$nbsp;
12-09-2018 10:15

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về câu hỏi : “ Nếu vợ và mẹ cùng rơi xuống nước thì bạn sẽ cứu ai ?” có rất nhiều ý kiến khác nhau về câu trả lời này, và bạn sẽ thật sự ngạc nhiên với câu trả lời của anh bạn trai người Mỹ dưới đây.

Sự lựa chọn đó là do văn hóa, là suy nghĩ cá nhân hay đơn giản chỉ là một quyết định khẩn cấp trong một thời khắc khẩn cấp và chẳng kịp có thời gian mà lựa chọn. Những câu chuyện dưới đây rất đáng để bạn suy ngẫm.

Cùng là một câu hỏi, thế nhưng có lẽ không phải ai cũng có thể nhanh chóng đưa ra câu trả lời dứt khoát như anh chàng người Mỹ này.

Bạn sẽ cứu ai khi cả vợ và mẹ cùng rơi xuống nước

Bạn sẽ cứu ai khi cả vợ và mẹ cùng rơi xuống nước

Bạn sẽ cứu ai trong những trường hợp này

Câu chuyện thứ 1

“Nếu vợ và mẹ cùng rơi xuống nước bạn sẽ cứu ai ?”

Có một cô bạn gái đã hỏi bạn trai người Mỹ rằng: “ Phần nhiều con gái rất thích hỏi một vấn đề này, đó là nếu như vợ anh và mẹ anh đồng thời bị rơi xuống nước, anh sẽ cứu ai? Chỉ có thể cứu được một người thôi”.

Anh bạn người Mỹ chau mày một lúc sao đó trả lời :
“Đây thật sự là một câu hỏi rất tàn nhẫn, nhưng nếu phải lựa chọn anh sẽ lựa chọn cứu vợ của anh”.

Người bạn gái sau đó hỏi tại sao. Anh bạn người Mỹ trả lời : “Trước hết, mẹ của anh đã lớn tuổi rồi (75 tuổi). Đường đời của bà đã đi gần hết, nhưng vợ anh thì con quá trẻ. Thứ hai nếu như gia đình anh đã có con cái cần phải nuôi dưỡng thì anh sẽ càng không do dự gì mà cứu vợ anh. Những đứa con không thể không có mẹ được. Thứ nữa là dẫu cho là bản thân mẹ anh đi nữa thì bà cũng sẽ bảo anh cứu vợ anh trước chứ không phải cứu bà”

Qua câu trả lời này có thể dễ dàng nhận thấy rằng anh bạn trai người Mỹ không hề giống với nhiều bạn trai khác, khi đối diện với vấn đề hóc búa này, anh đã trả lời dứt khoát không do dự, hơn nữa còn đưa ra lời khẳng định rằng sẽ cứu vợ mình trước.

Vậy còn bạn, bạn sẽ cứu ai giữa vợ và mẹ ?

Câu chuyện thứ 2

“Nếu vợ và con cùng rơi xuống nước bạn sẽ cứu ai ?”

Trong một trận lũ lớn, một người nông dân đã cứu sống vợ mình, nhưng còn đứa con thì đã bị chết đuối.

Sau khi sự việc xảy ra mọi người đã không ngừng tranh luận

Có người thì cho rằng anh ấy đã làm đúng, bởi vì con có thể sinh đứa khác, nhưng vợ thì không thể sống lại được.

Cũng có người nói rằng anh đã làm sai bời vợ có thể cưới người khác, thế còn con thì không thể chết đi sống lại được.

Rất nhiều người sau đó khi biết chuyện đều cảm thấy rất khó khăn trong việc lựa chọn : Nếu chỉ cứu được một người, rốt cuộc là nên cứu vợ hay cứu con ?

Thế nên một người đã quyết định tìm đến và hỏi người nông dân này xem khi đó anh đã nghĩ gì ?

