$nbsp;
11-02-2019 16:21

Ngày Thần Tài 2019 tức là ngày 10 tháng Giêng năm 2019, rơi vào thứ 5 ngày 14/2/2019 dương lịch. Trong ngày này nếu bạn làm những điều sau thì rất có thể những điều may mắn về tài chính sẽ rộng mở với bạn một cách bất ngờ. Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu

4 việc nên làm trong ngày Vía Thần tài để rước may mắn cả năm

Thứ 1: Nên chuẩn bị mâm cỗ mặn với cỗ tam sên

Thần tài chính là vị thần mang lại tài lộc cho gia đình, mỗi khi bắt đầu công viêc làm ăn gì đó là gia chủ thường cầu khấn Thần tài. Công việc này thường rất phổ biến trong giới kinh doanh. Tuy nhiên ngày mùng 10 Âm lịch hằng tháng được dân gian xem là ngày vía Thần Tài. Và ngày 10 tháng Giêng âm lịch được coi là ngày vía thần tài đầu tiên trong năm.
Ngày thường cúng hoa quả, đồ chay còn đúng vào ngày vía Thần Tài người ta thường chuẩn bị lễ mặn với cỗ tâm sên gồm 1 miếng thịt, 1 con Tôm và 1 quả trứng luộc.
4 điều cần làm trong ngày Thần tài 2019 để may mắn suốt năm

4 điều cần làm trong ngày Thần tài 2019 để may mắn suốt năm

Ngoài ra, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm. Có người còn cúng thêm cả cá nướng và cua… cái này cũng tùy điều kiện và hoàn cảnh của gia chủ, tùy vùng miền.

Thứ 2: Nên lau dọn bàn thờ Thần Tài

Một điều cần lưu ý là trước khi cúng Thần Tài bạn nên tiến hành lau dọn bàn thờ Thần Tài cẩn thận. Bàn thờ Thần Tài chỉ được lập ở những nơi góc nhà. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài.
Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Thứ 3: Nên mua vàng

Bên cạnh việc thờ cúng thông thường thì theo phong tục truyền thống lâu đời, việc mua vàng trong ngày Thần Tài đặc biệt là ngày Thần Tài đầu tiên trong năm được mọi người rất chú trọng.

Nguyên nhân chính là bởi theo tín ngưỡng dân gian, việc mua vàng – món kim loại quý và có giá trị cao, thường được xem là vật “để dành” của đa số người dân Việt Nam. Vào ngày này cũng đồng nghĩa với việc sẽ mang của cải vào nhà vào một ngày đặc biệt có sự phù hộ của vi thần quản lý tài sản.

Làm điều này sẽ khiến cho tài vận của người mua vàng trở nên khởi sắc hơn và sẽ ngày càng tốt đẹp trong năm đó.

Thứ tư: Nên đọc to và đúng bài văn khấn Thần tài

Để cung thỉnh thần tài về, mọi nhà khi hành lễ nên đọc to bài văn khấn trong ngày cúng vía thần tài.

Ngoài ra cũng theo quan niệm của người Việt thì bàn thờ Thần Tài là nơi cực kỳ quan trọng đối sở hữu của những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Lúc thờ ông Thần Tài giống như quý nhân phù trợ sở hữu thể với lộc tới mang cuộc sống của chủ nhân.
Chính bởi vậy, khi đã tìm sửa đủ bàn thờ chuẩn bị đọc văn khấn thần Tài và thỉnh rước tượng Thần Tài và Ông Địa về thờ cúng là cực kỳ quan trọng.
Đọc đúng bài văn khấn thần Tài thì hầu hết việc hành thông, công việc buôn bán, buôn bán của chủ nhân sẽ ko phát tài phát lộc. Trên thực tế nhiều người chưa biết bí quyết cúng, đọc bài văn khấn Thần Tài không đúng bí quyết phải hạn chế vận may và tài lộc.


Bài viết cùng chuyên mục

  • Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
  • Lời chúc tết người yêu cũ hay, mang nhiều ý nghĩa
  • Lời chúc tết cho vợ yêu tình cảm, ý nghĩa, gắn kết vợ chồng
  • Lời chúc tết khách hàng hay ý nghĩa, tăng thêm gắn kết
  • Lời chúc tết cho anh trai hay và hài hước năm 2024
Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi