$nbsp;
11-02-2019 15:05

Ngày vía Thần Tài 2019 rơi vào ngày nào, cách thức cũng ngày Vía Thần Tài như thế nào cho đúng, theo phong tục tập quán thì nên mua vàng như thế nào để cả năm tiền bạc luôn dồi dào… Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết. 

1. Ngày Thần Tài (vía Thần Tài) là gì?

Có rất nhiều truyền thuyết về Thần Tài thế nhưng có thể tựu chung lại Thần tài tức là tiên nhân trên trời. Đây chính là vị thần rất nổi tiếng chuyên trông coi tiền tài vàng bạc cho gia chủ.
Một ngày nọ vì xuống hà giới uống say, đầu bị va vào đá nên mất trí nhớ, ông bị người ta đánh cắp quần áo đem bán, ông đành phải đi xin ăn để sinh sống.
Trong lức lưu lạ trốn nhân gian, ông được một chủ cửa hàng bán gà vịt giữ lại, rồi mời ăn. Kể từ đó chủ quán này bắt đầu đông khách tới ăn. Nhưng sau đó vì sợ mùi hôi thối trên người ông bốc ra sẽ làm mất khách, người chủ quán gà vịt liền đuổi ông đi.
Ngày vía thần tài 2019 mua vàng thế nào để cả năm may mắn

Ngày vía thần tài 2019 mua vàng thế nào để cả năm may mắn

Một vi chủ cửa hàng khác thấy rằng từ lúc mà ông bước vào quán gà vịt kia thì khách tới đông lạ thường bèn mời ông sáng quán của mình ăn.
Khi ông sang quán này thì quán bên kia lại trở nên vắng khách. Bởi thương ông không có gì để mặc nên người dân đã mua cho ông một bộ quần áo mới nhằm giúp ông có thể che chắn cơ thể của mình.
Thế nhưng thật kỳ lạ, bộ quần áo ấy lại chính là bộ quần áo trước kia của ông. Sau khi mặc bộ quần áo ấy vào, Thần Tài nhớ ra mọi chuyện và bay về trời. Ngày ông bay về trời là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch.
Kể từ đó mọi người lấy ngày này là ngày vía Thần Tài, và cũng kể từ đó cứ vào ngày này nhiều gia đình nhất là những gia đình làm ăn buôn bán đều sắm lễ vật cúng Thần Tài. Đặc biệt, nhiều nhà còn mua vàng để cầu mong tiền của dồi dào cả năm.

2. Ngày Thần Tài 2019 là ngày nào?

Theo Lịch vạn niên, trong năm Kỷ Hợi, ngày Thần Tài 2019 này rơi vào thứ Năm, ngày 10 tháng Giêng âm lịch (tức vào ngày 14/02/2019). Đây là ngày Nhâm Ngọ, tháng Bính Dần, năm Kỷ Hợi.
Tuổi xung với ngày: Giáp Tý (Kim) – Canh Tý (Thổ) – Bính Tuất (Thổ) – Bính Thìn (Thổ)
Giờ hoàng đạo: Tý (23 – 1 giờ); Sửu (1 – 3 giờ); Mão (5 – 7 giờ); Ngọ (11 – 13 giờ); Thân (15 – 17 giờ); Dậu (17 – 19 giờ)
Giờ hắc đạo: Dần (3 – 5 giờ); Thìn (7 – 9 giờ); Tỵ (9 – 11 giờ); Mùi (13 -15 giờ); Tuất (19 – 21 giờ); Hợi (21 – 23 giờ)
Theo phong tục xưa, cứ vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, nhiều nhà làm ăn, buôn bán và kinh doanh đều cúng vía Thần Tài long trọng, đồng thời mua vàng làm lễ vật để cầu xin một năm làm ăn gặp nhiều may mắn.

3. Lễ vật cúng vía Thần Tài 2019 gồm những gì?

– Một bộ tam sên gồm: 1 miếng thịt ba rọi, 1 hột vịt , 1 con tôm (hay cua), tất cả đều luộc.
Ngày vía thần tài 2019 mua vàng thế nào để cả năm may mắn

Ngày vía thần tài 2019 mua vàng thế nào để cả năm may mắn

– Một bình bông cúc hoặc vạn thọ, mâm ngũ quả, 5 cây nhang, 5 chung rượu đế, 2 đèn cầy, 2 điếu thuốc, gạo, muối hột, vàng bạc đại 2 miếng .
Chú ý nên thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa và chưng thờ nải chuối chín vàng. Tránh để các con vật chó mèo quậy phá gây ô uế bàn thờ Thần Tài.
Một vài lưu ý trong việc chăm chút bàn thờ Thần Tài đó là hàng tháng phải tiến hành lau bàn thờ, tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và vào ngày 14 âm lịch với nước là bưởi hay với rượu pha nước. Chiếc khăn dùng để lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác.
Một vài lưu ý sau khi cúng : 
– Gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc , không được rải ra ngoài.
– Vàng, bạc đại đốt ở ngoài.
– Rượu hay nước cúng thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào .
Bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài.

4. Ngày Thần Tài 2019 mua vàng như thế nào để cả năm tiền bạc dồi dào?

Ngày vía thần tài 2019 mua vàng thế nào để cả năm may mắn

Ngày vía thần tài 2019 mua vàng thế nào để cả năm may mắn

Vào ngày vía Thần Tài nên mua gì để “tiền vào như nước” cả năm ? Đa phần trong ngày vía Thần Tài mọi người thường tới các tiệm vàng để mua vàng lẻ ( thường là nhẫn tròn trơn ) là chủ yếu.
Về số lượng vàng thì tùy từng quan niệm khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Người ta cho rằng, vàng nhẫn 1 lượng mang ý nghĩa cầu Phúc, 1 chỉ cầu Lộc, 2 chỉ cầu Phát, 5 chỉ cầu Tài. Tuy nhiên, phần đông mọi người chỉ mua 1-5 chỉ.
Tốt nhất khi lựa chọn mua vàng trong ngày Thần Tài 2019, các nhà đầu tư nên chọn cửa hàng có ý tín, đảm bảo chất lượng để mua được vàng chất lượng, đủ tuổi.
Bởi vì vàng đủ tuổi thì cát khí mới mạnh, ngụ ý tiền tài viên mãn – phúc lộc dồi dào. Riêng với vàng miếng thì cần phải có số seri.
Nếu bạn mua vàng chỉ để cầu may, và đeo như một vật phẩm hộ mệnh thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.


Bài viết cùng chuyên mục

  • Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
  • Lời chúc tết người yêu cũ hay, mang nhiều ý nghĩa
  • Lời chúc tết cho vợ yêu tình cảm, ý nghĩa, gắn kết vợ chồng
  • Lời chúc tết khách hàng hay ý nghĩa, tăng thêm gắn kết
  • Lời chúc tết cho anh trai hay và hài hước năm 2024
Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi