$nbsp;
20-03-2019 14:14

Trùng tang là gì? Cách tính trùng tang như thế nào? Tại sao nhiều người hoảng sợ trùng tang đến như vậy? Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Giải mã trùng tang là gì?

Những gia đình nào có người nhà chết đúng vào các giờ trùng, rơi vào kiếp sát (Dần, Thân, Tỵ, Hợi), sau đó lần lượt những người thân của người đó cũng chết theo cho đến khi số người chết đủ 3, 5, 7 hoặc 9 người được gọi là hiện tượng trùng tang.

Trùng tang là gì? Cách tính trùng tang chuẩn phong thủy?

Cách tính trùng tang nhiều người sử dụng nhất

Theo văn hóa dân gian Việt Nam, mọi người đặc biệt quan tâm đến việc mai táng cho những người đã khuất. Người xưa cho rằng người ruột thịt vừa mất có ảnh hưởng tốt, xấu tới những người thân cùng huyết thống đang sống. Do vậy, họ có nhiều nghi thức tế lễ, an táng cho người mới ra đi vào cõi vĩnh hằng. Một trong những nghi lễ quan trọng hàng đầu đó là tính xem tuổi, tháng, ngày, giờ của người mất có hợp với quy luật cuộc đời của “chính họ” hay không. Dựa vào tuổi của người mất và ngày, tháng, giờ mất của họ để tính xem: người đó có được “nhập mộ” hay gặp phải “thiên di”, “trùng tang”.

– “Nhập mộ”: là người mất “ra đi” và được “nằm xuống” vĩnh viễn , không còn vương vấn trần ai. Thể hiện sự an lành, yên nghỉ. Chỉ cần một “Nhập mộ” của tuổi hoặc tháng, ngày, giờ là được coi là tốt, không cần phải làm lễ trấn trùng tang.

– “Thiên di”: là dấu hiệu ra đi do “trời định”, người mất lúc đó được trời đưa đi. Sự ra đi này nằm ngoài mong muốn của người mất, nhưng cũng là hợp với lẽ trời.

– “Trùng tang”: là dấu hiệu ra đi không hợp số phận, không dứt khoát, có nhiều ảnh hưởng tới người ở lại. Theo quan niệm xưa, nếu gặp phải trùng tang mà không có “Nhập mộ” nào thì cần phải mời người có kinh nghiệm làm lễ “trấn trùng tang”.

Trùng tang là gì? Cách tính trùng tang chuẩn phong thủy?

Trùng tang là gì? Cách tính trùng tang chuẩn phong thủy?

Theo người xưa và sách vở ghi chép lại thì: Trùng tang Ngày là nặng nhất. Trùng tang Tháng chỉ nặng sau. Trùng tang Giờ là nặng thứ ba. Trùng tang Năm được xem là nhẹ nhất. Chú ý: Nếu xuất hiện nhiều Trùng tang trong Năm, Tháng, Ngày, Giờ thì mức độ biểu hiện theo cái nặng nhất. Tuy nhiên hạn trùng tang có thể tự hóa giải nếu người chết có tuổi, tháng, ngày, giờ rơi vào cung Nhập mộ.

Ví dụ: Tính cho cụ ông mất giờ Tý, ngày 3, tháng 3 thọ 83 tuổi.

Cụ ông Khởi từ cung Dần tính chiều thuận: 10 tuổi ở Dần, 20 tuổi ở Mão, 30 tuổi ở Thìn… 80 tuổi ở Dậu, đến tuổi lẻ 81 ở Tuất, 82 ở Hợi, 83 ở Tí. Vậy cung tuổi là cung Tý là cung Thiên Di.

Tính tiếp tháng 1 là Sửu, tháng 2 ở Dần, tháng 3 ở Mão, vậy cung tháng là Mão là cung Thiên Di.

Tính ngày mồng 1 là Thìn, ngày mồng 2 là Tị, mồng 3 là Ngọ, vậy cung ngày là Ngọ gặp Thiên Di.

Tính tiếp cho giờ, giờ tý tại Mùi, vậy cung giờ là cung Mùi được cung nhập mộ.

Như vậy cụ ông có 3 cung thiên di, 1 cung nhập mộ. Vậy là hợp với lẽ trời và đất.

Xem thêm tử vi năm 2019 của bạn trong năm mới như thế nào qua bài viết: TỬ VI NĂM 2019 KỶ HỢI CỦA 12 CON GIÁP.

Phương pháp hóa giải trùng tang chuẩn phong thủy

Khi tính giờ, xem giờ thấy người nhà mất trùng thì cần tìm thầy phong thủy hóa giải ngay lập tức. Tuy nhiên hóa giải trùng tang thế nào và ở đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu:

Trường hợp trùng nhẹ thì chỉ cần đem lên ngôi chùa gần nhà để thường ngày được các sư niệm Phật đọc kinh giúp người mất được siêu thoát. Tuy nhiên nếu bị trùng nặng cần phải gửi vào chùa cao tay hơn để các sư tăng trấn trùng. Mặc dù vậy người thân cần lưu ý một số điều sau:

  • Cần chọn người bên ngoại hoặc anh em bạn bè không phải họ hàng để mang vong người chết lên chùa. Bởi vong khi bị chết trùng rất thông minh khi biết người thân đem đi sẽ không theo. Hoặc khi lên chùa sẽ theo về trở lại. Do đó không nên tính chuyện tiễn vong lên chùa tại nhà người chết.
  • Khi đem ảnh người quá cố lên gửi chùa người thân được nhà chùa phát cho lá bùa đeo cất giữ trong 3 năm. Và khi giải được vong gia đình được hướng dẫn cách kiêng kỵ.
  • Người thân không được lập bàn thờ nhằm cúng người chết ngay cả ngày giỗ tết. Bởi chỉ cần có hương và đọc tên người mất sẽ được coi là cách giải thoát cho vong người chết ra ngoài.

Cần tìm cách hóa giải trùng tang ngay nếu trong gia đình, họ hàng có người mất trùng. Nhằm giúp người mất được siêu thoát và tránh đi những điều xấu xảy ra với người thân trong gia đình và dòng họ.


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi