$nbsp;
29-01-2019 16:27

Giờ Dần là mấy giờ ? trong ngày khoảng thời gian nào được gọi là Giờ Dần, những người sinh Giờ Dần thường có tính cách ra sao ? hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Từ thủa xa xưa, ông cha ta thường dùng 12 con giáp để gọi năm, ngày, tháng, giờ. Số 12 con giáp chính là 12 con vật quen thuộc được sắp xếp theo thứ tự sau đây: Tý (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Cọp), Mão hay Mẹo (Mèo), Thìn (Rồng), Tỵ (Rắn), Ngọ (Ngựa), Mùi (Dê), Thân (Khỉ), Dậu (Gà), Tuất (Chó) và Hợi (Heo).
Giờ Dần sẽ kéo dài trong 2 tiếng và các giờ khác cũng vậy. Chúng ta vẫn thường nghe hỏi nhau là bạn sinh giờ nào, giờ gì ? nhưng có chắc bạn có biết mình sinh giờ nào không ? Ví dụ bạn được biết mình sinh Giờ Dần  , nhưng Giờ Dần   là mấy giờ thì liệu bạn có biết rõ được thông tin chi tiết ? Vậy hãy cùng tìm hiểu về cách tính giờ hay canh giờ của người xưa cụ thể như thế nào qua bài viết sau nhé.

Giờ Dần là mấy giờ ? 

Vậy Giờ Dần là mấy giờ? Thì câu trả lời sẽ là Giờ Dần nằm trong khoảng thời gian từ 3h – 5h sáng. Giờ Dần được chia thành 3 phần đó là: đầu giờ Dần (từ 3h tới 3h40), giữa giờ Dần (từ 3h40 tới 4h20) và cuối giờ Dần (từ 4h20 tới 5h). Mỗi con người sinh tại một phần khác nhau thì sẽ có một vận số khác nhau.

giờ Dần là mấy giờ

Cách tính giờ theo 12 con giáp

Để trả lời cho câu hỏi Giờ Dần là mấy giờ và vì sao lại có được kết quả Giờ Dần là khung giờ từ 3h – 5h ở trên. Chúng ta cùng tìm hiểu cách tính giờ theo 12 con giáp của người xưa. Ông cha thường đặt tên gọi cho từng khung giờ là dựa trên tập quán và thói quen của con vật gắn liền với đời sống của người nông dân.

Ví như Giờ Dậu là khoảng từ 17h – 19h vì khung giờ này là lúc con gà đi ngủ, hay Giờ Tuất từ 19h – 21h vì giờ này chó phải thức canh nhà,… Đơn vị dùng để do thời gian xưa tính theo khung giờ và được gọi tên theo 12 con giáp, hay còn được gọi là Hệ Chi được sắp xếp theo thứ tự : Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Bởi vậy mỗi một giờ tính theo 12 con giáp sẽ tương đương với 2h như hiện nay. Bởi vậy trong một ngày số giờ được quy định là 12h chứ không phải theo 24h như mũi giờ GMT như hiện nay.

Bảng giờ trong 1 ngày dựa vào 12 con giáp theo cách tính của các cụ ta ngày xưa:

Cách tính giờ 12 con giáp

Cách tính giờ 12 con giáp

Cách tính giờ theo canh

Một khái niệm khác nữa trong cách tính giờ của người xưa đó là khái niêm “Canh giờ”. Đây là khái niệm được sử dụng để chia giờ buổi tối, giờ buổi tối bắt đầu tính từ 19h tối ngày hôm trước cho đến 5h sáng ngày hôm sau và được chia làm 5 canh. Mỗi Canh Giờ cũng tương đương với 2h dương lịch hiện nay.

Cách tính canh giờ

Cách tính canh giờ

Tính cách cuộc đợi những người sinh Giờ Dần  

Người sinh Giờ Dần sẽ sinh trong khoảng thời gian từ 5 giờ đến 7 giờ sáng. Người xưa có câu “Tuổi thân thì mặc tuổi thân (ý tuổi thân là những người vất vả, cao số), đẻ vào giờ dần cũng sướng như tiên”. Và vì thế nhiều người cho rằng nhiều người khi sinh ra để vào giờ dần sẽ cực kỳ sung sướng và thành công. Tuy nhiên lại tùy thuộc vào giờ sinh cụ thể trong khoảng giờ Dần này mà mỗi người lại có số mệnh khác nhau.

Người sinh đầu giờ dần – khoảng từ 3 giờ sáng đến 4 giờ sáng

Bạn nào sinh đầu giờ DẦN: Số sinh ra đã khuyết cha, tiền vận gặp nhiều vất vả phải chờ hậu vận mới có tiến triển. Phải tới năm ngoài 30 tuổi vận số mới thay đổi, tuổi về già được hưởng mười phần hiển vinh.

Sinh giữa giờ dần – 4 giờ sáng

Bạn nào sinh giữa giờ DẦN: Sinh ra vốn có số sang giàu, từ 30 tuổi đã vẻ vang hơn người. Trong gia đình anh em vui vẻ, hòa thuận, gia môn yên ổn cháu con sum vầy.

Sinh cuối giờ dần – 4 giờ đến 5 giờ sáng

Bạn nào sinh vào cuối giờ DẦN: Sinh ra thiếu mẹ còn cha, tuổi Thơ gặp nhiều khó khăn, ba mươi sáu tuổi lập thân, vợ con sớm có mà rồi lại như không.

Bên trên là một vài điều cần biết về giờ Dần cũng như những người sinh vào giờ dần. Mấy câu thơ trên không phải ứng với ai cũng là chính xác, mỗi người có một số phận giàu sang khác nhau, tuy nhiên đó là đúc rút kinh nghiệm của các cụ ta trong nhiều đời, bạn có thể tham khảo để xem bản thân, số phận mình có giống phần nào đó hay không nhé.

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi