$nbsp;
08-12-2018 17:41

Sao Thái dương là Cát Tinh, nếu được sao Thái Dương chiếu mệnh thì được coi là mệnh đại cát. Sao Thái Dương tốt chủ về công danh, sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe.

Công danh được thăng tiến, cất nhắc, được đồng nghiệp tôn trọng quý mến. Với người làm ăn buôn bán được thuận lợi, lời lãi lớn là một năm có tài chính vững chắc. Cộng với sức khỏe tốt là một ăn sung túc, an vui.

Khái niệm, đặc điểm của Sao Thái Dương

Sao Thái Dương chính là Mặt Trời, thuộc hành Hỏa, là đệ nhất cát tinh trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Thái Dương chính là tinh quân tốt nhất trong số 9 Cửu diệu chiếu mệnh hàng năm, chủ về An khang thịnh vượng.

Người được sao này chiếu thì tài lộc, tiền tài, của cải chất như núi, đi làm ăn xa được nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, nhất là với nam giới vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch. Đây là một Phúc tinh tốt với cả nam và nữ mệnh khi được sao này chiếu mạng. Sao này mang lại sự tốt lành, an khang thịnh vượng, công danh rộng mở, phát tài phát lộc, giúp cho nam mệnh có khả năng thăng quan tiến chức, vạn sự đều may.

Dù là một Cát Tinh, nhưng quý bạn cũng vẫn nên cẩn trọng, không được hành xử lỗ mãng, trước khi quyết định việc gì cũng cần được suy tính trước. Đặc biệt càng thành công lại có nhiều người ganh tỵ, tiểu nhân gièm pha, soi mói nên đề phòng để tránh hậu họa.

Sao thái Dương là gì, văn khấn sao thái dương

Khái niệm và văn khấn sao thái dương

Sao Thái Dương ảnh hưởng tới những tuổi nào

Để biết được sao Thái Dương chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”.

Theo đó, sao Thái Dương sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

– Nam mạng gặp sao Thái Dương vào những năm: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77 tuổi.

– Nữ mạng gặp sao Thái Dương vào những năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79 tuổi. Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm sao này sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

Dựa theo cách tính trên Sao Thái Dương năm 2019 sẽ chiếu mệnh các tuổi 

Nam mạng: 1952, 1961, 1979, 1988, 1997, 2006
Nữ mạng: 1950, 1986, 1997, 1968, 2004, 1959, 1995

Cách giải hạn sao Thái Dương năm 2019

Trên thực tế rất nhiều người chỉ quan tâm tới việc cúng sao giải hạn khi sao là Hung Tinh mà quên mất rằng nếu gặp sao tốt như sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2019 cũng cần phải làm lễ dâng sao, nghênh sao. Vậy dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý bạn cách cúng sao Thái Dương năm 2019 đầy đủ nhất.

Chuẩn bị lễ vật : Hương, hoa, phẩm oản, muối gạo, trầu cau, một bài vị, một mu màu màu vàng và 12 ngọn nến hoặc đèn.

Sau đó sắp lễ lên mâm quay về hướng chính Đông, cùng việc xếp nến theo mô hình sao Thái Dương.

Lưu ý việc cúng sao Thái Dương nên được thực hiện vào ngày 27/01 âm lịch bởi đây là thời gian sao Thái Dương giáng hạ. Sau đó bắt đầu thực hiện lễ cúng.

Văn khấn cúng sao Thái Dương năm 2019

Hoàng thiên, hậu thổ chứng giám

Chư vị thần linh, tiên phật xét soi

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Con kính lạy Đức Hiệu Thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân

Con kính lạy Đức Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Nguyên Thần Bản Mệnh chân quân

Hôm nay là ngày… tín chủ con tên là… ngụ tại… thành tâm sắm lễ, thắp nén hương thơm cung thỉnh chư vị thần linh tiên phật Năm nay phận người trần mắt thịt yếu ớt ngu muội con gặp sao Thái Dương chiếu mệnh vì vậy con sắm sửa lễ vật, trai giới tắm gội, thành tâm làm lễ nghênh sao, cúi mong chư vị thần linh, tiên phật chứng giám cho lòng thành mà phù hộ độ trì cho bản thân con cùng gia quyến bình an, gặp nhiều may mắn, phước đức Con cúi đầu xin nguyện giữ gìn bản thân, trau dồi đạo đức, siêng năng, cần mẫn, làm nhiều việc thiện hơn nữa

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến quý bạn những thông tin về sao Thái Dương 2019 cũng như cách cúng sao Thái Dương đầy đủ nhất. Chắc rằng quý bạn đã hiểu được ý nghĩa của sao Thái Dương mang đến những may mắn như thế nào? Cuối cùng chúc quý bạn và gia đình có một năm sung túc, tài lộc và an nhiên.

 

 

 

,

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi