$nbsp;
31-01-2019 16:02

Cây cảnh ngày tết 2019 nên đặt ở những vị trí nào để có thể hút tài, hút lộc và mang lại may mắn nhất cho gia chủ. Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Vị trí đặt cây cảnh ngày Tết 2019 dễ hút tài lộc, may mắn nhất

1. Vị trí đặt cây cảnh ngày Tết 2019 dễ hút may mắn và tài lộc nhất

Vào ngày Tết việc bài trí cây cảnh là điều mà nhiều gia đình thường làm, đó không chỉ mang nét đẹp về thẩm mỹ mà nó còn chứa đựng ở đó những ước mong, những điều cầu chúc may mắn, cát lành và thịnh vượng cho năm mới.

Tuy nhiên ngày nay nhiều gia đình mới chỉ coi việc trang trí hoa, cây cảnh ngày Tết đơn gian chỉ là để ngắm, để tăng thêm thẩm mỹ mà chưa thật chú trọng đến yếu tố phong thủy. Đặc biệt là vị trí đặt cây cảnh, hầu hết mọi ngời thường có thói quen đặt theo sở thích hoặc là vị trí phù hợp với không gian ngôi nhà, chứ chưa tìm hiểu những vị trí tốt trong nhà giúp kích hoạt năng lượng phong thủy tốt hơn.

Theo các chuyên gia phong thủy, một trong những điểm tối kỵ về vị trí đặt cây cảnh ngày Tết 2019 đó chính là không được phép để chính giữa một mặt bằng.

vị trí đặt cây cảnh ngày tết

vị trí đặt cây cảnh ngày tết

Những lưu ý khi đặt cây cảnh trong ngày Tết 2019

– Tối kỵ để cây cảnh ở vị trí chính giữa một mặt bằng

Xét về mặt phong thủy, thì khoảng giữa của mỗi mặt bằng, bất kể là không gian phong khách hay là một không gian phòng nào khác trong nhà thì đều là khu vực khới phát nguồn năng lượng.

Bởi vậy nếu như đặt cây cảnh ở vị trí chính giữa sẽ khiến cho năng lượng của phòng bị giảm sút hoặc bị động, xét về mặt phong thủy là không tốt.

Để lý giải cụ thể hơn cho trường hợp này thì vị trí giữa mỗi phòng gọi là hoàng cực, phòng lớn gọi là đại hoàng cực, phòng vừa phải gọi là trung cực, phòng nhỏ gọi là tiểu hoàng cực. Cây cảnh tối kỵ để ở vị trí chính giữa một phòng nhất định.

– Không đặt cây cảnh cao lớn ở bên phải hoặc trước cửa nhà

Xét về vị trí đặt cây cảnh ngày Tết 2019, không nên đặt các loại cây cảnh cao lớn ở phía bên tay phải (tính từ trong nhà nhìn ra). Bởi trong phong thủy đây chính là vị trí của Bạch Hổ, không phù hợp. Chỉ nên đặt ở phía bên tay trái.

Theo nguyên tắc phong thủy, nếu đặt cây cao lớn ở vị trí này trong khoảng thời gian từ 3-4 tháng sẽ mang “tác dụng” kích hoạt tiểu nhân, trên bảo dưới không nghe.

Thêm nữa cây cảnh ngày Tết cao lớn cũng không nên đặt ở vị trí trước cửa nhà hoặc là ở giữa sân. Bởi theo các chuyên gia phong thủy đây chẳng khác nào một cột điện cắm ở giữa sân hoặc che mất cửa nhà. Điều đó sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng mọi thành viên trong gia đình.

2. Lưu ý khi trang trí cây cảnh ngày Tết 2019

Xét về mặt phong thủy thì tất cả các cây cảnh bày biện trong nhà đều cần nên trang trí.

Trong năm Kỷ Hợi 2019, có thể sử dụng phong bao lì xì đỏ hình chú lợn, chữ Phúc, kết hợp chữ Lộc, Thọ treo rủng rỉnh trên cây bởi Mộc sinh Hỏa, màu đỏ là màu mang may mắn.

vị trí đặt cây cảnh ngày tết

vị trí đặt cây cảnh ngày tết

3. Những cây cảnh ngày Tết 2019 mang tới nhiều tài lộc

Trong ngày Tết 2019 những laoij cây cảnh phổ biến như là cây Đào, câu Mai, cây Quất, Trúc… được các cụ từ xư rất ưa chuộng chơi ngày Tết.

Mỗi loại cây, loại hoa này đều mang ý nghĩa khác nhau và phù hợp với không gian riêng thế nên việc lựa chọn được loại cây vừa đẹp vừa ý nghĩa trang trí Tết, lại giúp hút tài lộc được mọi người rất chú trọng.

Ví dụ, hoa đào được coi là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên, lễ cưới.

Theo phong thủy, hoa đào có thể trị bách quỷ. Chính vì vậy, trong năm mới ở các gia đình người Việt ở miền Bắc thường có bày cây hoặc cành hoa đào với mong muốn cầu xin may mắn, thuận lợi cả năm.

Còn đối với hoa mai, màu vàng của hoa mai trượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng. Theo quan niệm của người xưa, hoa mai tượng trưng một năm mới nhiều niềm vui hạnh phúc, tiền tài, công danh rực rỡ như sắc hoa

Bên cạnh đó, quất cũng được mọi người ưa trưng bày bởi khi viết chữ có ý nghĩa là quý, cây cam phát âm là “kim” tức là “vàng”.

Trong dân gian, hoa Cúc là loại hoa quý nằm trong bộ tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Theo phong thủy, hoa cúc mang lại may mắn, cuộc sống bình yên cho gia chủ. Hoa Cúc cũng là biểu tượng cho phúc lộc, cho sự sống và niềm vui hạnh phúc ngập tràn.

Ngoài ra, một số cây tên hay đẹp, dễ chơi cũng được mọi người ưa chuộng trưng bày trong dịp Tết như: cây phát lộc, cây vạn niên thanh, đại lộc, cây kim tiền, cây rồng nhả ngọc…


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|