$nbsp;
06-12-2018 17:37
Lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2019 theo quy định đã đưa trong Bộ luật Lao Động 2012 thì người lao động chỉ được nghỉ duy nhất 1 ngày chính. Tuy nhiên dịp Tết Dương Lịch năm nay đều xảy ra tình huống ngày làm việc đen xen với ngày nghỉ, Bộ LĐ-TB-XH có tờ trình xin ý kiến đề xuất phương án đi làm bù để người lao động sẽ được nghỉ tết, lễ liên tục, dài ngày hơn. Bởi vậy lịch nghỉ tết dương lịch 2019 năm nay sẽ là 4 ngày 

Lịch nghỉ Tết dương lịch 2019 người lao động là 4 ngày 

Theo đó vào dịp Tết Dương lịch năm nay các cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội được nghỉ tổng cộng 04 ngày liền do ngày 01/01/2019 sắp tới rơi vào thứ Ba.

Lịch nghỉ tết dương lịch 2019 chi tiết như sau 

  • Đối với các cán bộ công chức, viên chức : Số ngày nghỉ là 04 ngày bắt đầu từ THứ Bảy ngày 29/12/2018 đến hết thứ Ba ngày 01/01/2019. Ngày thứ Hai 31/12/2018 sẽ được làm bù vào ngày thứ Bảy 05/01/2019
  • Đối với người lao động trong doanh nghiệp : Còn tùy thuộc vào yêu cầu của công việc, hoặc những doanh nghiệp không áp dụng lịch nghỉ thứ Bảy, Chủ Nhật thì chỉ được nghỉ 01 ngày Thứ Ba (01/01/2019 ).
  • Đối với những doanh nghiệp lao động trực ca thì lịch nghỉ tết dương lịch 2019 do chủ doanh nghiệp phân công sắp xếp, tính lịch nghỉ bù và có chế độ tính lương đi làm ngày nghỉ lễ, Tết theo đúng quy định của Bộ Luật Lao Động.
Lịch nghỉ tết Dương lịch 2019

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2019

Những điều cần lưu ý khi đi chơi Tết Dương Lịch 2019

Tết Dương Lịch được nghỉ dài ngày, chắc chắn các bạn sẽ lên lịch đi chơi du lịch, thư giãn sau một năm làm việc miệt mài hoặc có thể là trở về quê để Tết Dương lịch là thời gian bạn được thư giãn sau một năm làm việc miệt mài, hoặc những người làm xa quê sẽ xem đó như cơ hội về quê thăm nhà sau thời gian dài đi xa. Thế nhưng dù là đu du lịch hay là về quê thăm nhà bạn cũng cần lưu ý những điều sau

Lên lịch trình cụ thể trước khi đi 

Nếu đã có được địa diểm du lịch hấp dẫn cho kỳ nghỉ Tết Dương lịch sắp tới, bạn hãy lên kế hoạch thật chi tiết cho chuyến đi : Tìm hiểu về những địa điểm đặc biệt, tìm nhà trọ, về nơi ăn uống cũng như cách di chuyển tối ưu nhất cho chuyến đi.

Tết cũng là dịp nhiều mặt hàng trở nên đắt đỏ, bởi vậy hãy chuẩn bị cho mình một hành lý với đầy đủ đồ dùng thiết yếu, tuy nhiên nên sắp xếp gọn gàng, tránh bỏ sót, nhưng cũng tránh để đồ đạc quá nhiều gây khó khăn cho di chuyển.

Lựa chọn địa điểm vui chơi

Vào dịp lễ Tết những địa điểm du lịch nổi tiếng thường khá đông đúc. Nếu là người không thực sự thích sự đông đúc náo nhiệt mà vẫnmuốn đi chơi xa bạn có thể lựa chọn những địa điểm khác với mọi người. Thay vì đến Đà Lạt, hãy chọn đi Phú Quốc, hay khám phá Ninh Bình, hoặc Lạng Sơn với nhiều món ăn ngon mùa đông sẽ bớt đông đúc hơn Tam Đảo, Sa Pa.

Cân nhắc kỹ khi chọn phương tiện di chuyển

Việc lựa chọn phương tiện di chuyển cũng khá cần thiết Xe khách, Tàu hỏa, hay máy bay. Tuy  nhiên nên lựa chọn đặt vé trước và đặt ở những đơn vị uy tín tránh chi phí tăng cao mà lại không đúng lịch trình. Đi xe máy cũng là một phương tiện khá cơ động tuy nhiên nên tránh những tuyến đường luôn đông đúc, phá vỡ lịch trình và hãy lựa chọn cung đường phù hợp nhất.

Luôn đặt chỗ trước

Hãy luôn đặt chỗ trước du cho là chuyến đi xa, hay đơn giản là đặt nhà hàng cho buổi tối. Tết luôn là dịp đông đúc, hãy liên hệ đặt trước để được chắc chắn bạn luôn có chỗ khi tới.

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2019

Có phương án dự phòng

Kế hoạch cho kỳ nghỉ Tết rất dễ bị thay đổi vì những lý do khách quan như thời tiết, tắc đường, quá tải… Vì thế nên chuẩn bị phương án dự phòng, nhất là đường đi và các điểm đến để có kỳ nghỉ trọn vẹn.

Mang đồ đạc vừa đủ

Hãy chuẩn bị những đồ dùng sinh hoạt, thực phẩm, quần áo, thuốc men đủ cho số ngày dự kiến, để không bị thụ động không biết mua ở đâu, hoặc mua với giá đắt đỏ. Tuy nhiên cũng đừng quá “tham” mà mang nhiều, bởi đồ đạc lỉnh kỉnh sẽ bất tiện khi di chuyển, dễ thất lạc hoặc bỏ quên.

Luôn để ý giá cả

Dịp Tết, các dịch vụ thường tăng giá do nhu cầu cao và chi trả cho nhân sự nhiều hơn. Quán xá vỉa hè, chợ đêm, hàng rong… là những nơi bạn cần luôn hỏi giá trước khi mua, và nếu thấy giá cao bất thường, đừng ngại mặc cả để chi tiêu hợp lý.

Chú ý đến khuyến mãi

Nhiều điểm du lịch, ăn uống có các chương trình khuyến mãi dịp Tết như miễn phí vé tham quan, mua 2 tặng một, tặng quà cho trẻ con đi cùng nhóm khách gia đình, bốc thăm may mắn hoặc voucher cho lần sau… Hãy nhiệt tình tham gia, những khuyến mãi này sẽ giúp bạn có kỳ nghỉ vui vẻ và thoải mái hơn.

Chú ý đến sức khỏe

Trong dịp lễ việc chú ý đến sức khỏe sẽ giúp bạn có được một kỳ nghỉ trọn vẹn. Nếu bạn phải du lịch đến một nơi nào đó, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ càng về các thông tin thời tiết, nhiệt độ để có sự chuẩn bị tốt nhất về trang phục, thuốc men.

Một vài lưu ý khác

Nếu nơi bạn đến là một trong những thành phố hiện đại thì không nên mang theo quá nhiều tiền mặt để tránh những trường hợp không may. Bạn chỉ cần mang theo thẻ ngân hàng để có thể rút tiền khi cần thiết.

Những giấy tờ cần thiết cũng nên mang theo người. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị nhiều bản photo để phòng trường hợp bị đánh mất.

Xem thêm : Lịch nghỉ Tết âm 2019, người lao động có khả năng được nghỉ 9 ngày

 

,

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|