$nbsp;

Phong thủy giường ngủ đóng vai trò khá quan trọng trong việc gìn giữ thuận hòa giữa hai vợ chồng. Nếu giường ngủ của bạn đang phạm phải những lỗi sau thì đì thắc mắc tại sao vợ chồng suốt ngày bất hòa, gia đình lục đục, tiền tài cứ đi đâu mất. 

Phong thủy giường ngủ gia đình luôn hòa thuận

Cùng tìm hiểu những kiêng kỵ phong thủy giường ngủ, phòng ngủ cần tránh dưới đây, để gia đình luôn được thịnh vượng và hạnh phúc.

Phong thủy giường ngủ khiến vợ chồng bất hòa

Phong thủy giường ngủ khiến vợ chồng bất hòa

1. Phong thủy phòng ngủ kiêng đối diện với của nhà bếp

Trong toàn bộ căn nhà, nhà bếp là nơi để nấu nướng, chứa nhiều khí nóng và ẩm ướt, ngoài ra tại khu vực này cũng chứa đựng nhiều mùi hỗn tạp cũng như uế khí. Nếu cửa phòng ngủ đối diện với của nhà bếp, dưới dự đối lưu của không khí sẽ làm nhiễu trường khí thịnh vượng trong chốn nghỉ ngơi là phòng ngủ.

Phòng ngủ trong nhà nên được bố trí ở các vị trí may mắn và có lợi. Một khi bị trường khí xấy quấy nhiễu sẽ khiến cho tài vận của gia chủ vì thế cũng bị giảm xút theo. Điều đó cũng kéo theo mối quan hệ của các thành viên trong gia đình không được thuận hòa.

Đây là lỗi phong thủy nhà ở cần phải tránh

2. Cửa phòng ngủ kiêng đối diện với các cửa phòng khác

Trong phong thủy giường ngủ, phong thủy phong ngủ kiêng kỵ việc cửa phòng ngủ đối diện với các cửa phòng khác. Đặc biệt là đối với những ngôi nhà có từ hai phòng ngủ trở lên thường dễ phạm loại xung sát này, đặc biệt là hai phòng ngủ thiết kế cửa đối diện với nhau.

Theo phong thủy, những người ngủ và nghỉ ở trong những căn phòng ngủ khác nhau luôn có trường khí khác nhau. Nếu như hai cửa phòng đối diện thì trường khí mạnh hơn sẽ gây áp chế trường khí yếu hơn, điều này dẽ hình thành nên thế tương khắc trong gia đình, điều này khiến cho các thành viên trong gia đình thường xảy ra xung đột, bất hòa, có khi gia đình đổ vỡ.

3. Giường ngủ kiêng đối diện cửa phòng

Theo phong thủy giường ngủ, nếu phạm phải lỗi này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ có hậu quả khác nhau, cụ thể:

– Nếu cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.

– Nếu cửa phòng đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.

– Nếu cửa phòng đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

4. Giường ngủ kiêng kỵ nằm dưới cầu thang

Trong phong thủy giường ngủ thì giường ngủ nằm dưới cầu thang là vị trí cực kỳ xấu, nó sẽ khiến cho những người ngủ trên giường dễ nằm mơ thấy ác mộng, ảnh hưởng tới giấc ngủ, kéo theo đó là tinh thần giảm xút, làm việc không hiệu quả, không may mắn.

Nếu phạm phải lỗi này thì cách dễ dàng nhất là di chuyển giường ngủ tới một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cả cầu thang.

5. Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

Trong những kiêng kỵ trong phong thủy giường ngủ, nếu phạm phải lỗi giường ngủ nằm phía trên hoặc bên dưới bếp nấu, hoặc phòng tắm/ nhà vệ sinh thì chức năng gan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi đây là vị trí làm tăng yếu tố lửa.

Ngoài ra, thì phòng tắm/ nhà vệ sinh cũng là nơi tích tụ vô số những vi khuẩn và bụi bẩn… điều này sẽ gây ra rất nhiều những vấn đề về sức khỏe.

6. Những kiêng kỵ về không gian trong phòng ngủ

Theo phong thủy phòng ngủ, diện tích của gian phòng này không nên quá rộng. Cổ nhân đã có câu: “Thất đại nhân thiếu, thi hung thất – phòng lớn người ít là không tốt”. Bởi phòng quá rộng sẽ hít hết khí người, làm cho người ngủ trong phòng cảm thấy mệt mỏi, trống vắng. Bởi vậy diện tích phù hợp cho phòng ngủ là rộng không quá 20m2 là tốt nhất.

Cửa sổ trong phòng ngủ không đặt quá cao hoặc quá thấp: Bởi như vậy sẽ dễ gây tiêu hao năng lượng, gây mệt mỏi khi nghỉ ngơi. Đèn và ánh sáng không nên quá sáng mà nên sử dụng ánh sáng vừa phải màu ấm. Có thể chọn rèm cửa để chặn ánh sáng tự nhiên khi cần thiết tạo sự yên tĩnh và điều hòa về mặt phong thủy.

Cây xanh chỉ tốt với không gian bên ngoài chứ không hợp cho không gian phòng ngủ, bởi nếu đặt quá nhiều cây xanh trong phong ngủ, sẽ thải ra khí cacbonic ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đặc biệt, đối với những người có bản mệnh kỵ với Mộc thì càng không nên để cây xanh trong nhà. Đồng thời, không nên đặt bể cá trong phòng ngủ vì sẽ không mang lại vận may cho gia chủ.

,

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|