$nbsp;

Đặt tên ở nhà cho bé gái 2019 cũng khó khăn như việc đặt tên chính. Con gái là thiên thần bé nhỏ, là món quà quý giá thượng đế ban tặng. Đặt tên ở nhà thế nào để thể hiện hết tình yêu thương ba mẹ dành cho con, lại khiến con luôn tự hào với cái tên đó. Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Đặt tên ở nhà cho bé gái rất quan trọng, cần được ba mẹ suy nghĩ kỹ lưỡng. Cái tên ấy sẽ theo con suốt cả chặng đường dài, tác động không nhỏ đến tâm lý con sau khi trưởng thành. Cái tên cũng thể hiện tình yêu thương, hy vọng vào những điều may mắn, an lành hất sẽ đến với con. Hơn thế nữa, phong thủy tin rằng một cái tên hay, phù hợp sẽ giúp vận trình cuộc đời của con hanh thông, rộng mở hơn.

Đặt tên ở nhà cho con đơn giản hơn đặt tên chính. Ba mẹ cho rằng một cái tên dễ đọc, mộc mạc sẽ giúp đứa trẻ của mình dễ nuôi hơn, lớn lên bình an và khỏe mạnh. Một cái tên dễ thương để chứa đứa tình cảm, niềm tự hào của ba mẹ khi con đến với thế gian này. Tên ở nhà của trẻ mà đặt khó đọc, khó nhớ thì sẽ gây khó khăn trong quá trình giao tiếp hàng ngày. Còn tên có ý nghĩa đẹp là điều đương nhiên phải tính đến khi lựa chọn.

Những gia đình có bé trai, xin mời xem thêm bài viết Cách đặt tên ở nhà cho bé trai 2019 cực hay cực ý nghĩa để đặt được tên đẹp nhất cho con.

Những nguyên tắc đặt tên ở nhà cho bé gái 2019

Hướng dẫn đặt tên ở nhà cho bé gái 2019 cực hay cực độc đáo

Hướng dẫn đặt tên ở nhà cho bé gái 2019 cực hay cực độc đáo

Nhiều cha mẹ cho rằng đây chỉ là tên ở nhà của bé, cha mẹ không cần quá để tâm như tên chính. Tuy nhiên, cái tên này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của trẻ khi đến trường, ra ngoài xã hội. Nhiều bé bị đẩy vào tâm lý tổn thương, tự kỷ vì bị bạn bè trêu chọc tên xấu. Bởi vậy, cha mẹ vẫn nên suy xét thật kỹ lưỡng trước khi đặt tên cho con.

Cha mẹ nên hướng tới những điều tươi sáng, tốt đẹp để chọn tên cho con. Tuyệt đối tránh chọn những từ tối nghĩa, vô nghĩa hoặc có ý nghĩa không hay, khi gọi lên sẽ rất phản cảm. Cái tên này sẽ giúp ba mẹ truyền tải được mong muốn hướng tới những điều tốt đẹp nhất với con.

Tên ở nhà cho con gái không cần thiết quá cầu kỳ, hoa mĩ. Tên con chỉ nên bao gồm một hoặc hai tiếng, đơn giản, dễ gọi.

Tên con nên mềm mại, nữ tính như tính cách của con. Như vậy để thể hiện sự đáng yêu, bé bỏng, kiều diễm của con. Không nên dùng những tên gọi mạnh mẽ, nam tính để đặt cho con, như vậy không phù hợp, khiến bé gái có thể trở nên bướng bỉnh hơn.

Hướng dẫn đặt tên ở nhà cho bé gái 2019 cực hay cực độc đáo

Hướng dẫn đặt tên ở nhà cho bé gái 2019 cực hay cực độc đáo

Hướng dẫn đặt tên ở nhà cho bé gái 2019 cực hay cực độc đáo

Có rất nhiều cách để cha mẹ đặt được cái tên ở nhà hay cho con gái. Cha mẹ nên hướng tới những điều gần gũi nhất với con, chọn ra những cái tên để gọi. Dưới đây là một số cách cha mẹ có thể tham khảo:

Đặt tên con gái theo năm sinh: Sử dụng chính năm sinh của con để đặt tên ở nhà là cách nhiều cha mẹ hay làm. Xem lịch âm dương 2019, bé gái sinh năm này mang tuổi Kỷ Hợi. Ba mẹ có thể gọi con là Bé Heo, Heo con, Heo nhỏ,…  Cách đặt như vậy vừa dễ nhớ lại nhắc nhở cho bé về năm sinh của mình, sau này ý thức về tuổi tác nhanh và tính tuổi chuẩn xác.

Đặt tên con gái theo các loài động vật: Những loài động vật nhỏ đáng yêu, dễ thương là gợi ý tuyệt vời để ba mẹ lấy ý tưởng. Con gái là thiên thần nhỏ của ba mẹ. Ở con gái hội tụ những điều đáng yêu, dễ thương nhất. Cái tên cũng vậy. Cha mẹ có thể gọi con là: thỏ, tép, tôm, nhím, sóc, cua, ốc, vịt, bống,….  Những tên gọi này rất ngộ nghĩnh và gần gũi với tự nhiên.

Đặt tên con gái theo các loại trái cây, củ quả: Có lẽ đây là cách đặt tên rất dễ thương, nên cha mẹ nào cũng chọn phương pháp này. Có rất nhiều loại quả gần gũi cha mẹ có thể tham khảo đặt tên cho con nhữ: cam, quýt, mít, mướp, na, bơ, táo, cà rốt, khoai tây, hạt dẻ, su su, cải bắp,….

Đặt tên con gái theo các nhân vật hoạt hình: Cách này vừa dễ thương, đáng yêu, lại gần gũi với trẻ nhỏ. Cha mẹ có thể chọn cho bé những cái tên như: Maruko, Xuka, Tinker,…. Tuy nhiên, cách gọi này có thể hơi khó cho các bé khi phát âm nên cha mẹ hãy lựa chọn những cái tên thực sự dễ đọc, dễ nhớ để gọi là các bé nhớ ngay.

Đặt tên ở nhà cho bé gái dễ thương và độc đáo không khó, chỉ cần ba mẹ chú ý những điều gần gũi xung quanh con là có thể ra rất nhiều tên hay. Mỗi thiên thần bé nhỏ đều mang trong mình tình yêu thương bao la của cha mẹ. Hi vọng rằng những cái tên ngộ nghĩnh, đáng yêu sẽ theo các em lớn lên khỏe mạnh và trở thành kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ.


Bài viết cùng chuyên mục

Xem thêm
Thư viện tổng hợp
Văn khấn mùng 1 và ngày rằm hàng tháng
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Thước lỗ ban 5m: Công dụng và cách dùng trong phong thủy
Tử vi tháng 6/2019 của 12 con giáp, Dậu tam hợp, Tuất tương phá
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|