Người nông dân trả lời rằng: “Tôi chẳng nghĩ gì cả. Khi lũ ập đến, vợ tôi đang ở ngay bên cạnh, tôi nắm lấy cô ấy và bơi về sườn núi gần đó. Khi tôi quay lại thì con đã bị nước lũ cuốn đi rồi”.

Người đàn ông này chỉ có thể cứu người mà anh có khả năng cứu được nhất, cũng không có thời gian suy tính nhiều.

* Trong cuộc sống này, có những việc không đúng, không sai, cũng không cho bạn có được suy nghĩ kỹ càng. Nếu như người này còn do dự thì có thể chẳng cứu được ai cả. Rất nhiều sự lựa chọn trong đời đều như vậy.

Câu chuyện thứ 3

Bạn sẽ cứu ai khi cả vợ và mẹ cùng rơi xuống nước

Ông đã làm qua loa đại khái, căn nhà với những vật dụng kém chất lượng

“Có những việc như là làm cho người khác, nhưng thực chất lại làm cho mình”

Có một người thợ mộc già sắp nghỉ hưu, thế nhưng ông chủ vì luyến tiếc đã muốn níu kéo và để nghị ông hãy xây một căn nhà rồi mới cho nghỉ.

Người thợ mộc này tuy đồng ý những không hề để tâm vào công việc nữa, ông sử dụng những vật liệu kém để xây nhà, ông cũng làm rất qua loa, đại khái.

Sau khi căn nhà được xây xong, ông chủ mới nói với ông rằng căn nhà đó chính là món quà nghỉ hưu đặc biệt mà ông chủ muốn tặng cho ông.

Lúc này người thợ mộc vừa xấu hổ, lại vô cùng hối hận.

* Trong đời có rất nhiều việc nhìn thì có vẻ như là làm cho người khác, thật ra cuối cùng đều là làm cho chính mình. Bởi vậy dù là việc gì nếu phải làm thì hãy cố gắng làm cho tốt nhất.

Câu chuyện thứ 4

Một người thợ săn bắt được một con chim ưng non trong chiếc tổ ở trên đỉnh núi, ông mang về nhà và nuôi chú chim ưng trong chuồng gà. Con chim ưng non này cùng ăn, cùng chơi và ngủ với gà. Nó cho rằng mình là một con gà.

Con chim ưng nhỏ dần dần lớn lên, đã đủ lông, đủ cánh, lúc này ông chủ muốn huấn luyện cho nó trở thành chú chim ưng săn mồi, thế nhưng bởi suốt ngày ở cùng với gà, ăn cùng gà, nên nó đã hoàn toàn giống như gà và không muốn bay nữa.

Ông chủ đã thử rất nhiều cách nhưng đều vô vọng. Cuối cùng ông chán nản mang nó lên đỉnh núi và vứt nó đi. Con chim ưng này giống như một hòn đá, cứ thế rơi xuống, trong lúc hoảng loạn, nó liều mạng đập cánh, rồi cuối cùng cùng đã bay được.

* Trong cuộc sống này cũng vậy, đôi lúc trong lúc nguy cấp nhất người ta mới phát hiện ra khẳ năng của mình. Luyện tập là cách mang đến sức mạnh để thành công.

Câu chuyện thứ 5

Có hai con hổ nọ, một con sống ở trong lồng, còn một con sống ở nơi hoang dã.

Cả hai con hổ đều cho rằng nơi mình đang sống không tốt và đều  ngưỡng mộ lẫn nhau. Thế là chúng quyết định đổi thân phận.

Ban đầu, chúng đều cảm thấy rất vui.

Thế nhưng chẳng bao lâu sau, cả hai con hổ đều chết. Một con chết vì đói, một con chết vì buồn chán.

* Cuộc sống này cũng vậy, đôi khi chúng ta không nhìn thấy hạnh phúc của chính mình, mà cứ luôn nhìn thấy hạnh phúc của người khác. Thật ra, những gì mà bạn có chính là điều mà người khác ngưỡng mộ.

 

 

 

,

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi