$nbsp;
01-12-2018 11:03

Phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống. Nắm được người mệnh Hỏa hợp màu gì giúp bản mệnh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồ đẹp, thu hút vận may, cát khí. Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Người mệnh Hỏa sinh những năm nào

Xem lịch âm dương 2019, người mệnh Hỏa thuộc những năm sinh sau đây: Năm Giáp Tuất (1934, 1994), Đinh Dậu (1957, 2017), Bính Dần (1986, 1926), Ất Hợi (1935, 1995), Giáp Thìn (1964, 2024), Đinh Mão (1987, 1927), Mậu Tý (1948, 2008), Ất Tỵ (1965, 2025), Kỷ Sửu (1949, 2009), Mậu Ngọ (1978, 2038), Bính Thân (1956, 2016), Kỷ Mùi (1979, 2039).

Người mệnh hỏa hợp màu gì theo phong thủy âm dương ngũ hành

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, màu sắc phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống. Lựa chọn màu sắc nhà, xe, trang phục,… không chỉ theo sở thích, phong cách cá nhân mà còn phù hợp với nguyên lý ngũ hành.

Những người mệnh Hỏa nên sử dụng màu sắc mang mệnh Mộc, Hỏa

Những người mệnh Hỏa nên sử dụng màu sắc mang mệnh Mộc, Hỏa

Vạn vật trong vũ trụ đều tuân theo nguyên lý ngũ hành, bao gồm 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những yếu tố này đều mang quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Màu sắc tương sinh sẽ hỗ trợ nhau đi lên. Màu sắc tương khắc sẽ kìm hãm sự phát triển của nhau. Bởi vậy nếu biết phối hợp hài hòa và hợp lý thì có thể tạo được sự cân bằng trong phong thủy, từ đó có những tác động tích cực đến đời sống của con người.

Như vậy, mọi vật đều tồn tại quy luật tương sinh và tương khắc. Bản mệnh vận dụng đúng nguyên lý vận động của ngũ hành sẽ tác động tích cực đến các trường năng lượng của cơ thể con người giúp mang đến may mắn, cơ hội và sức khỏe.

Màu sắc tương sinh

Theo quan hệ ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Bởi vậy, những màu sắc mang mệnh Mộc sẽ trợ vận, nâng đỡ bản mệnh, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường phát triển. Bởi vậy, bản mệnh nên sử dụng màu xanh lục làm màu sắc chủ đạo. Như vậy sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển, từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng, hanh thông.

Màu sắc tương hợp

Màu sắc tương hợp với bản mệnh Hỏa bao gồm: Đỏ, cam, tím, hồng. Bản mệnh có thể lựa chọn những màu sắc mang mệnh của bản thân. Như vậy sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.

Màu chế khắc

Theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim. Do vậy, những người mệnh Hỏa có thể sử dụng màu sắc trắng, xám, ghi, màu sắc mang hành Kim nếu thích. Bởi bản mệnh có thể chế khắc được năng lượng Kim trong các loại trang sức đá phong thủy có màu trắng, xám, ghi.

Màu kiêng kỵ

Bản mệnh Hỏa nên tránh sử dụng màu sắc mệnh Thủy, tránh tai họa

Bản mệnh Hỏa nên tránh sử dụng màu sắc mệnh Thủy, tránh tai họa

Ngũ hành tương khắc có Thủy khắc Hỏa. Bởi vậy, bạn mệnh nên tránh xa những màu sắc mang mệnh này như màu đen, màu xanh đại dương. Nếu miễn cưỡng sử dụng những màu sắc tương khắc này sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Hỏa. Lầu dần sẽ làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Gợi ý một vài vật phẩm phong thủy hợp màu cho người mệnh Hỏa

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu được các chuyên gia tử vi phong thủy đánh giá cao. Đây được xem là linh vật mang lại may mắn, phước lành, tài lộc bậc nhất. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là đứa con của loài Rồng. Chúng oai hùng, uy nghiêm và mang sức mạnh phong thủy to lớn. Người ta thường trưng Tỳ Hưu trong nhà hay mang bên mình ngụ ý bảo vệ tài sản, mang sự giàu sang cho gia chủ.

Thiềm Thừ

Thiềm Thừ được xem là loài linh vật mang đến vận may, tài lộc cho bản mệnh. Đây là một loài cóc, tu tập nhiều năm đã thành tinh, được Lưu Hải thu phục, cảm hóa. Ông cóc Thiềm Thừ sử dụng năng lực của mình để phổ độ chúng sanh. Hình tượng cóc ngậm đồng tiền vàng tượng trưng cho việc rước tài lộc về nhà.

Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương được nhiều người trong giới phong thủy biết đến là biểu tượng của tri thức, trí tuệ. Vật phẩm này được nâng niu, trân trọng như một bảo vật của nhà Phật, giúp phù độ may mắn, học hành, tri thức. Ngoài ra người mệnh Hỏa có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy khác như: Tượng Phật Di Lặc, Tượng 12 con giáp, Hoa Mẫu Đơn, Gậy Như Ý, Bắp Cải Phong Thủy. Các loại vật phẩm quý có nguồn gốc hữu cơ như Ngọc Trai, Mai Rùa… có thể đeo cho tất cả các mệnh.


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi