$nbsp;
24-01-2019 16:46

Giờ Mùi là mấy giờ ? trong ngày khoảng thời gian nào được gọi là Giờ Mùi , những người sinh Giờ Mùi thường có tính cách ra sao ? hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Theo 24 tiếng 1 ngày, các cụ ta ngày xưa chia 2 tiếng là 1 giờ, và tính giờ này theo 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Giờ tý sẽ kéo dài trong 2 tiếng và các giờ khác cũng vậy. Chúng ta vẫn thường nghe hỏi nhau là bạn sinh giờ nào, giờ gì ? nhưng có chắc bạn có biết mình sinh giờ nào không ? Ví dụ bạn được biết mình sinh Giờ Mùi  , nhưng Giờ Mùi   là mấy giờ thì liệu bạn có biết rõ được thông tin chi tiết ? Vậy hãy cùng tìm hiểu về cách tính giờ hay canh giờ của người xưa cụ thể như thế nào qua bài viết sau nhé.

Giờ Mùi là mấy giờ ? 

Giờ Mùi có khoảng thời gian từ 13h – 15h chiều,

Trong đó:  Đầu giờ Mùi (từ 13h đến 13h40), giữa giờ Mùi (13h40 đến 14h20), cuối giờ Mùi (từ 14h20 đến 15h). Và muốn chọn được giờ chính xác nhất thì bạn nên lấy giờ nằm giữa nhé.

Giờ mùi là mấy giờ

Giờ mùi là mấy giờ

Cách tính giờ theo 12 con giáp

Để trả lời cho câu hỏi Giờ Mùi là mấy giờ và vì sao lại có được kết quả Giờ Mùi là khung giờ từ 13h – 15h ở trên. Chúng ta cùng tìm hiểu cách tính giờ theo 12 con giáp của người xưa. Ông cha thường đặt tên gọi cho từng khung giờ là dựa trên tập quán và thói quen của con vật gắn liền với đời sống của người nông dân.

Ví như Giờ Dậu là khoảng từ 17h – 19h vì khung giờ này là lúc con gà đi ngủ, hay Giờ Tuất từ 19h – 21h vì giờ này chó phải thức canh nhà,… Đơn vị dùng để do thời gian xưa tính theo khung giờ và được gọi tên theo 12 con giáp, hay còn được gọi là Hệ Chi được sắp xếp theo thứ tự : Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Bởi vậy mỗi một giờ tính theo 12 con giáp sẽ tương đương với 2h như hiện nay. Bởi vậy trong một ngày số giờ được quy định là 12h chứ không phải theo 24h như mũi giờ GMT như hiện nay.

Bảng giờ trong 1 ngày dựa vào 12 con giáp theo cách tính của các cụ ta ngày xưa:

Cách tính giờ 12 con giáp

Cách tính giờ 12 con giáp

Cách tính giờ theo canh

Một khái niệm khác nữa trong cách tính giờ của người xưa đó là khái niêm “Canh giờ”. Đây là khái niệm được sử dụng để chia giờ buổi tối, giờ buổi tối bắt đầu tính từ 19h tối ngày hôm trước cho đến 5h sáng ngày hôm sau và được chia làm 5 canh. Mỗi Canh Giờ cũng tương đương với 2h dương lịch hiện nay.

Cách tính canh giờ

Cách tính canh giờ

Tính cách cuộc đợi những người sinh Giờ Mùi  

Người sinh vào giờ Mùi thường khắc với cha mẹ, lận đận về một trong hai con đường tình duyên hoặc sự nghiệp. Cuộc sống lúc đầu nghèo khó, sau có tiền bạc nhưng tuổi trung niên hay gặp khó khăn, cuối đời cuộc sống may ra nhàn nhã hơn một chút. Họ thường có hạn vào các năm tuổi 19, 29 và 56 tuổi.

Nhìn chung là thế nhưng với những người sinh vào giờ Mùi, thuộc khung phần khác nhau của giờ này thì cũng có những số phận khác nhau.

Dưới đây là chi tiết số phận của mỗi người khi sinh vào giờ Mùi:

Sinh vào đầu giờ Mùi 13h00-13h40: người sinh vào khung giờ này thường có mệnh đào hoa, cuộc sống thịnh vượng, khổ trước sướng sau, càng về sau càng an nhàn tuy trung vận sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Sinh vào giữa giờ Mùi 13h40-14h20: họ có mệnh khắc cha, có danh vọng và phú quý, cuộc sống gặp nhiều thử thách, càng về sau thì cuộc sống sẽ được sung sướng hơn. Trong chuyện tình cảm đôi lúc sẽ không được như ý muốn.

Sinh vào cuối giờ Mùi 14h20-15h00: họ có mệnh khắc mẹ, có số hưởng lộc, số đào hoa, cuộc sống gặp nhiều trắc trở nhưng hay được quý nhân giúp đỡ. Họ chỉ có thể thuận lợi một trong công việc nhưng trắc trở trong tình yêu và ngược lại.

Trên đây là một vài điều cần biết về Giờ Mùi cũng như những thông tin về tử vi cho những người sinh Giờ Mùi . Rất mong đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|