$nbsp;

Lỗi phong thủy nhà bếp cũng có ảnh hưởng rất lớn tới sự sung túc và sức khỏe của gia đình. Trong phong thủy khu vực nhà bếp chính là nơi đại diện cho tài lộc và may mắn, đại diện cho sự sung túc và no đủ của gia đình. Vị trí nhà bếp theo phong thủy đều trọng yếu. Nếu muốn cả nhà phú quý thì không thể lơ là tới vấn đề này.

Nếu gia đình bạn cũng phạm phải những lỗi phong thủy nhà bếp dưới đây thì chắc chắn nó sẽ gây hai lớn, ảnh hưởng tới toàn bộ vận khí gia đình.

5 lỗi phong thủy nhà bếp ảnh ảnh hưởng tới phú quý gia đình

1. Lỗi phong thủy nhà bếp quả nhỏ hẹp

 • Trong phong thủy, nhà bếp chính là nơi tàng phong tụ khí, thu hút tài lộc, chính vì vậy khu vực này càng rộng rãi sáng sủa bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.
 • Diện tích nhà bếp không cần phải quá lớn sẽ tạo cảm giác trống trải và lãng phí, nhưng nếu như quá nhỏ hẹp thì lại là một lỗi phong thủy khá nặng ảnh hưởng tới vận khí trong nhà.
 • Nhà bếp quả chật trội sẽ tạo cảm giác tù túng, nếu nhiều đồ đạc lại càng khó xoay xở khiến vận may không tới. Vì thế trong nhà nơi nào cũng có thể nhỏ chỉ có bếp là không thể quá hẹp. Bếp nhỏ thì khó làm giàu, tài vận kém sung túc, không thể mang tới nguồn tài chính thuận lợi.
Lỗi phong thủy nhà bếp gây ảnh hưởng tới tài lộc gia đình

Lỗi phong thủy nhà bếp gây ảnh hưởng tới tài lộc gia đình

2. Lỗi phong thủy thứ hai nhà vệ sinh liền kề nhà bếp

 • Có rất nhiều gia đình, vì để thuận tiện nên đã bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh liền kề để đi đường ống nước được dễ dàng, nhưng họ lại không biết rằng đó là một lỗi phong thủy trong nhà bếp, hạn chế đường phát tài tiến lộc của chính những người trong nhà.
 • Nhà vệ sinh vốn là nơi sản sinh ra khí xấu, ô uế còn bếp là nơi yêu cầu ấm áp, gọn gàng, sạch sẽ nên hai luồng khí đối chọi nhau hoàn toàn.
 • Khi đặt ví trí nhà vệ sinh liền kề nhà bếp vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn khi nấu nướng lại khiến khí xấu từ nhà vệ sinh ảnh hưởng tới khí tốt trong nhà bếp, khiến cho tài vận nhấp nhô, con đường kiếm tiền gian nan trắc trở, sức khỏe người trong nhà cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

3. Lỗi phong thủy nhà bếp ở hướng Tây

 • Với phong thủy nhà ở, hướng là vô cùng quan trọng, hướng tốt thì phong thủy cũng được cải thiện theo. Nhà tọa Bắc hướng Nam, bếp tọa Đông hướng Tây được xem là cách cục toàn vẹn nhất, tốt lành nhất. Nhà bếp hướng Tây tốt vì có thể tàng phong tụ khí, đón được nắng nhưng không làm lậu tài.
 • Ngược lại nhà bếp tọa Tây hướng Đông giống như tiền tài tích trữ quanh năm suốt tháng đều tan biến, hoàn toàn không thu thập lại được chút gì, phá hoại phong thủy nhà bếp, ảnh hưởng tới tài vận. Bếp ở vị trí này còn thường xuyên chịu ánh nắng gay gắt, nhất là vào mùa hè, rất nóng nực.
 • Mọi người nên tham khảo Xem phong thủy nhà bếp, chọn hướng đại cát đại lợi để đặt bếp đúng hướng lành.

4. Nhà bếp ở trung tâm nhà là một trong 5 lỗi phong thủy nhà bếp 

 • Vị trí trung cung trong nhà được mệnh danh là nơi điều tiết, quản lý và mang tính chất quyết định đến toàn bộ vận trạch. Trung tâm nhà kị nhất là tối ám, kị bề bộn, bẩn thỉu nên hoàn toàn không thích hợp để bố trí nhà bếp. Trong quá trình nấu nướng, dầu mỡ khói ám tích tụ lại sẽ làm hỏng phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.
 • Mặt khác, trung tâm nhà thuộc ngũ hành Thổ, bếp thuộc ngũ hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ, bếp tiêu hao khiến tài vận trong nhà không được tích tụ, lúc nào cũng trong tình trạng tiêu tán, xảy ra nhiều việc phải tiêu khoản tiền lớn. Nên chọn các vị trí thuộc ngũ hành Mộc như Đông (tọa Đông hướng Tây), Đông Nam (tọa Đông Nam hướng Tây Bắc) để đặt bếp, có thể hỗ trợ bếp phát triển, hanh thông tài vận.

5. Lỗi phong thủy nhà bếp cao hơn các khu vực khác

 • Trong phong thủy, điều cấm kỵ lớn là sàn nhà bếp cao hơn các khu vực xung quanh, đặc biệt là cao hơn phòng khách. Sàn nhà nhấp nhô, vận trình trắc trở, kém hanh thông suôn sẻ lại dễ gây vấp váp, tai nạn, đặc biệt không thuận lợi. Nhà bếp cao hơn còn gây tác động tiêu cực tới vận trình sức khỏe của người trong nhà.
 • Điều xấu hơn nữa là sàn phòng bếp cao hơn sàn phòng khách, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự nghiệp của chủ nhân. Trong nhà, phòng khách là quan trong số 1, là nơi đại diện cho tất cả mọi mặt của ngôi nhà, nhất là về sự nghiệp, quan hệ xã giao và có liên quan tới tài lộc. Bất cứ khu vực nào cũng không thể cao hơn phòng khách, bằng không sẽ đại diện cho việc gia trạch tụt dốc, đi xuống

Một nhà bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích,  ngược lại những lỗi phong thủy nhà bếp mang tới không ít rắc rối, nhất là về tài vận. Hãy xem lại kĩ càng khu vực bếp của nhà mình để bố trí sao cho hài hòa, cả gia đình ắt đại cát đại lợi, tài chính hanh thông tốt lành hơn.


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Đặt câu hỏi
 • Hình thức tư vấn
 • Online
 • Mail
|