$nbsp;
10-12-2018 15:33

Sao Vân Hớn là 1 trong 9 sao chiếu mệnh hàng năm mỗi người. Sao Vân Hớn hay còn được gọi là sao Vân Hán được biết đến là 1 hung tinh trong Cửu Diệu Tinh. Đây là một sao xấu thế nhưng hạn mang lại chỉ qua loa, chủ nhiều về mặt sức khỏe, thị phi. 

Sao Vân Hớn thực chất có ảnh hưởng như thế nào, tới nam hay nữ nhiều hơn, cách hóa giải như thế nào, nên thực hiện ra sao : ngày giờ, cách thức, bài văn khấn dâng sao giải hạn Vân Hớn. Hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu.

Khái niệm, đặc điểm của Sao Vân Hớn

Sao Vân Hớn : ( Hỏa Tinh, xấu): Trong năm gặp phải sao chiếu mạng Vân Hớn dù là đàn Ông hay đàn Bà  Đàn Bà thì đều bị ảnh hưởng tới việc làm ăn, thưởng chỉ duy trì ở mức trung bình, khẩu thiệt, phòng thương tật, đâu ốm, nóng nảy, mồm miệng. Nếu là Nam giới thì dễ gặp phải tai tinh, bị kiện, thưa bất lợi, còn nếu là nữ giới thì không ôtts về mặt sức khỏe thai sản : chú ý tháng 2 và tháng 8 âm lịch.

Nhìn chung đây là một hung tinh ( sao xấu ) chủ về “sức khỏe” và “quan trường”. Gia đình bất an, điền sản bất vượng, tự phải cẩn trọng.

Về cơ bản đây Vân Hớn là một hung tinh nhưng tương đối lành , nên ảnh hưởng tới công việc hay sức khỏe cũng không quá lớn. Có điều nên chú ý đến các thời điểm kỵ như tháng 4 và tháng 8 âm lịch, nên chú ý giữ gìn bổn mạng, nhường nhịn lời ăn tiếng nói để tránh những thị phi rắc rối không cần thiết có thể xảy ra.

Sao Vân Hớn thuộc hành Hỏa, chiếu theo ngũ hành sao Vân Hớn sẽ hợp với những màu thuộc hành Mộc và hành Hỏa, kỵ với các màu thuộc hành Thổ và hành Thủy. Sao Vân Hớn sẽ hợp – kỵ với các màu sau Sao Vân Hớn hợp màu: Đỏ, hồng, tím, xanh lá cây Sao Vân Hớn kỵ với các màu: vàng đất, nâu, đen, xanh nước biển

Sao vân hớn là gì, văn khấn hóa giải sao vân hớn

Sao vân hớn là gì, văn khấn hóa giải sao vân hớn

Sao Vân Hớn ảnh hưởng tới những tuổi nào

Để biết được sao Vân Hớn sẽ chiếu mạng và ảnh hưởng những tuổi nào đối với Nam và Nữ cần xác định tuổi âm lịch và giới tính tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”.

Theo đó, sao Vân Hớn sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

– Nam mạng gặp sao Vân Hớn vào những năm: 06, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.

– Nữ mạng gặp sao Vân Hớn vào những năm: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi. Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm sao Vân Hớn sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

Theo cách tính trên thì Sao Vân Hớn năm 2019 chiếu mạng các tuổi có năm sinh sau : 

Nam mạng: 1960, 1996, 1951, 1987, 1978, 1969, 2005

Nữ mạng: 1973, 1964, 2000, 1955, 1991, 1982

Cách giải hạn sao Vân Hớn năm 2019

Sao Vân Hán là một hung tinh, khi gặp năm có sao này, người ta thường cẩn trọng trong ngôn ngữ và hành vi, ứng xử. Ngoài ra: nhiều người thường cúng sao giải hạn để an tâm về mặt tâm lý, tinh thần và tạo dựng niềm tin sẽ gặp may mắn thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Để cúng sao thì phải chuẩn bị lễ và văn khấn

Bài vị màu đỏ sao Vân Hớn để Nam phương Bính Đinh Hỏa đức tinh quân tiền vị

-15 ngọn đèn hoặc nến

– Một chiếc mũ đỏ

– Hương hoa, trái cây, tiền vàng, nước, phẩm oản

– Trầu cau, gạo muối

Lưu ý: Đối với lễ vật cúng sao giải hạn sao Vân Hớn phải là màu đỏ, với các lễ vật màu khác có thể sử dụng giấy đỏ để bọc lại, rồi mới được sắp lên mâm cúng. Trước khi cúng phải sắp lễ đặt theo hướng chính Nam.

Cúng sao giải hạn Vân Hớn thường được cúng vào thời điểm đầu năm, nên cúng vào ngày 29 tháng 1 âm lịch. Chọn vào thời điểm đầu năm cúng giải hạn giúp cho một năm được bình an, may mắn Cúng sao Vân Hớn nên chọn vào thời điểm 20h đến 22h trong ngày đây là thời gian sao Vân Hớn giáng hạ.

Văn khấn cúng sao giải hạn sao Vân Hớn

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chự Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hoả Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: ……………………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………………..để làm lễ cúng sao giải hạn sao Vân Hớn chiếu mệnh

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

 

 

 

 

,

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi