$nbsp;
22-01-2019 15:04

Cây hợp mệnh hỏa là những cây gì? Người mệnh Hỏa nên trồng những loại cây nào để tăng thêm tài lộc, may mắn, an khang ? Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết

Cây xanh đóng vai trò rất quan trọng trong không gian sống ở mỗi gia đình. Tuy nhiên nếu khéo lựa chọn những loại cây hợp phong thủy thì sẽ vừa có thể mang lại vẻ đẹp lại còn vừa có thể mang lại phúc lộc cho gia chủ. Hãy cân nhắc để lựa chọn loại cây hợp lý.

Theo tử vi mỗi tuổi, mỗi sinh mệnh lại ứng với một mệnh riêng và chúng có sự tương sinh, tương khắc với nhau theo thuyết ngũ hành. Những người mệnh hỏa có tính tương sinh đối với người mệnh mộc bởi mộc sinh hỏa vậy nên màu xanh lá cây sẽ hợp với người mệnh hỏa. Đồng thời những loại cây có màu đỏ, cây có hoa đỏ sẽ đều hợp với người mệnh hỏa.

Cây hợp mệnh Hỏa

Những loại cây phong thủy màu xanh đậm hợp mệnh Hỏa

Cây Kim Ngân

Trong nhiều loại cây thì Kim Ngân là cây phong thủy có màu xanh đậm hợp với gia chủ mệnh Hỏa, dùng để trồng làm cảnh trang trí trong không gian gia đình.

Cây Kim Ngân có thân và gốc rất đẹp, lá cây màu xanh đậm và dài nhọn nhìn khỏe khoắn. Loại cây này có thể trồng trong chậu hoặc là trồng dưới đất. Đặc biệt loại cây này có thể thích nghi với mọi khí hậu và phát triển được trong bóng râm.

Cây hợp với mệnh hỏa

Cây hợp mệnh Hỏa – Hoa Trạng Nguyên

Cây Bạch mã hoàng tử – cây hợp mệnh Hỏa

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc, với ý nghĩa là mang lại may mắn và phú quý.

Với tác dụng là lọc không khí giúp cho môi trường trong lành hơn, người ta con tin răng đây là loại cây mang đến sự thăng tiến trong công việc, loại cây thường được sử dụng đặt ở khu vực phòng khách hay phòng làm việc…

Cây Kim Tiền – Cây hợp mệnh Hỏa

Giống như tên gọi của mình cây Kim Tiền mang ý nghĩa giàu sang, phú quý. Đây là một trong những loại cây may mắn nhất trong những loại cây phong thủy. Loại cây này hợp với người mệnh hỏa bởi ý nghĩa tương sinh nhiều điều may mắn. Hơn nữa, đây là loại cây có sức sống rất khỏe và ưa bóng râm, thích hợp khí hậu mát mẻ nên có thể dùng trang trí trong phòng khách hay văn phòng làm việc.

Nhưng cây có màu đỏ hợp với người mệnh Hỏa

Cây hợp mệnh hỏa – Cây hồng môn 

Đây là loại cây mang ý nghĩa trong sạch và thanh cao. Loại cây này có hoa màu đỏ, nhụy dài màu vàng nhìn độc đáo, rất phù hợp cho những người mệnh hỏa. Cây hồng môn có nguồn gốc từ Colombia, là dạng cây mọc thành bụi, sống lâu năm, cây ưa khí hậu mát ẩm rất nên thích hợp trồng trong chậu để trang trí, làm cảnh…

Cây Kim Ngân Lượng loại cây hợp với người mệnh Hỏa

Cây phong thủy Kim Ngân Lượng còn có cái tên khác là Châu Sa Kim, Bách Lượng Kim là cây phong thủy có ý nghĩa giàu sang, tiền tài nên ai cũng thích. Đây là loại cây có khả năng chịu bóng rất tốt thường được dùng để trang trí nội thất hay là để tại phòng làm việc, kệ tủ hay phòng khách…những nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào sẽ càng tốt. Đặc biệt vào mỗi dịp lễ tết cây ra rất nhiều chùm quả đỏ rực rỡ nên rất được ưa chuộng. Cây mang đến một khởi đầu năm mới tươi sáng, rực rỡ.

Cây phú quý cây hợp với người mệnh Hỏa 

Cây phú quý là cây rất được ưa chuộng đặc biệt là giới văn phòng bởi chính tên gọi trang trọng và giàu ý nghĩa của loại cây này. Cây có màu xanh, viền lá màu đỏ mà màu xanh tương sinh với mệnh hỏa, có màu đỏ hợp với mệnh Hỏa thế nên có tác dụng hỗ trợ tốt. Cây có chiều cao vừa phải, lá to và tươi tốt quanh năm nên đặt ở trong nhà, bàn làm việc, ban công, văn phòng đều rất phù hợp.

Cây hợp mệnh Hỏa – Cây hoa Trạng Nguyên

Hoa Trạng Nguyên cũng là loại cây cảnh có màu đỏ và hợp với người mệnh Hỏa. Loại cây ra hoa vào mùa xuân không ưa ẩm ướt thích hợp trong khí hậu mát mẻ. Loài hoa mang ý nghĩa cho sự thành đạt, quyền quí. Cây thích hợp đặt trong bóng râm, mát mẻ.

Trên đây là những loại cây hợp mệnh hỏa, có màu sắc tương sinh và hợp với người mệnh hỏa. Còn có rất nhiều những loại cây hoa cảnh khác nữa người mệnh Hỏa có thể lựa chọn để trồng và trang trí theo cách riêng phù hợp với con mắt nghệ thuật của mình.


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|