$nbsp;
24-01-2019 11:31

Giờ Hợi là mấy giờ ? trong ngày khoảng thời gian nào được gọi là giờ Hợi, những người sinh giờ Hợi thường có tính cách ra sao ? hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Người xưa vẫn thường lấy tên của những con vật là Tý – con chuột, Dậu – con gà  hay Tuất – con chó…. để đặt cho những khung giờ ở trong ngày. Chúng ta vẫn thường nghe hỏi nhau là bạn sinh giờ nào, giờ gì ? nhưng có chắc bạn có biết mình sinh giờ nào không ? Ví dụ bạn được biết mình sinh giờ Hợi, nhưng giờ Hợi là mấy giờ thì liệu bạn có biết rõ được thông tin chi tiết ? Vậy hãy cùng tìm hiểu về cách tính giờ hay canh giờ của người xưa cụ thể như thế nào qua bài viết sau nhé.

Giờ Hợi là mấy giờ ? 

Giờ Hợi là khung giờ từ 21h – 23h, đây là lúc con lợn ngủ say nhất trong ngày.

Ngoài ra, theo người xưa thì khi tính giờ theo Can Chi, mỗi khung giờ còn chia thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Vì vậy, khi muốn lấy chính xác giờ thì nên lấy giờ ở giữa. Trong giờ Hợi thì đầu giờ Hợi là từ 21h – 21h40, giữa giờ Hợi từ 21h40 – 22h20 và cuối giờ Hợi từ 22h20 – 23h.

Giờ Hợi là mấy giờ

Giờ Hợi là mấy giờ

Cách tính giờ theo 12 con giáp

Để trả lời cho câu hỏi giờ hợi là mấy giờ và vì sao lại có được kết quả Giờ Hợi là khung giờ từ 21h – 23h ở trên. Chúng ta cùng tìm hiểu cách tính giờ theo 12 con giáp của người xưa. Ông cha thường đặt tên gọi cho từng khung giờ là dựa trên tập quán và thói quen của con vật gắn liền với đời sống của người nông dân.

Ví như giờ Dậu là khoảng từ 17h – 19h vì khung giờ này là lúc con gà đi ngủ, hay giờ Tuất từ 19h – 21h vì giờ này chó phải thức canh nhà,… Đơn vị dùng để do thời gian xưa tính theo khung giờ và được gọi tên theo 12 con giáp, hay còn được gọi là Hệ Chi được sắp xếp theo thứ tự : Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Bởi vậy mỗi một giờ tính theo 12 con giáp sẽ tương đương với 2h như hiện nay. Bởi vậy trong một ngày số giờ được quy định là 12h chứ không phải theo 24h như mũi giờ GMT như hiện nay.

Bảng giờ trong 1 ngày dựa vào 12 con giáp theo cách tính của các cụ ta ngày xưa:

Cách tính giờ 12 con giáp

Cách tính giờ 12 con giáp

Cách tính giờ theo canh

Một khái niệm khác nữa trong cách tính giờ của người xưa đó là khái niêm “Canh giờ”. Đây là khái niệm được sử dụng để chia giờ buổi tối, giờ buổi tối bắt đầu tính từ 19h tối ngày hôm trước cho đến 5h sáng ngày hôm sau và được chia làm 5 canh. Mỗi Canh Giờ cũng tương đương với 2h dương lịch hiện nay.

Cách tính canh giờ

Cách tính canh giờ

Tính cách cuộc đợi những người sinh giờ Hợi

Cuộc đời những người sinh giờ Hợi Hợi tức là con heo, với nhiều người, Heo là con vật hiền lành và tính cách của những người sinh giờ Hợi cũng như vậy. Phần lớn họ là người sống rất chân thành, hiền lành, nhiệt tình với tất cả mọi người. Nữ giới sinh trong giờ hợi thường khá khéo tay, họ thích hợp với các lĩnh vực văn học, nghệ thuật. Người giờ hợi khi vào các tuổi 11, 26, 36, 59, 56 và 78 cần nhớ cẩn trọng bởi có thể gặp điều không may mắn.

+ Người sinh đầu giờ hợi ít được sự giúp đỡ của người thân, tuy nhiên khi lập gia đình sẽ ăn nên làm ra, phát đạt. Người sinh giờ này dễ khắc mẹ.

+ Người sinh giữa giờ hợi thông minh và có tài lãnh đạo, hòa hợp với cha mẹ

+ Người sinh cuối giờ hợi, tính hay nóng vội, tuổi trẻ sẽ vất vả.

Trên đây là một vài điều cần biết về giờ Hợi cũng như những thông tin về tử vi cho những người sinh giờ Hợi. Rất mong đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi