$nbsp;

Đặt tên ở nhà cho bé trai như thế nào thật hay, thật ý nghĩa, khiến các con luôn tự hào, hứng khởi mỗi khi được gọi là điều khiến ba mẹ đau đầu. Qua bài viết dưới đây, hy vọng ba mẹ sẽ tìm được một cái tên dễ nuôi, lại độc đáo, mang lại cuộc sống bình yên cho con mình. 

Cách đặt tên ở nhà cho bé trai 2019 cực hay cực ý nghĩa

Từ thuở xưa, ông bà ta quan niệm tên xấu dễ nuôi, sẽ không bị bà mụ bắt đi. Bởi vậy, cha mẹ nào càng yêu thương con lại đặt cái tên càng xấu cho con cái của họ. Nhưng giờ đây, mọi người thích đặt tên hay thật kêu cho bé từ tên ở nhà cho đến tên thật.

Ngày nay, cha mẹ nào cũng muốn nghiên cứu cho con họ một cái tên ở nhà thật kêu, mà lại thật dễ thương, dễ nhớ. Bởi vậy, cha mẹ thường lấy cảm hứng từ những thức gần gũi với con nhất như phim hoạt hình con yêu, hoa quả , đồ chơi,…. Cùng tham khảo những cách đặt tên dưới đây để tìm được cách đặt tên ở nhà cho bé trai hay nhất nhé.

Đặt tên cho con ở nhà theo tên các loại quả

Cách đặt tên ở nhà cho bé trai 2019 cực hay cực ý nghĩa

Cách đặt tên ở nhà cho bé trai 2019 cực hay cực ý nghĩa

Để đặt tên cho con hay và ý nghĩa, việc lấy tên các loại hoa quả gia đình yêu thích là một gợi ý lý tướng. Rất nhiều loại hoa quả dễ thương, đáng yêu, nhất định đứa trẻ sau khi nhận thức được sẽ rất yêu thích ba mẹ có thể tham khảo như: Khoai, táo, mít, su hào, su su, bòn bon, kiwi,…

Đặt tên cho con theo tên tiếng anh

Nhiều cha mẹ lại chọn cho con trai của mình cái tên tiếng Anh. Thông qua cái tên này, cha mẹ muốn truyền tải thông điệp cầu tiến, hướng ngoại đến đứa con của mình. Hy vọng sau khi chúng trưởng thành sẽ làm nên nghiệp lớn. Cha mẹ có thể tha khảo nhưng cái tên như: Bo, Sue, Shin, Daisy, Hellen, Ramie, Amber,…

Đặt tên ở nhà cho con trai theo tên nhân vật hoạt hình, truyện tranh 

Khi một đứa trẻ chào đời, cha mẹ đặt rất nhiều niềm tin yêu vào đứa trẻ đó. Bên cạnh những điều bình an, cuộc đời ngập tràn may mắn, cha mẹ còn mong con trở thành anh hùng, sống nghĩa hiệp hay vĩ nhân gì đó. Bởi vậy, cha mẹ thường tìm những cái tên nhân vật hoạt hình vô cùng gần gũi để đặt tên cho con.

Đặt tên ở nhà cho con theo tên loại đồ ăn ba mẹ yêu thích khi mang thai con

Những kỷ niệm ngọt ngào của ba mẹ với đứa con khi còn đang sinh trưởng từng ngày trong bụng mẹ quả khó có thể nào quên. Đó có thể là những buổi dạo chơi cùng nhau, thưởng thức những món ăn đặc biệt, hay cảm thấy thực sự yêu thích một món ăn nào đó. Nhiều người cho rằng trong thời gian mang bầu, mẹ thèm ăn thứ gì, có nghĩa đứa trẻ của họ đang đòi ăn món đó. Nên cha mẹ đặt cái tên đó ở nhà cho con để lưu giữ kỷ niệm giữa ba người.

