$nbsp;
26-12-2018 18:08

Sao Thiên Tướng là gì ? có ý nghía như thế nào trong lá số tử vi. Khi luận giải sao thiên tướng ở các cung có ảnh hưởng như thế nào, hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu. 

Khi luận giải tử vi người ta thường chú trọng quy tắc tam phương tứ chính trong hệ thống các phương chiếu của tinh diệu. Tuy nhiên Sao Thiên Tướng lại lại có cách luận giải khá đặc biết không tuân theo cách luận thông thường của Tử Vi. Thông thường khi xem tử vi người ta thường chú trọng quy tắc tam phương tứ chính trong hệ thống các phương chiếu của tinh diệu. Tuy nhiên sao Thiên tướng lại là một sao có cách luận đoán khá đặc biệt, không tuân theo cách luận thông thường của sao tử vi.

Sao Thiên Tướng là gì?

Trong Tử vi Thiên tướng được biết đến là một sao Nam đẩu, sao này có đặc điểm là đôn hậu, trung thực, tài giỏi văn võ lược thao, ham thanh sắc, lại giỏi về nghệ thuật, khi ở cung nào thường ban phúc đức, cát lợi cho cung đó.

Thiên tướng mang thuộc tính dương, ngũ hành thuộc Thủy, miếu địa ở các cung Dần, Thân, vượng địa ở Tý, Ngọ, Thìn, Tuất, đắc địa ở Sửu, Mùi, Tị, Hợi, hãm địa ở Mão, Dậu.

Sao Thiên Tướng

Sao Thiên Tướng

Một đặc điểm kỳ lạ của Sao Thiên Tướng là không hề sợ các sát tinh như là Địa không, Địa kiếp, Hỏa tinh, Linh tinh bởi bản chất của một viên tương là có khả năng chế phục cường đồ, biến nhóm này trở thành tay chân đắc lực.

Sao Thiên tướng rất sợ Tuần, Triệt, Thiên hình, Kình dương, Đà la vì gặp những cách này thường gặp nhiều hung họa.

Ý nghĩa của sao Thiên Tướng

Sao Thiên tướng là sao chủ về y thực, bởi vậy dù trong hoàn cảnh nào cuộc sống cũng không đến mức độ quá quẫn bách vì nó chỉ y (quần áo), thực (dinh dưỡng thực phẩm) nhờ có sao này nên dù không phát mạnh cũng không lo chuyện ăn mặc, sinh hoạt hàng ngày.

Đặc tính của Sao Thiên Tướng thì nhiều vô kể, nhưng ở đây xin được đề cập dưới góc độ phương pháp khán đặc biệt về sao Thiên Tướng này trong quá trình luận đoán.

Một vài luận giải Sao Thiên Tướng trong lá số Tử Vi 

Thiên Tướng thuộc Dương Thủy, sao thứ năm của chòm sao Nam Đẩu. Chuyên trông coi chuyện áo cơm, hóa khí gọi là Ấn, là chủ tể cung quan lộc.

Ân tinh Thiên Tướng ở Đẩu số thì quyết định về quan tước, là thiện phúc, có phúc hưởng thụ về chuyện áo cơm. Người mệnh có sao này thì khuôn mặt tròn hơi vuông, sinh tại vượng cha thì thân hình cao trung bình, mập mạp, ở nhược địa thì gây ôm, nhò bé mà kén ăn, là người đôn hậu, rộng lượng, khá năng giao tiếp tốt, nói năng thành thật, hiếu kỳ, thích lo chuyện người khác không liên quan đến mình, sành về ăn uống, sành vê chuyện hưởng thụ, hiếu khách, phong độ tốt, cứ chỉ trang nhã, thích những gì đẹp trên đời, thích mặc đẹp, trang điếm, chải chuốt.

Sao Thiên Tướng chiếu mệnh trong cả mười hai cung đều là phúc, không bị thất hãm nhưng củng phân chia vượng và nhược, đồng thời nó có thể hóa giải tính ác của Liêm Trinh, nếu hội với Tử Vi, Tả Hữu, Xương Khúc là cục tốt đẹp cả Tài lẫn Quan, nhất là hạp hội với Thiên Phu ớ thân mệnh, một đời an hưởng phúc lộc dồi dào đầy đặn đồng thời hưởng tuổi thọ cao

 Đặc điểm của sao Thiên Tướng thủ mệnh trong lá số tử vi

+ Nếu tại sao Thiên Tướng hãm địa, gặp Vũ, Phá, Dương, Đà đồng hành, thì là V người có tay nghề khéo léo, có thêm Hỏa Linh thì không tránh khỏi bị thương tàn tật. Nữ mệnh có sao này nhập miếu thì thông minh đoan trang, ôn hòa nhân từ, ăn nói khôn ngoan, toại nguyện về vật chất, có chí khí, hiếu khách, đối xử lịch sự với người khác, có số giúp chồng, thích trang điểm, mặc đẹp, thích những gì dẹp trên đòi, tam phương nếu có cát tinh củng chiếu thì có quý phu, duy chỉ kỵ Xương Khúc xung phá, nếu không làm vợ lẽ, ắt có số đào hoa. Nếu sao này ỏ nhược địa, gặp Thất Sát hoặc Phá Quân tại thân, chủ về bất chính.

+ Sao này ở vượng địa, hành hạn gặp dược thì tăng nhiều tài lợi, nếu hội Tả Hữu, thì kiêm giữ quyền uy, nếu ở nhược địa mà không có sát tinh xung phá, cũng đương luận là yên ổn hưởng thụ.

+ Thiên tướng thêm Sát, cuộc sống riêng tư buông thá, cẩn thận đô phòng Lị thương vì dao kiêm, dao kéo hoác các tai nạn gáy thương tích khác, cần phải tránh xảy ra tình cảm với những ké không rõ lai lịch, hoặc không biết rõ tính tình và con người. Nữ mệnh phân nhiều không có duyên với đàn ông, chồng hoặc người yêu đều rơ vào vòng tay người khác, dẫn đến một đời cò đơn sầu muộn. Nam mệnh thì vất vả suốt đời.

+ Thiên Tướng ở cung tật ách thì có bệnh ở bàng quang, bệnh tiêu đường, bệnh bạch đái.

+ Thiên Tướng ở cung điền trạch thì suốt đời tốt đẹp, ớ gần có ống dẫn nước, sông ngòi, kênh rạch nước chảy, hồ chứa nước là nhập cục, tức cát.

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|