$nbsp;
27-12-2018 16:04

Gương bát quái là gì? có ý nghĩa và tác dụng như thế nào theo phong thủy, cách sử dụng gương bát quái sao cho đúng hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu. 

Gương bát quái là gì

Trong phong thủy, Gương bát quái là một loại phát khí được sử dụng để hội tụ năng lượng vũ trụ giúp bảo vệ và khắc phụ, hóa giải cho ngôi nhà có hướng xấu.

Gương bát quái là một tấm biển trên mặt có vẽ hình bát quái chính là 8 quẻ : càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn với các nét vẽ dễ nhận biết.

Càn: 3 gạch liền. Khôn: 6 gạch ngắt quãng. Khảm: ở giữ liền. Ly: ở giữa hở. Chấn: Như chiếc ống lật ngửa. Cấn: Như bát úp. Đoài: khuyết ở trên. Tốn: đứt ở dưới.

Để chiếc Gương này phát huy được hết tác dụng, nó phải được đặt đúng chỗ, và mỗi một loại gương sẽ phù hợp với một ví trí khác nhau. Nếu đặt không đúng sẽ dây gây tổn hại cho không chỉ gia chủ mà còn cả hàng xóm nữa.

Những lưu ý khi sử dụng gương bát quái

Không đặt gương trong nhà hoặc là trong văn phòng làm việc, điều đó sẽ hút những điều có hại, thậm chí có thể gây tử vong.

Treo gương bát quái tại các điềm ra vào nhà hoặc là cửa văn phòng, trước cửa sổ sẽ giúp cho hung khí không thể xâm nhập vào trong căn nhà.

Gương bát quái

Gương bát quái

Những trường hợp nên treo gương bát quái

1) Nếu nhà bạn có một lối vào chính đối diện với một nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ và trường học, một gương bát quái sẽ giúp sát khí dội ngược ra khi bay vào nhà của bạn, ngăn chặn không cho sát khí xâm nhập.

2) Cửa sổ đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp…Cách hóa giải là treo gương bát quái trên cửa sổ hoặc cửa sẽ có hiệu quả thay đổi khí trường, loại trừ những ảnh hưởng xấu.

3) Nếu nhà của bạn là nơi giao nhau của một ngã ba, với xe ô tô liên tục lái xe hướng đầu vào nhà, một gương bát quái sẽ ngăn chặn bất kỳ sát khí tốc độ nào đến gần và bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực trong cuộc sống.

4) Khi một hình bát quái được để trên một lối vào chính, nó sẽ phục vụ để xua đi tà khí, những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi.

5) Để loại bỏ các mối đe dọa của “mũi tên độc” từ đèn đường, cột thẳng, cây to hoặc các tòa nhà sẽ ảnh hưởng đến bạn và gia đình của bạn, đặt gương bát quái ở tường sao cho gương chiếu thẳng vào các vật trở ngại này.

6) Các hình bát quái cũng khuếch tán những ảnh hưởng của “mũi tên độc” có nguồn gốc từ các góc của tòa nhà hay góc độ khác hướng chỉ về phía nhà của bạn.

7) Lưu ý: Bất kỳ may mắn, sinh khí nào đi vào từ nơi có treo gương bát quái cũng đều bị phân tán nếu treo gương bát quái ở cửa chính.

Bát quái ngăn chặn nhiều việc nguy hiểm, ngăn ngừa bệnh tật, tai nạn, trầm cảm và cái chết của các thành viên trong một gia đình, nếu được sử dụng một cách chính xác trong những cách nêu trên.

Bên cạnh đó, treo gương bát quái tích phúc trong phòng và để trên bàn có thể giúp điều tiết khí trường và từ trường trong phòng khiến tâm trạng bình tĩnh, thoải mái, điều tiết sự cân bằng của cơ thể, dần dần phục hồi sức khỏe khi bị những căn bệnh mãn tính…

Có một điều cần phải chú ý thêm, thông thường bát quái chỉ là biểu tượng của vũ trụ và chỉ có tác dụng hóa giải, không có hại.

Tuy nhiên, nếu phía trên bát quái có khắc thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí thì sẽ dễ gây bất lợi cho ngôi nhà, bởi thần tướng tay cầm binh khí hoặc hổ phụ đều có sát khí.

Loại gương này nếu treo bên ngoài đối diện với nhà người khác cũng sẽ gây ảnh hưởng đến nhà họ.

Có ba mẫu thiết kế của các gương bát quái

1) Gương bát quái lõm : Có tác dụng, hấp thụ khí xấu, đặc điểm cong lõm vào trong, có tác dụng trái ngược với gương lồi : gương lồi dùng để “phân tán”, còn gương lõm dùng để “tích tụ” năng lượng.

Nếu trong nhà bạn có phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí, hoặc là những vật thể được coi là tốt đẹp lại ở cách quá xa, thì có thể treo gương bát quái lõm để nhằm thu hút năng mượng tốt.

Ví dụ, khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, khí cát trong nhà sẽ thất tán. Lúc này nên treo 1 gương lõm trước cửa.

Hoặc trong trường hợp từ cửa sổ có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

2) Gương bát quái lồi : Đây là loại gương có đường cong hướng ra ngoài cạnh của nó, phản xạ và làm đổi hướng những sát khí có hại. Gương lồi giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí.

Trong thực tế có rất nhiều những vật thể tổn tại xung quanh ngôi nhà mang sát khí như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà, nhà thờ, cột cờ, khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông, ống khói…khi nhà ở bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, thì gương bát quái lồi sẽ có tác dụng hữu hiệu. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, có thể treo gương lồi trước cửa để hóa giải.

3) Gương bát quái phẳng : Đây là loại trung lập, nếu đặt trong nhà có tác dụng thu hút và thâu tóm năng lượng phong thủy tốt. Còn treo ngoài cửa chính hoặc là ở cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ.

Treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt, còn treo gương phẳng ở phương vị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi