$nbsp;
18-01-2019 18:32

Đêm giao thừa và những việc cần làm để cả năm 2019 sẽ ngập tràn may mắn, đâu là những điều cần kiêng kỵ? hãy cùng xemboi.com.vn điểm danh

Có một số lưu ý về những việc nên làm đêm Giao thừa mà các gia chủ cần phải để ý vì có như vậy tâm trạng vui tươi, tinh thần thoải mái đón một năm mới tốt lành hơn.

Theo phong tụ tập quán từ lâu chúng ta quan niệm rằng đêm giao thừa cũng như ngày mồng 1 vui tươi thì cả năm nhiều phúc lộc. Lúc này, bàn thờ Phật, gia tiên cơ bản được bao sái sạch đẹp, nhà cửa đã trang hoàng đào, mai, quất…

Những việc cần làm trong đêm giao thừa đề cả năm 2019 đầy may mắy

1. Luôn giữ tiền trong túi vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới điều này mang ý nghĩa rằng bạn luôn duy trì dòng chảy của tiền trong suốt cả năm.
2. Ngày 30 Tết đặc biệt là thời khắc giao thừa nếu mặc quần áo màu đỏ càng tốt vì đó là màu sắc may mắn.
3. Bữa cơm tất niên ấm cúng: Đây là bữa cơm có sự tham dự của tất cả các thành viên trong gia đình sau một năm mỗi người mỗi ngả đi học, làm ăn… nay được quây quần lại bên nhau.
Đêm giao thừa và những việc cần làm để cả năm may mắn

Đêm giao thừa và những việc cần làm để cả năm may mắn

Tuy nhiên, trước khi ăn, mọi nhà còn thực hiện một nghi lễ quan trọng: dâng cúng mâm cơm, mời ông bà, tổ tiên về sum họp với gia đình trong 3 ngày Tết.

4. Lập kế hoạch chi tiết cho năm mới: Để có một năm mới tốt đẹp như những gì bạn mong muốn, tốt nhất bạn nên lập cho mình một kế hoạch chi tiết về những việc làm trong năm 2019 này. Tốt nhất là nên viết chúng ra vì có niềm tin rằng điều ước đó sẽ có sức mạnh thực sự khi được viết ra. Người ta tin rằng 75% những gì mình viết ra sẽ trở thành sự thật.
 5. Ăn 12 quả nho vào lúc 0h đêm giao thừa, là phong tục của nước Tây Ban Nha vì đối với họ đó là việc nên làm đêm Giao thừa để cả năm mới may mắn, tiêu tiền không phải nghĩ với ý nghĩa mỗi quả nho tượng trưng cho một tháng trong năm, và cầu nguyện may mắn
6. Nhiều người tin rằng vào thời khắc giao thừa nên dùng bút đỏ viết 4 chữ “mã đáo thành công” vào lòng bàn tay mình rồi nắm chặt lại. Nếu là đàn ông hãy viết vào tay trái hai chữ “mã đáo” (马到), tay phải viết chữ “thành công” (成功), còn nữ giới thì đổi tay ngược lại.

7. Trong những ngày Tết, tất cả các cửa đều phải được mở để ánh sáng tràn ngập vào nhà với ý nghĩa là dương khí sẽ luôn ở trong nhà suốt cả năm. Điều này nhằm tống khứ khí vận không may và những điều xui xẻo trong năm cũ ra khỏi nhà để sẵn sàng mắt đầu năm mới.

8. Uống nước cam hoặc quýt giúp thanh lọc cơ thể rất tốt và theo quan niệm phương Đông, đây là loài quả mang đến niềm tin, sự an lành. Hơn nữa, mọi người rất thích uống một ly “vàng” vào ngày đầu năm, vừa may mắn vừa tốt cho sức khỏe.
9. Mặc đồ lót màu đỏ với ý nghĩa cầu nguyện về tình yêu, đồ lót màu xanh nếu bạn cầu tiền tài, và đồ lót màu vàng nếu bạn cầu thịnh vượng trong năm mới.
10. Những cặp đôi đang yêu hoặc vợ chồng trao nhau nụ hôn vào đêm giao thừa là nụ hôn tượng trưng để mở đầu một năm mới mà cả hai bạn luôn sát cánh bên nhau, mang lại nhiều may mắn trong mối quan hệ.
11. Ăn đậu mắt đen và đậu lăng để mang lại may mắn và thịnh vượng, vì hai loại đậu này trông rất giống đồng xu nếu bạn nấu chúng.
12. Việc đặt một chiếc móng ngựa dưới gối khi bạn đi ngủ vào đêm giao thừa sẽ mang lại may mắn suốt cả năm đến nay vẫn được nhiều người áp dụng.
13. Có niềm tin rằng hành động tạo âm thanh, mở nhạc rộn rã trong nhà vào đêm giao thừa là một cách xua đuổi tà ma. Nếu bạn sống một mình, sau thời khắc giao thừa bạn nên mở ti vi thông đến sáng cho vượng gia vận.
14. Xách một chiếc va li mở đi bộ vài bước ra khỏi nhà. Điều này tượng trưng cho việc năm mới bạn sẽ được đi du lịch nhiều.
15. Đặt chổi ra ngoài vào đúng thời khắc Giao thừa biểu thị những năng lượng tiêu cực, những điều xui xẻo sẽ bị xua đuổi ra khỏi nhà.
16. Mặc đồ mới: Ai ai cũng háo hức muốn được diện đồ mới trong ngày đầu năm. Người ta quan niệm rằng mặc quần áo mới tượng trưng cho những điều mới mẻ, may mắn hơn sẽ tới. Vì quần áo mới tượng trưng cho những điều mới mẻ, tươi vui. Mọi người quan niệm mặc đồ đỏ, hoặc vàng cho thêm may mắn.


Bài viết cùng chuyên mục

  • Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
  • Lời chúc tết người yêu cũ hay, mang nhiều ý nghĩa
  • Lời chúc tết cho vợ yêu tình cảm, ý nghĩa, gắn kết vợ chồng
  • Lời chúc tết khách hàng hay ý nghĩa, tăng thêm gắn kết
  • Lời chúc tết cho anh trai hay và hài hước năm 2024
Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi