$nbsp;

Trong căn nhà cửa chính là yếu tố quan trọng nhất. Đây là nơi lưu thông khí chính giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà, thế nên nó cũng là nơi đón tài lộc, may mắn đến với gia đình. Bởi vậy phong thủy cửa chính cần được chú trọng nhằm mang lại may lành, tài lộc cho gia chủ.

6 thuật phong thủy cửa chính để đón tài lộc, tiền tài cho gia chủ

Tầm quan trọng của ánh sáng trong phong thủy cửa chính

Cửa chính là bộ mặt của căn nhà, bởi vậy một bộ mặt sáng sủa chắc chắn sẽ đem lại may mắn cho gia đình. Có một gợi ý mới lạ là để có được ánh sáng tối đa cho cửa chính hãy sử dụng cửa kính, nó sẽ giúp cho căn nhà thêm sáng sủa hơn. Nếu nhà bạn nằm trong ngõ hẹp, thiếu ánh sáng tự nhiên, hãy sử dụng ánh sáng nhân tạo để không chỉ đem lại may mắn mà còn đảm bảo an toàn vào buổi đêm.

Sắp xếp của chính hợp phong thủy

Phong thủy của chính rất kiêng kị việc thiết kế của chính đối diện với sửa sau hoặc cửa sổ. Bởi khi đặt các cửa thẳng hàng với nhau thì những khí vận may mắn sẽ không nằm lại trong nhà bạn mà bị ly tán đi. Bởi vậy cửa chính và những cửa phòng trong nhà nên được đặt lệch nhau tránh tạo thành 1 đường thẳng.

Nếu bạn đã lỡ đặt cửa sổ đối diện cửa chính, hãy sửa sai bằng cách sử dụng rèm cửa che lại.

Phong thủy của chính và vị trí đặt gương

Trong nhiều căn nhà hiện đại gương là vật dung hay được sắp xếp gần cửa chính giúp cho gia chủ có thể chau chuốt vẻ bề ngoài trước khi ra khỏi nhà. Với những hành lang nhà nhỏ hẹp, gương cũng được sử dụng để mở rộng không gian hơn.

 Tuy vậy, trong phong thủy thì vị trí đặt gương rất cần được chú ý. Bởi nếu bạn đặt gương sai sẽ dẫn đến điềm không may mắn. Gương trong phong thủy không nên đặt đối diện cửa chính, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Phong thủy cửa chính để đón tài lộc, tiền tài cho gia chủ

Phong thủy cửa chính trong mỗi căn nhà đóng vai trò khá quan trọng

Vị trí tủ để giày trong phong thủy của chính

Khi bước vào một căn nhà, điều chắc chắn bạn không muốn nhìn thấy 1 bậc thềm với đầy giày dép lộn xộn.

Hãy đầu tư một chiếc tủ đựng giày sẽ giúp căn nhà trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn, tránh cản trở vận may vào nhà.

Giữ vệ sinh cửa chính thường xuyên

Phong thủy tốt không chỉ nằm ở cách sắp đặt vật dụng trong nhà mà còn ở sự gọn gàng và sạch sẽ cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ. Xét về mặt tâm lý, khi trở về nhau 1 ngày dài làm việc mà nhìn thấy cửa nhà bề bộn, bẩn thỉu, lộn xộn giày dép thì sẽ hình thành tâm lý tiêu cực, khó chịu, về lâu dài sẽ không tốt cho tâm lý và sức khỏe của gia chủ.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ cũng là 1 cách đón vận may vào nhà. Bạn có thể không cần lau dọn cửa chính mỗi ngày, nhưng cần tránh để bụi bẩn lâu ngày, nếu có cửa sổ kính thì đừng để cửa bẩn, ngăn ánh sáng vào nhà.

Cây cối trong phong thủy cửa chính

Trong phong thủy cây cối luôn đóng 1 vai trò quan trọng, bởi cây cối được kì vọng sẽ đem đến sự sống tươi mới cho căn nhà. Tuy vậy việc sử dụng cây phong thủy cũng cần phải tìm hiểu kỹ để có thể lựa chọn được loại cây hợp tuổi, hợp mệnh, mang lại bình an may mắn.

Phong thủy cửa chính trong mỗi căn nhà đóng vai trò khá quan trọng. Đây chính là nơi để vận khí lưu thông giữa ngôi nhà và không gian bên ngoài, cũng là nơi để đón tài lộc, may mắn cho gia chủ. Hãy giữ cho cửa chính luôn sạch sẽ, gọn gàng, điều này tốt cho tâm lý chủ nhân cũng như thuận lợi trong phong thủy

, , ,

Bài viết cùng chuyên mục

  • Phong thủy bếp khiến Tiền vào như nước
  • Ông địa thần tài, Cách bày trí chuẩn phong thủy tăng tài lộc
  • Hướng nhà đại cát đại lợi cho tuổi Dậu
  • Cách chọn hướng nhà chuẩn phong thủy cho người tuổi Ngọ
  • Hướng bàn làm việc thế nào để mang phong thủy tốt
Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi