$nbsp;
06-09-2019 15:28

Thiềm Thừ được coi là linh vật có tác dụng chiêu tài, mang lại sự may mắn, giàu có, thịnh vượng cho gia chủ. Thiềm thừ với các tên gọi khác như là Kim thiềm, Cóc tài lộc, Có ba chân. Thực hư như thế nào hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu.

Tìm hiểu về Vật phẩm Thiềm Thừ

Kim Thiềm hay còn gọi là Thiềm Thừ hay còn gọi là Cóc vàng là một linh vật được ưa chuộng sử dụng để cầu tài lộc trong phong thủy của Trung Hoa và Việt Nam. Người Trung Quốc gọi đây là Cóc tài lộc hay Cóc ba chân, là một trong những vật phẩm phong thủy chiêu tài tốt nhất mang lại điềm lành về tài lộc cho gia chủ, là vật phẩm phong thủy đứng thứ hai, sau Tỳ hưu, được cho là mang lại điềm lành về tài lộc vì cóc được cho là biểu tượng linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành

Thiềm Thử.Trên đầu có hình âm dương. Trên lưng có nốt sần đặc biệt (sao Đại Hùng) bên cạnh lưng cóc có mang theo hai xâu tiền cổ và 3 chân cóc đạp lên hai lớp tiền cổ, là Cóc tài lộc hay cóc ba chân

Kim thiềm đá Ngọc Hoàng Long

Truyền thuyết về Thiềm Thừ

Theo truyền thuyết của người Hoa, thì Thiềm Thừ vốn là yêu tinh, được Tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với tiên ông Lưu Hải, Thiềm thừ được người Hoa trân trọng như là một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành.

Tạo hình của cóc vàng rất nhiều, thường là ngồi trên thỏi vàng, trên lưng của cóc vàng đeo xâu tiền vàng, thân thể béo tròn, toàn thân toát lên vẻ phú quý sung túc với ngụ ý “thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến” (nhả ra của quý làm cho chủ nhân phát tài, có cóc vàng trong nhà tiền bạc cứ lũ lượt theo vào), cho nên có câu: “Đắc kim thiềm giả tất phú quý” hay câu “thiềm cung triết quế”, theo truyền thuyết trong Nguyệt Cung có con Cóc ba chân vì thế mà người ta gọi Nguyệt Cung là Thiềm Cung.

Kim Thiềm serpentine

Ý nghĩa của Thiềm Thừ trong phong thủy

Cóc vàng phong thủy thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc vào nhà. Người Hoa từ xưa tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng dưới ao, hồ nhà bạn, thì gia đình bạn có thể tránh những tai ương, nguy hiểm rình rập. Như vậy cóc biểu thị tính linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành. Do đó, mọi người hay sử dụng Cóc tài lộc để chiêu tài, chuyển hung hóa cát trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng cho bà con bạn bè than hữu khi có hỷ sự.

Trong phong thủy Cóc tài lộc là biểu tượng rất may mắn vì nó có thể đem lại tài lộc gia chủ. Hình ảnh Cóc tài lộc ngậm tiền xu tượng trưng cho việc cóc rước tài lộc vào nhà và được gọi là Thiềm Thư.

Thiềm Thư không nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất là chỉ có một mình gia chủ. Thiềm Thư sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ mãi phù hộ cho người đó. Vì thế, có người dung rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lý do này.

Lưu ý khi đặt Thiềm Thừ

Nên đặt Thiềm Thư hướng vào trong nhà. Đặt Thiềm Thừ ở góc đối diện chéo cửa chính, nếu đặt ở cửa hàng thì có thể đặt trên bàn thu ngân, hướng vào phía trong. Tại bàn làm việc, có thể đặt cóc xoay một chút về phía mình.

Không nên đặt quá 9 con trong một nhà. Đặt tại 2 góc của cửa chính bên trong phòng khách, đầu quay vào trong nhà. Đối với công ty, bệnh viện, công sở…Đặt dưới gầm bàn, hoặc trong gầm tủ, đầu quay vào trong

Ban thần tài, thổ địa: Sáng quay mặt ra ngoài, tối quay mặt vào trong. Thiềm thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ nên có một mình gia chủ. Thiềm Thừ sau khi được khai quang, nhìn thất ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó

Cách khai quang Thiềm Thừ

Để khai quang cóc ngậm tiền, các bạn phải chọn ngày phù hợp với tuổi và mệnh (phải là ngày nắng ráo) để tắm sạch cho thiềm thừ. (nước để tắm cho thiềm thừ 1 nửa là nước giếng 1 nửa là nước mưa. Sau đó sẽ ngâm thiềm thừ trong nước 3 ngày 3 đêm sau đó mới được bỏ ra và dùng khăn bông lau sạch. Sau đó dùng nước chè vẩy vào mắt của con cóc ngậm tiền (hành động này được gọi là khai quang điểm nhãn cho thiềm thừ).

Trên đây là những điều về Thiềm Thừ mà xemboi.com.vn chia sẻ. Hy vọng thông tin cung cấp trên sẽ giúp bạn sử dụng mang lại bình an, may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc, sức khỏe dần cải thiện, cuộc sống tốt đẹp hơn.


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|