$nbsp;
19-02-2019 14:34

Lễ chùa Rằm tháng Giêng là nét đẹp trong phong tục văn hóa truyền thống người dân Việt. Tuy nhiên, khi đi lễ chùa Rằm tháng Giêng tuyệt đối không nên cầu khấn những điều này. Cùng  xemboi.com.vn tìm hiểu thông tin này qua bài viết sau đây nhé.

Những điều không nên cầu nguyện khi đi lễ chùa Rằm tháng Giêng

Những điều không nên cầu khi đi lễ chùa Rằm tháng Giêng

Những điều không nên cầu khi đi lễ chùa Rằm tháng Giêng

Không cầu sự nghiệp thuận lợi 

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng từng trải qua khó khăn, trắc trở. Chính nhờ vậy à trở nên trưởng thành hơn. Vì thế, đừng cầu không gặp trắc trở, hãy để bản thân có thể nhờ sóng gió mà chân cứng đá mềm.

Không nên cầu công danh

Danh lợi, giấc mộng vương quyền là điều khiến con người ta si mê, cuồng độ, sinh thói tham lam. Họ sẵn sàng vì lợi ích bản thân mà bỏ qua tình cảm, lễ tiết con người. Danh lợi vốn là hư không, tham vọng danh lợi dễ đọa vào kiếp luân hồi.

Không nên cầu duyên

Giáo lý nhà Phật cho rằng duyên phận là do trời định, không thể cưỡng cầu. Duyên ở đây không đơn giản chỉ chuyện tình duyên nam nữ mà còn có thể là duyên cha mẹ, duyên con cái.

Lễ chùa Rằm tháng Giêng là nét đẹp trong phong tục văn hóa truyền thống người dân Việt. Tuy nhiên, khi đi lễ chùa Rằm tháng Giêng tuyệt đối không nên cầu khấn những điều này.

Những điều không nên cầu khi đi lễ chùa Rằm tháng Giêng

Đức cứu thế luôn muốn phổ độ chúng sanh, giúp muôn dân thoát khỏi bể khổ trăm đường, hướng tới những điều an lạc hơn trong cuộc sống. Do vậy khi duyên chưa tới, có muốn cưỡng cầu cũng không thể hạnh phúc viên mãn được. Bị duyên chưa tới ép mình vào vòng ân oán, sân si hơn thiệt là điều không nên có khi hướng tâm về Phật. Chớ làm điều này khi đi lễ chùa, HỌA nhiều hơn PHÚC

Cầu xin được quý nhân giúp đỡ

Mọi chuyện của mình  trong cuộc sống thường nhật nên để chính bản thân mình giải quyết vấn đề. Tuyệt đối khi đi lễ Rằm tháng Giêng tại chùa không nên cầu xin bản thân được người khác giúp đỡ, nhờ vào sức mạnh của người khác để vượt qua khó khăn hiện tại. Mỗi người lại có số phận của riêng mình, phải tự mình vượt qua nghịch cảnh chứ không thể trông chờ vào bất cứ ai.

Cầu được giúp đỡ khi gặp khó khăn là lối sống ỷ lại vào người khác, không thể làm chủ cuộc sống của mình. Hơn nữa, cầu khấn như vậy chỉ khiến cho bản thân chúng ta trở nên mềm yếu, phụ thuộc vào người khác, lại luôn mang ơn và phải báo đáp công ơn đó, khiến cho cuộc sống chẳng còn được thoải mái, tự do tự tại nữa.

Cầu khỏe mạnh, xua tan bệnh tật

Theo giáo lý nhà Phật, mọi bệnh tật con người mắc phải trong cuộc đời đều là đang trả nghiệp. Nghiệp này có thể là của kiếp này, cũng có thể là từ kiếp trước mà giờ phải trả. Đi lễ chùa mà cầu khỏe mạnh, không ốm đau hay bệnh tật đều là hành động sinh tham niệm, phạm giới. Bệnh tật sẽ hết khi chúng ta trả hết nghiệp của mình.

Theo lời Phật dạy, con người nên năng hành  thiện, làm việc nghĩa, tu tâm dưỡng tính thì dần dần sẽ đẩy lùi được khổ đau do bệnh tật mang lại cũng như những nỗi thống khổ trong kiếp người. Thân thể bệnh tật sẽ được cứu rỗi bởi tâm thiện lành.

Đi lễ chùa Rằm tháng giêng nên cầu những gì?

Xem lịch âm dương 2019 cho thấy Rằm tháng Giêng năm 2019 diễn ra vào ngày 19/2 dương lịch. Nhiều người đi chùa thường cầu bình an, cầu sức khỏe, cầu tình duyên, cầu tài lộc,… Tuy nhiên, đó là những điều không nên cầu nguyện khi đến lễ chùa Rằm tháng Giêng. Vậy, đi lễ chùa thực sự nên cầu gì?

Xemboi.com.vn xin đưa ra 4 điều mà các bạn nên cầu khấn khi đi lễ chùa ngày rằm này:

 • Thứ nhất, nên cầu hồi hướng công đức cho ông bà, tổ tiên đã khuất của mình.
 • Thứ hai, nên cầu hồi hướng công đức cho cha mẹ, người thân hiện tại của mình được bình an.
 • Thứ ba, nên cầu hồi hướng công đức cho oan gia, trái chủ.
 • Thứ tư, nên cầu xin sám hối, hóa giải nghiệp dữ của bản thân mình.


Bài viết cùng chuyên mục

 • Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
 • Lời chúc tết người yêu cũ hay, mang nhiều ý nghĩa
 • Lời chúc tết cho vợ yêu tình cảm, ý nghĩa, gắn kết vợ chồng
 • Lời chúc tết khách hàng hay ý nghĩa, tăng thêm gắn kết
 • Lời chúc tết cho anh trai hay và hài hước năm 2024
Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
 • Hình thức tư vấn
 • Online
 • Mail
|
Tu vi