$nbsp;
17-06-2019 16:52

Thước lỗ ban 5m là gì là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Họ cho rằng khi muốn sử dụng cần nhờ đến các thầy địa lý, các nhà kiến trúc sư trong phong thủy. Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu lịch sử hình thành và sự phát triển của thước lỗ ban

Thước Lỗ Ban là thước xây dựng được sử dụng trong việc đo đạc nhà cửa, làm mộ. Đây là những kích thước chuẩn xác của người thợ mộc. Cấu tạo của bao gồm các số đo thước lỗ ban sẽ gồm có phần đo độ dài và phần xác định cung tốt xấu để giúp lựa chọn ra những kích thước đẹp và không phạm phải những kích thước xấu.

Thước Lỗ Ban là thước xây dựng được sử dụng trong việc đo đạc nhà cửa, làm mộ

Thước Lỗ Ban là thước xây dựng được sử dụng trong việc đo đạc nhà cửa, làm mộ

Tên gọi thước lỗ ban bắt nguồn từ một người phát minh ra nghề thợ mộc tên là Ban họ là Công Thâu Ban. Đây chính là ông tổ của nghề thợ mộc tại nước Lỗ ngày trước, có thể hiểu đó là thước của “ông Ban người nước Lỗ”.

Nguyên bản khi mới được hình thành, Thước lỗ Ban chỉ là một cây thước bằng gỗ. Nó có hình dáng thô to và chỉ có một đoạn chừng 42,9 cm. Trong quá trình đo đạc, mọi người nhận thấy nếu sử dụng loại thước này sẽ khó đo được những vật có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ. Vì vậy, theo nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng và thuận tiện hơn khi dùng, qua thời gia, thước lỗ không ngừng được cải thiện, ngày càng hoàn thiện hơn từ hình dáng, chất liệu, kích thước và những thông số trên thước.

Thước lỗ ban ngày nay đã có hình dáng nhỏ và nhẹ hơn rất nhiều so với trước đó. Cây thước được kéo dài thêm 5m. Nguyên liệu để làm thước là kim loại mỏng, có tính dẻo, dễ dàng cho việc cuộn lại và mang theo bên mình.

Tìm hiểu ý nghĩa của thước lỗ ban

Thước lỗ ban là loại thước được những người thợ mộc ứng dụng trong việc đo đạc nội thấy, mộ phần tâm linh và đo đạc thiết kế đồ dùng nội thất trong nhà. Điều này giúp đảm bảo yếu tố về phong thủy. Người ta sử dụng số đo thước phong thủy lỗ ban này để đáp ứng các nhu cầu kiến trúc nhà ở, nội thất… giúp cho đời sống nhà cửa mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn hơn.

Người ta sử dụng số đo thước phong thủy lỗ ban này để đáp ứng các nhu cầu kiến trúc nhà ở, nội thất… giúp cho đời sống nhà cửa mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn hơn

Người ta sử dụng số đo thước phong thủy lỗ ban này để đáp ứng các nhu cầu kiến trúc nhà ở, nội thất… giúp cho đời sống nhà cửa mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn hơn

Tùy vào những loại thước lỗ ban khác nhau mà ứng dụng của chúng sẽ khác nhau. Đó là:

  • Thước lỗ ban trong xây dựng nhà cửa thước lỗ ban dương trạch (dương phần): Loại thước này dùng để đo kích thước cửa lỗ ban, làm cổng, mở cổng, chiều cao nhà cửa, chiều rộng, chiều dài nhà cửa,…
  • Thước lỗ ban trong xây dựng mộ phần thước lỗ ban âm trạch (âm phần): Loại thước này được dùng để đo chiều cao x dài x rộng cũng như vị trí để đặt mộ phần…
  • Thước lỗ ban thợ mộc: Là loại thước dùng trong thiết kế nội thất nhà ở.
  • Mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau và có những cung với những ý nghĩa riêng biệt. Tùy vào việc lựa chọn những dòng thước lỗ ban, loại thước lỗ ban nào được sử dụng cho thiết kế hoặc ngành xây dựng, kiến trúc.

Hướng dẫn cách xem thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Kích thước phong thủy có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc giúp gia chủ nhận được những điều tốt lành, tránh khỏi những bất trắc. Thước đo trong phong thủy không thể thiếu loại thước lỗ ban này. Vậy cách xem thước lỗ ban chuẩn, cách xem thước lỗ ban theo tuổi, cách sử dụng thước lỗ ban để có được kích thước lỗ ban chính xác nhất ra sao.

Bạn cần nắm được cấu tạo của thước nếu muốn biết cách xem thước lỗ ban chuẩn phong thủy nhất. Đồng thời, bạn cần năm được ý nghĩa của các cung số đẹp được thể hiện trên thước, cách chọn thước phù hợp với mục đích sử dụng và sử dụng thước đo lỗ ban đúng cách.

Bài viết cùng chuyên mục

  • Thước lỗ ban phong thủy, ý nghĩa và cách sử dụng
Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi