảo và bí ẩn khiến bao người si mê. Không chỉ vậy, nhờ vào nguồn năng lượng ẩn chứa trong đá mà nó sở hữu ý nghĩa phong thủy to lớn.

Những người luôn có rất nhiều dự định, nhưng lại không thực hiện được, hãy đeo các trang sức làm từ ngọc mắt hổ, nó sẽ kích thích lòng tin, dũng khí, nâng cao năng lực hành động.

Khi làm việc tại văn phòng, có thể đặt trên bàn đá mắt hổ hình cầu, hình thỏi, hình kim tự tháp hoặc các vật điêu khắc, như vậy sẽ làm cho tinh thần được tập trung, ổn định, hoàn thành công việc một cách đầy đủ, chu đáo.

Những người yếu bóng vía, không dám đi đêm, hãy đeo đá này để tăng cường trạng thái tinh thần, dũng khí, và cũng để trừ tà.

Trên đây là những thông tin tác dụng cũng như ý nghĩa của đá Mắt hổ dễ dàng nhận thấy ngoài tác dụng về phong thủy thì loại đá này còn mang ý nghĩa lớn trong việc chữa bệnh. Vậy tại sao bạn không nhanh tay sở hữu cho mình một chiếc vòng tay đá Mắt hổ giúp mang lại sức khỏe cũng như tăng vận khí thật tốt cho bản thân.

Xem thêm: Abum Bộ sưu tập vòng tay mắt hổ

 

,

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|