$nbsp;
06-09-2019 17:25

Tỳ Hưu là linh vật có hình dáng gần giống Kỳ Lân và thường được thờ phụng với ngụ ý nghĩa mang tới sự tài lộc bình an cho người sở hữu chúng. Hãy cùng xemboi.com.vn tim hiểu

Theo kinh nghiệm hàng ngàn năm của các đại sư Phong thủy, Tỳ Hưu là  hóa sát khí một loại mãnh thú hung mãnh, nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành. Là linh vật mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp và trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Ngoài ra, Còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng Đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Tý hưu phong thủy vân gỗ

Hình ảnh Tỳ Hưu

Tỳ Hưu lại là một linh thú có vẻ đầu Lân, thân gấu toàn thân được bao bao bọc bới lớp vẩy như rồng, trên đầu có sừng, lưng có cánh. Theo nhân gian truyền tụng, Tỳ Hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau.

Thiên Lộc: Đây là loại có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng trên đầu có 2 Sừng. Thức ăn chính của là Vàng, Bạc và Châu Báu. Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ

Tịch Tà: Đây là loại có miệng luôn há rộng vẻ ngoài luôn toát sự dữ tợn trên đầu có duy nhất 1 sừng trên đầu. Theo truyền thuyết thường dùng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma, thức ăn của Tịch Tà chính là các sinh khí của yêu ma. Tịch Tà được xem là linh vật phong thủy mang xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ

Tỳ Hưu làm từ đá núi lửa

Công dụng và Ý nghĩa của Tỳ hưu

Về màu sắc Tỳ Hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc. Màu trắng thì có tác dụng bảo trợ sức khỏe. Màu xanh thì có tác dụng may mắn trong công danh. Màu tím, hồng có tác dụng mang đến hạnh phúc gia đình.

Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, ta đặt Tỳ Hưu đã được khai quang ở các hướng tốt trong nhà như: sanh khí, thiên y, diên niên, phục vị. Nhất là hướng sanh khí, có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà. 

Ngoài ra còn có tác dụng mang lại điều tốt lành như: nhiều tài lộc, chiêu tài lộc liêm chính, nên nhiều người đặt ở nhà hoặc Công ty.

Tỳ Hưu khi đặt, đầu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu khí tài lộc bốn phương, điều cần nhớ là phải xem ngày giờ tốt để đặt.

Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” (Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy, khi nó vào nhà thì tác dụng của nó thật vô cùng đáng sợ: Mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận) Nếu ở phương vị Ngũ hoàng đại sát bay đến, ta đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu hướng về phía trước, thì có thể hoá giải sát khí của Ngũ hoàng đại sát.

Qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Tỳ hưu xemboi.com.vn hy vọng bạn cũng có thể  lựa chọn cho mình một vật phẩm phong thủy phù hợp để hỗ trợ đắc lực cho công việc lẫn cuộc sống nhé.


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi