$nbsp;
22-01-2019 15:36

Cây hợp mệnh Thổ là những cây nào ? Người mệnh Thổ nên trồng những loại cây phong thủy nào để tăng thêm phần phúc lộc, và may mắn. Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu chi tiết. 

Trong ngũ hành Thổ tượng trưng cho đất. Bởi vậy màu bản mệnh của người Thổ tượng trưng cho đất. Vì vậy màu bản mệnh của người mệnh Thổ đó là màu nâu và vàng. Nếu như bạn là người thuộc mệnh Thổ thì bạn nên lựa chọn những loại cây có sắc nâu và vàng để trưng bày, để trồng sẽ mang lại tác dụng tốt.

Cây hợp mệnh Thổ

Nhứng cây thuộc bản mệnh của người mạng Thổ

Cây Sen Đá Nâu – cây hợp mệnh Thổ

Đây là loại cây có thể nuôi lâu năm, loại cây có sức sống tốt, phát triển trong môi trường khô ráo. Nếu cây không đủ ánh sáng thì phần dưới sẽ chuyển thành màu xanh để biểu tình tăng nắng giảm bóng râm.

Cây Sen Đá Nâu thường được dùng làm cây cảnh, trang trí bàn làm việc, góc học tập vì nó khá nhỏ nhắn và xinh xắn. Theo phong thủy, người mệnh Thổ trồng cây sen đá nâu thể hiện tình hoa bền vững, sẽ mãi mãi không thay đổi theo thời gian. Hơn nữa, Cây Sen Đá Nâu còn mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình của bạn. Vì vậy những người mệnh Thổ đang gặp trắc trở trong tình duyên thì nên trồng cho mình một Cây Sen Đá Nâu nhé.

Cây hợp mệnh Thổ

Cây hợp mệnh Thổ

Cây Lan Quân Tử – Loại cây hợp mệnh Thổ

Đây là loại cây có hoa màu vàng, chính là màu của người mệnh Thổ. Loại cây này còn là biểu tượng của loài hoa sang trọng, vương giả mang đến sự danh giá và phú quý cho chủ nhân. Nếu người mệnh Thổ trồng Cây Lan Quân Tử trong dịp tết và có hoa thì được xem là điềm lành, giúp xua đi xui xẻo và tai nạn, mang đến may mắn và thịnh vượng.

Lan Quân Tử còn là biểu tượng của Tài khí và sự Thịnh Vượng. Xét về mặt cấu tạo sinh học Cây Lan Quân Tử có cấu tạo lá dày, có nhiều lông tơ và lỗ khi thế nên có khả năng tiết ra lượng dịch lớn, có tác dụng lọc không khí, hút bụi tốt. Vì vậy trồng một Cây Lan Quân Tử còn có tác dụng điều hòa không khí rất tốt.

Những cây tương sinh cho người mệnh Thổ

Ngoài những cây được xem là bản mệnh của người mệnh Thổ thì bạn có thể chọn thêm cây tương sinh. Những cây tương sinh là những cây thuộc mệnh tương sinh của Thổ, đó là Hỏa. Vậy cây nào của người mệnh Hỏa sẽ tốt cho người mệnh Thổ:

– Cây Trạng Nguyên với sắc đỏ được xem là cây của người mệnh Hỏa và cũng tương sinh cho người mệnh Thổ. Là cây biểu tượng cho sự thành đạt, mang tới thành công may mắn cho gia chủ. Người Tây phương quan niệm cây Trạng Nguyên tượng trưng cho sự thánh thiện, đem lại sức mạnh, hy vọng, lạc quan trong cuộc sống. Vì vậy những người mệnh Thổ nên bổ sung sắc đỏ cho mình trong cuộc sống.

Cây Hồng Môn là loại cây mọc thành bụi nhỏ và thân cứng, lá cây có màu xanh xẫm, hình trái tim và hoa hồng môn có màu đỏ hoặc hồng, trắng. Tuy nhiên người mệnh Thổ nên chọn cây Hông Môn có màu đỏ sẽ tốt hơn. Cây Hồng Môn thường được đặt trong phòng làm việc, bàn ăn, bàn trà, quầy lễ tân, bàn thu ngân, kệ tivi, giá sách, hoặc bàn học tạo không khí làm việc hứng khởi, giảm stress, tăng hiệu quả công việc, kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên. Một loài cây vừa mang ý nghĩa nhân văn, công năng hiệu quả, hội tụ nhiều ưu điểm rất phù hợp với thế giới hiện đại.

– Cây Cẩm Nhung Đỏ thích hợp trồng ở những nơi có ánh sáng mặt trời đầy đủ, khí hậu mát mẻ và có thể trồng trong những không gian có máy lạnh. Vào mùa hè, cần cung cấp đầy đủ nước cho cây phát triển tốt nhưng cần giảm tưới nước vào mùa đông. Người mệnh Thổ trồng Cây Cẩm Nhung Đỏ được xem là mang đến may mắn cho gia chủ. Không những thế, Cây Cẩm Nhung Đỏ còn thể hiện cho tình bạn bền vững và yêu thương nhau. Nhiều người còn cho rằng đây là loại hoa thể hiện tình yêu trong sáng, mới chớm nở và giúp bạn theo đuổi một ước mơ đầy màu hồng với tinh thần lạc quan, yêu đời.


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi