$nbsp;
04-09-2019 16:57

Đá thạch anh tím mang ý nghĩa phong thủy như thế nào? Có tác dụng gì đối với người sử dụng? Hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu nhé!

Thạch anh tím (Amethyst) trong lịch sử, từng là loại đá quý có giá trị cao đắt ngang với Kim Cương, Ruby, Sapphire, Ngọc lục bảo Emerald. Tương truyền những viên đá thạch anh có màu tím này phát ra nguồn năng lượng mạnh mẽ kết nối với tâm linh hướng đến quyền năng của vũ trụ. Giúp bảo vệ chống lại thế lực xấu xa cũng như mang lại bình an, thành công và may mắn cho chủ nhân.

Đá thạch anh tím thô trong tự nhiên

Tìm hiểu về đá thạch anh tím

Thạch anh tím (Amethyst) là một loại khoáng vật học đặc trưng cho nhóm đá thạch anh có công thức hóa học đặc trưng là SiO2. Chúng hình thành trong tự nhiên dưới dạng tinh thể lăng trụ có hình kim tự tháp sáu mặt ở hai đầu.

Cái tên Amethyst – tên gọi viên đá này xuất phát từ tiếng Hy Lạp amethystos có nghĩa là “không bị say”. Bởi người ta tin rằng đá thạch anh có thể hạn chế việc say rượu.

Thạch anh tím là một biến thể phổ biến của Thạch anh, thành phần chủ yếu là granit, pegmatite granit, quaczit, và nhiều loại đá silicat khác, thườngđược tìm thấy trong các mạch thạch anh nhiệt dịch.

Phân bố: trên thế giới: Trung Quốc, Nga, Hy Lạp, Srilanka … ở Việt Nam: Vũng Tàu, Thanh Hóa, Gia Lai…

Cây tài lộc đá thạch anh tím

Tác dụng đặc biệt đến nhiệm màu của đá thạch anh tím

Là loại đá quý hiếm, được săn lùng rất nhiều từ thời xa xưa bởi vẻ đẹp tự nhiên và tác dụng kỳ diệu. Là loại đá được ưa chuộng của hoàng gia Anh. Được đính lấp lánh trên vương miện của Nữ hoàng Catherine và cả hoàng gia Ai Cập cổ xưa.

Còn trong tinh thần của người Trung Hoa xưa. Sức mạnh do năng lượng tiềm ẩn của nó luôn được tôn sùng và tin tưởng rằng sẽ đem lại điều may mắn.

Không những vậy với các vị pháp sư thời cổ đại rất ưa chuộng Thạch Anh Tím. Họ mang theo viên đá này bên mình bởi họ tin vào sự quyền năng của Thạch Anh Tím, rằng năng lượng toát ra từ viên đá sẽ giúp pháp sự giao tiếp với thế giới tâm linh được tốt hơn.

                Vòng tay thạch anh tím mix tỳ hưu bạc

Ý nghĩa của đá thạch anh tím trong sức khỏe

Nếu bạn uống rượu không muốn say hãy thả viên đá nhỏ Thạch Anh Tím vào trong rượu, sẽ làm mất đi vị cay sặc mũi, làm cho rượu thơm hơn, dễ uống và khó say hơn. Bản thân chữ “Amethyst” trong tiếng Hilạp trước đây có nghĩa là “không say”.

Khi mất ngủ hãy đặt đá Thạch Anh Tím tròn vào trong gối đầu sẽ làm cho những người già hay những người ốm do suy nhược cơ thể khi ngủ không bị mất ngủ, làm cho giấc ngủ ngon hơn.

Những cháu nhỏ còn đang theo học, nếu khi ngồi học hay làm bài có đặt Thạch Anh Tím tròn bên dưới đệm sẽ làm cho học tập chuyên tâm hơn, nâng cao khả năng tư duy học bài và kết quả học tập.

Người đi thi đeo trong mình một đồ trang sức làm bằng Thạch Anh Tím, sẽ làm cho người đó bình tĩnh hơn, linh hoạt hơn, nhớ hơn và phản ứng tốt hơn, đem lại vận may trong khi thi.

Quả cầu đá thạch anh tím

Ý nghĩa của đá thạch anh tím trong phong thủy

Trong phong thủy thì áp dụng năng lượng kỳ diệu của thạch anh tím để làm giảm bớt nỗi đau và vận rủi của con người. Đem lại kết quả phi thường. Suốt một thời lịch sự, với thứ ánh sáng trong mờ ảo khi nhìn vào, những viên đá quý màu tím huyền bí này được ca ngợi rất nhiều.

Khi xem phong thuỷ, thấy trong nhà có sự xung hoặc sát, hãy để một quả cầu Thạch Anh Tím trước một hang động thạch anh vòm tím rồi cùng đặt vào trước những chỗ xung sát, làm như thế sẽ có tác dụng giải sát trừ xung.

Những người mới học ngồi thiền, hãy đặt dưới đệm ngồi Thạch Anh Tím tròn sẽ có tác dụng lắng tâm, loại bỏ những suy nghĩ mông lung, rất dễ nhập thiền.

Những bạn lái xe hay nóng nẩy, hay cáu bẳn, thường không chịu đi sau, hay phong nhanh vượt ẩu. Nên đặt Thạch Anh Tím tròn dưới ghế ngồi trên carbin, sẽ có tác dụng hoá giải tính nóng nẩy trên, làm cho lái xe được an toàn.

Những bạn thể chất mẫn cảm, khi ngồi thiền, nên đặt trước người, sau người, hay trước sau người đều đặt quả cầu Thạch Anh Tím, sẽ có tác dụng điều hoà sự vận động của hai mạch.

Những bạn gái liễu yếu đào tơ, nên đeo đồ trang sức được làm từ đá Thạch Anh Tím, sự trang nhã cao sang của Thạch Anh Tím sẽ làm cho bạn tăng thêm niềm đam mê nghiên cứu về tri thức, trí tuệ, từ đó cải thiện được thể chất của bạn.

Vòng tay thạch anh tím mix lá treo bạc

Lưu ý: Để Thạch anh tím phát huy công dụng tốt nếu nó được dùng đúng cách, đeo đúng người (hợp tuổi, hợp mệnh).

Từ những thông tin tác dụng cũng như ý nghĩa của đá Thạch Anh Tím dễ dàng nhận thấy ngoài tác dụng về phong thủy thì loại đá Thạch Anh Tím này còn mang ý nghĩa lớn trong việc chữa bệnh. Là loại đá quý có giá trị cao đắt ngang với Kim Cương, Ruby, Sapphire, Ngọc lục bảo Emerald. Vậy tại sao bạn không nhanh tay sở hữu cho mình một món đồ trang sức từ dòng đá này để mang lại sức khỏe cũng như tăng vận khí thật tốt cho bản thân.

>>>Xem thêm: Bộ sưu tập sản phẩm làm từ Thạch Anh Tím

 


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|