Đặt tên cho bé trai ở nhà theo tên thần tượng nổi tiếng của ba mẹ

Nhiều ba mẹ thích đặt tên cho con theo tên thần tượng của họ. Đây là một gợi ý khá hay. Ba mẹ có thể chọn lựa cái tên hay và phù hợp với con nhất để gọi con khi ở nhà. Có rất nhiều thần tượng nổi danh ở nhiều lĩnh vực cha mẹ có thể lựa chọn.

Đặt tên ở nhà cho bé trai có ý nghĩa gì?

Cách đặt tên ở nhà cho bé trai 2019 cực hay cực ý nghĩa

Cách đặt tên ở nhà cho bé trai 2019 cực hay cực ý nghĩa

Tên ở nhà cho bé trai thực chất chỉ là biệt danh ở nhà, không mang ý nghĩa pháp lý. Cha mẹ có thể đặt tên con tùy thích, chỉ cần mọi người đều yêu quý và con không khó chịu. Thông thường, tên ở nhà là một phiên bản ngắn lấy từ tên khai sinh của đứa trẻ, hoặc biến đổi đôi chút cách phát âm. Chẳng hạn như đứa trẻ đên Dương, tên ở nhà sẽ là Du, đứa trẻ tên Phúc, tên ở nhà sẽ là Pu,…

Các nhà nghiên cứu tâm lý trẻ đã đưa ra nhận định: Tâm lý trẻ có thể bị ảnh hưởng từ cái tên ba mẹ hay gọi chúng ở nhà. Mọi cảm xúc tiêu cực và tích cực một phần do cái tên gây ra. Do vậy, ba mẹ cần suy xét kỹ càng để tìm ra cái tên hợp lý nhất cho con. Cha mẹ nên để ý đến cảm xúc trẻ, xem chúng có thích cái tên đó hay không. Hay cái tên có khiến con bị bạn bè trêu chọc khi đi học ở trường hay không.

Những lưu ý khi đặt tên ở nhà cho bé trai

Theo các chuyên gia xem tử vi, cha mẹ nên chọn nhưng cái tên hướng đến tương lai bình yên, vui vẻ, hạnh phúc cho đứa trẻ sau này. Cha mẹ tuyệt đối tránh xa những tên ghép thêm từ sẽ ra ý nghĩa xấu khác như: Tên Củ Tỏi, ghép thêm từ bất kỳ ra Ngủm Củ Tỏi.

Tên ở nhà cho bé trai nên ngắn gọn, dễ nhớ. Nên chọn những âm vực dễ nghe, ai cũng có thể gọi được. Bởi đôi khi, đối với tên ở nhà có 2 âm tiết, mọi người chỉ thường gọi âm tiết cuối.

Khi đặt tên cho bé ở nhà, ba mẹ cần đặc biệt quan tâm đến cảm xúc của con. Nếu như con không nghe, cảm thấy khó chịu với cái tên này, ba mẹ cần nói chuyện, trao đổi, chuyển sang cái tên khác giúp con hài lòng hơn, tránh ảnh hưởng đến tâm lý con. Bởi tên ở nhà giúp mọi người dễ gọi con hơn, thể hiện tình yêu của người lớn với con, không ảnh hưởng gì đến tương lai hay tính cách con.

Xem thêm Nên và không nên đặt tên cho con trai năm 2019 chuẩn phong thủy để ba mẹ nắm được cách đặt tên hay, mang lại tương lai, vận mệnh tốt cho con.


Bài viết cùng chuyên mục

  • Đặt tên con gái họ Hoàng 3 chữ nhiều ý nghĩa
  • Đặt tên con gái họ phạm 3 chữ theo ý muốn của cha mẹ
  • Đặt tên con gái họ Lê 3 chữ với nhiều ý nghĩa, tâm huyết
  • Đặt tên con gái họ Nguyễn 3 chữ hay và độc đáo
  • Đặt tên con lót chữ Hải, những tên gọi hay đầy ý nghĩa
Xem thêm
Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi