$nbsp;
30-08-2019 13:48

Mệnh Thổ là hiện thân của môi trường nuôi dưỡng, phát triển, nơi sinh ký tử quy của muôn loài. Người mệnh Thổ là những người có bản tính ôn hòa, bao dung, đáng tin cậy. Tính cách trầm, bình tĩnh, làm việc cẩn thận, có khả năng tổ chức.

Trong quan hệ phong thủy ngũ hành, sẽ có 2 mối quan hệ là tương sinh và tương khắc. Những mệnh có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ sẽ được xem là hợp với mệnh này. Mệnh Thổ phù hợp với bản mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Mộc.

      Phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc

Năm sinh người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường được chia thành khá nhiều loại, mỗi loại là các năm sinh khác nhau, Muốn xác định xem bạn có phải mang mệnh Thổ không, bạn hãy xem mình có năm sinh trùng với nạp mệnh nào:

Thành Đầu Thổ (hay là đất trên thành): Mậu Dần (1938, 1998), Kỷ Mão (1939, 1999).

Ốc Thượng Thổ (hay là đất trên nóc nhà): Bính Tuất (1946, 2006), Đinh Hợi (1947, 2007).

Bích Thượng Thổ (hay là đất trên vách): Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961).

Đại Dịch Thổ (hay là đất trong khu đất lớn): Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969).

Sa Trung Thổ (hay là đất trong cát): Bính Thình (1976), Đinh Tỵ (1977).

Lộ Bàng Thổ (hay là đất ven đường): Canh Ngọ (1930, 1990), Tân Mùi (1931, 1991)

Màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Sự biến hóa không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự nhiên đã tạo nên nguyên lý ngũ hành. Dựa trên nguyên lý ngũ hành tương sinh, tưởng khắc. Đó có thể là tương trợ, ảnh hưởng qua lại lẫn nhau hoặc ức chế lẫn nhau.

Trong khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Khi chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

                Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Phong thủy hợp mệnh Thổ

Những năm trở lại đây sản phẩm phong thủy đã trở nên quen thuộc với nhiều người cả nam và nữ trong đó có người mệnh Thổ. Vòng đá phong thủy không chỉ là một vật trang trí mà còn đem lại may mắn cho chính chủ nhân sở hữu

Vòng đá phong thủy mệnh thổ may mắn, thúc đẩy năng lượng của con người. Màu sắc như vàng, vàng nâu đất.

Vòng đeo tay phong thủy mệnh kim đem tài lộc, may mắn, kích công danh sự nghiệp thăng tiến. Màu sắc trắng, xám, ghi

Vòng phong thủy mang mệnh hỏa. Xua đuổi khí xấu xung quanh tạo nên nguồn năng lượng tinh khiết, bảo vệ sức khỏe, kích tình duyên phát triển. Màu sắc đỏ, hồng, tím.

        Vòng tay đá mắt hổ vàng tươi

Sử dụng các vật phẩm để bàn làm việc như Tỳ hưu, Thiềm Thừ, Cầu phong thủy, Cây tài lộc, Bộ thất tinh, Tháp văn sương… Là nhưng vật phẩm hữu ích cho người mệnh Thổ. Mang lại sự thịnh vượng, công danh sự nghiệp tiến triển hơn. Giúp hanh thông mọi việc thuận lợi, chế khắc điều không may mắn trong cuộc sống, làm thư giản tinh thần khi bị tress.

Ngoài ra người mệnh Thổ nên lựa chọn cây phong thủy là những cây có tán lá rộng nhưng lộc vừng, cây đa, cây vạn tuế, những cây hoa có màu vàng, đỏ, trắng, hồng, tím… trồng ở chậu xinh nhỏ đặt trước nhà để mang lại nhiều may mắn tài lộc.

Trên đây là những kiến thức cơ bản phong thủy mệnh thổ. Với những chia trên hy vọng sẽ giúp những người mệnh Thổ tìm được sản phẩm phong mệnh Thổ để mang lại thật nhiều may mắn và tài lộc.

Xem thêm: Abum vật phẩm phong thủy

 

,

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi