$nbsp;
30-11-2018 10:15

Cùng tìm hiểu nam  nữ sinh năm 1972 mệnh gì, hợp với màu gì? Việc này giúp bản mệnh nhanh chóng nắm được mình thuộc cung gì, hợp gì khắc gì, tình duyên, vận mệnh ra sao, năm nào phù hợp cưới gả,… Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu sâu hơn nhé.

Nam nữ sinh năm 1972 thuộc tuổi gì?

Theo kiến thức tử vi phong thủy các nước Á Đông, tên của năm sinh được xác định dựa trên nguyên lý 12 can và 12 chi. 10 Can bao gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Còn 12 chi chính là 12 con giáp. Các chuyên gia cổ xưa đã nghiên cứu ra định luật ghép 10 can và 12 chi lại với nhau để ra những tổ hợp, ứng với từng người trong từng năm tuổi. Xem tử vi 2019, nam nữ sinh năm 1972 thuộc tuổi Nhâm Tý.

Trong 12 con giáp, tuổi Tý đứng đầu tiên. Bởi vậy, những người sinh tuổi Tý thường có tố chất lãnh đạo. Họ mang trong mình nhiều nét tính cách đặc biệt, ai thoạt nhìn cũng nhất mực yêu thương như nhanh nhẹn, nhạy bén, dí dỏm. Những người này đam mê sáng tạo và không ngừng học học để phát triển bản thân.

Người sinh năm 1972 thuộc tuổi Nhâm tý

Người sinh năm 1972 thuộc tuổi Nhâm tý

Tuy họ có nói hơi nhiều, nhưng đa phần đều rất cuốn hút, ngập tràn năng lượng. Có có tính xấu là hung hăng, thích giải quyết vấn đề bằng vũ lực. Họ thông minh, nhạy bén nhưng ương bướng, cứng đầu. Một khi họ đã có phương hướng thì sẽ nhất mực đi theo sự lựa chọn của chính mình. Họ có tham vọng trở thành người đứng đầu, lãnh đạo, thông trị cộng đồng.

Những người sinh năm 1972 sở hữu nguồn năng lượng lớn, họ mạnh mẽ, độc lập, làm việc gì cũng rất quyết liệt. Tuy nhiên, họ thiếu sự hòa đồng. Chính sự cố chấp, ương bướng của họ dễ nảy sinh sự áp đặt, chuyên quyền, không chấp nhận ý kiến từ người khác.

Nam nữ sinh năm 1972 mệnh gì?

Vạn vật trong trời đất đều được quy thành âm dương ngũ hành với 5 nguyên tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, thổ. Theo tính toán của các chuyên gia tử vi, những người sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc, tức Tang Đố Mộc.

Theo quan hệ ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, nên những người sinh năm 1972 tương sinh với mệnh Thủy, Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, nên những người sinh năm này khắc mệnh Kim, Thổ.

Người sinh năm 1972 mang mệnh Mộc

Người sinh năm 1972 mang mệnh Mộc

Những người mang trong mình Tang Đố Mộc thường không có tố chất đứng đầu. Những người này nên làm công việc mang tính chất xã hội, lan truyền cộng đồng sẽ phù hợp hơn.

Nam nữ sinh năm 1972 hợp màu gì?

Màu sắc tương sinh bản mệnh

Theo quan hệ ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc. Do vậy, những người sinh năm 1972 nên sử dụng nhà, xe, quần áo, trang sức,… mang màu xanh đại dương hoặc màu đen để gia tăng nguồn năng lượng tương sinh. Từ đó, cuộc sống bản mệnh được hỗ trợ, nâng đỡ, công việc thuận lợi, hanh thông.

Màu sắc tương hợp bản mệnh

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tử vi, những người mệnh Mộc nên sử dụng màu sắc của chính bản mệnh để gia tăng nguồn năng lượng bản thân. Bản mệnh nên sử dụng trang sức, đá quý, phụ kiện, vật  dụng,… mang màu sắc xanh lá cây. Màu sắc này giúp bản mệnh thu hút may mắn, lộc vận, cải thiện cuộc sống.

Màu sắc bản mệnh chế khắc

Theo quy luật ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ. Do vậy bản mệnh sinh năm 1972 có thể sử dụng màu sắc mang mệnh Thổ nếu yêu thích. Bản mệnh có thể dùng màu vàng, nâu đất vì mục đích thẩm mỹ trong thiết kế hoặc định hình phong cách cá nhân. Mệnh Mộc trong bản mệnh có thể khắc chế được nguồn năng lượng trong những màu sắc này nên không bị ảnh hưởng gì cả.

Màu sắc bản mệnh cần kiêng kỵ

Theo quan hệ ngũ hành tương khắc, Kim  khắc Mộc. Do vậy, những người mang mệnh Mộc nên tránh xa màu sắc thuộc hành Kim như trắng, ghi, xám, những màu sắc mang ánh kim lấp lánh. Dù có thích đến mấy, bạn mệnh cũng bắt buộc phải tránh xa những màu sắc này. Nếu không sẽ bị nguồn năng lượng tương khắc gây cản trở, ức chế, từ đó khiến bản mệnh cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Như vậy, trả lời được câu hỏi người sinh năm 1972 mệnh gì, hợp màu sắc nào sẽ giúp bản mệnh cân bằng được nguồn năng lượng âm dương ngũ hành. Từ đó, cân nhắc bản mệnh trước những tai họa, gợi ý hướng đi tốt đẹp, rước lộc may.

,

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi