$nbsp;
30-08-2019 14:53

Lu thống có từ lâu đời, thuở đầu là một dụng cụ dùng để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho lớp quý tộc phong kiến, vật phẩm này được cho là có công dụng tái tạo năng lượng, trẻ hóa, cân bằng tinh thần. Đến nay Lu thống còn được biết đến là vật phẩm phong thủy một tác dụng thần kỳ là giúp thăng quan tiến chức trong công việc, hanh thông mọi việc mang nhiều điều may mắn.

Nguồn gốc với tên gọi là Lu thống

Trong Phật giáo Tây Tạng có lưu truyền một câu chuyện về sự xuất hiện của lu thống. Câu chuyện từ những năm 2000 trước Công nguyên, trong cuộc đấu tranh nổi dậy chống lại quân Ân Độ, những người lính Tây Tạng đã bị một lời nguyền và bị những con quỷ đeo bám. Một người tu sĩ Tây Tạng đã tặng họ một món đồ vật nhỏ hình lăng trụ tròn có vẽ con mắt trên bề mặt, ở giữa có khoan lỗ. Người tu sĩ dặn họ đeo vật này trên cổ để đuổi con quỷ ra khỏi cơ thể. Từ đó, món trang sức này được họ luôn đeo trên người để bảo vệ và xua đuổi tà ma.

Cái tên gọi vậy trong tiếng Tây Tạng là “Dzi” có nghĩa là “Tỏa sáng-Lấp lánh-Trong sạch-Tinh khiết”. Theo đó, người Tây Tạng coi nó là bùa hộ mệnh bảo vệ họ khỏi những điều xấu.

Trong văn hóa Trung Hoa còn có tên gọi là “hạt ngọc thiên đường”, nghĩa là “con lăn”. Ban đầu được giới quý tộc phong kiến Trung Quốc dùng làm công cụ làm đẹp, massage thư giãn cơ thể. Thời nhà Tần, lu thống ngọc cẩm thạch được quan lại và cung nữ trong triều đình dùng để lăn má cho máu huyết lưu thông, làn da tươi trẻ

Tác dụng và ý nghĩa của Lu thống

Trong phong thủy

Lu thống còn mang hình tượng của chiếc lu, điều hòa và cân bằng năng lượng xung quanh con người. Chiếc lu cũng là vật dụng chứa đựng của cải, châu báu của lớp quý tộc xưa. 

Người xưa lại coi hình tượng béo tốt là biểu trưng cho sự giàu có, vương giả, nên hình tượng chiếc lu cũng mang ý nghĩa đem lại tiền tài và vật chất cho con người. Đặc biệt trong vận tài lộc, công danh sự nghiệp, lu thống luôn được lựa chọn coi là linh vật phong thủy cầu quan phát lộc, hanh thông mọi việc được suôn sẻ.

Trong đông y – y học cổ truyền và thạch trị liệu học

Cũng có một số nghiên cứu về lu thống, đã chỉ ra công dụng của vật phẩm này trong việc hỗ trợ vật lý trị liệu, nếu hàng ngày dùng lăn lên da thì cơ thể sẽ hấp thu được năng lượng của ngọc, khiến cho làn da tươi trẻ và khỏe mạnh, phòng trừ các bệnh về da liễu.

     Vòng tay lu thống ngọc nephrite

Nếu bạn là người hay mất cảm xúc, dễ bị cảm xúc tri phối, cáu giận vô cớ, việc sử dụng lu thống sẽ giúp bạn cân bằng , trấn an nguồn cảm xúc của mình.Với những người sức khỏe không được tốt hay đau ốm, bệnh tật do thay đổi thời tiết ,sử dụng đúng cách hợp cung mệnh của mình sẽ giúp chống lại những ảnh hướng xấu này. Lu Thống còn có tác dụng tích cực đến hệ tim mạch, chống nhược thị, đem lại sự tĩnh tâm trong thiền định. Nguồn năng lượng của lu thống phát ra có tác dụng đặc biệt tích cực với hệ tim mạch của người sử dụng làm nhịp tim được điều hòa . Lu thống được xem là vật phẩm của tình yêu, mang đến sự bình an, nhẹ nhàng cho con người.

Sử dụng lu thống rất đơn giản bạn có thể xỏ dây vào, đeo tay hoặc đeo cổ . Khi đeo năng lượng lu thống tỏa ra giúp mọi thứ được thuật lợi hơn đến với bạn, mang đến nhiều điều may mắn vừa hợp phong thủy lại mang tính đảm bảo thẩm mỹ, hài hòa.

Trên đây là những kiến thức mà xemboi.com muốn chia sẽ, hy vọng mang lại điều bổ ích với các bạn !

,

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi