$nbsp;
03-01-2019 16:19

Gò má cao là như thế nào, trong xem tướng người, phần gò má hay còn gọi là lưỡng quyền tượng trưng cho uy quyền của người đó, đây cũng là một trong những nguyên nhân quyết định tới vận số và tính cách của chủ sở hữu. Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết.

Lưỡng quyền chính là tên gọi của gò má, đây là phần nhô cao ở hai bên má. là tên gọi của gò má, là phần nhô cao ở hai bên má. Trong nhân tướng học đây chính là tượng trưng cho uy qyền và cũng là bộ phận quyết định tới vận số và tính cách của chủ nhân.

Gò Má Cao được xác định như thế nào 

Để xác định xem gò má cao là như thế nào, người ta thường dùng đường ngang của mũi làm thước đo để so sánh độ cao thấp, to nhỏ. Mũi ở vị trí chính giữa của khuôn mặt, là tượng trung cho năng lực của bản thân, vì vậy khi luận đoán những trường hợp của lưỡng quyền cũng chính là sự so sánh giữa năng lực bản thân và uy quyền củ bạn.

Trường hợp Lưỡng Quyền cao hơn mũi 

Nếu gò mà cao hơn mũi ( Là gò má cao ) cho thấy đây là người đạt được sự giàu có nahát định, bởi họ là những người tích cực và có ý chí phấn đấu, tuy nhiên do quyền hành cao hơn năng lực bản thân, nên để có thể củng cố được quyền hành họ lại phải cố gắng rất nhiều, thậm chí phải dùng cả thủ đoạn, điều đó khiến họ trở thành kẻ hung hăng, tiểu nhân, dẫn tới hậu quả xấu cho người đó, vậy coi như gò má xếp nhầm chỗ (cao hơn mũi) không tốt..
Gò má cao, xem tướng gò mà cao đoán vận mệnh

Gò má cao, xem tướng gò mà cao đoán vận mệnh – Ảnh minh họa

Trường hợp gò mã thấp hơn mũi 

Nếu lưỡng quyền thấp (gò má thấp) thì quyền hành thấp hơn năng lực bản thân, điều này lại trở thành phí phạm, khiến cho con người thiếu tự tin, giao tiếp cũng kém hơn, trường hợp này cũng gọi là lưỡng quyền đặt sai chỗ.

Trường hợp lưỡng quyền bình thường có nghĩa là quyền hành tương đương với năng lực bản thân, thật sự là điều tốt, lưỡng quyền ở rất đúng vị trí.

Nói cách khác thì khi xem tướng xương gò má cần phải so sánh với mũi, thậm chí cả miềng và cằm, từ đó có thể đưa ra được các trường hợp liên quan tới vận số và tính cách con người một cách chính xác hơn.

Để xem tướng gò má cao hay gò má thấp, còn có gò mày đầy đặn, hay thon nhọn, vậy lưỡng quyền như thế nào mới là tốt là lý tưởng nhất ?

Khi xem tướng Gò Má có thể chia ra các trường hợp như sau :

1. Gò má Lớn : Chứng tỏ đây là người có tinh lực dồi dào, thân thể cường tráng, từ thủa nhỏ đã rất mạnh mẽ cá tính, thậm chí có phần ngỗ ngược.

2. Lưỡng quyền nhỏ : Là người bảo thủ, thường có thái độ tiêu cực nhưng lại nhút nhát. Nếu lưỡng quyền bên phải to hơn bên trái thì chủ nhân thường gặp bất lợi trong sự nghiệp

3. Lưỡng quyền cao : Theo nhân diện học, mé bên trong lưỡng quyền (phía gần mũi) thể hiện sức chú ý, khu vực giữa trán đại diện cho khả năng phòng vệ, mé ngoài (dưới đuôi mắt) biểu thị cho tinh thần tranh đấu. Bởi vậy những người có gò má cao thường rất tích cực, có ý chí phấn đấu. Nếu vừa cao vừa nhọn là người hung hăng, bất nghĩa. Nếu thêm cằm nhọn thì là người xấu, không nên kết giao bạn bè.

Dần gian có câu là phụ nữ gò má cao “sát chồng”, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên những người phụ nữ có gò má cao thường có tính cách lấn át quyền của người khác, dễ xung khắc chồng, bởi vậy hôn nhân không hạnh phúc.

4. Lưỡng quyền thấp : Là người kém dũng khí, thiếu quyết đoán và khó hòa đồng.

5. Lưỡng quyền đầy đặn: Thường là người có ý chí kiên cường, tinh thần phấn đấu cao, có năng lực ứng phó. Nếu nữ giới sẽ là tướng vượng phu (giúp ích cho chồng trong sự nghiệp và cuộc sống).

6. Lưỡng quyền ngang lồi ngoài : Là người thường mang tư tưởng phá hoại, bảo thủ, có phần kiêu ngạo. Nếu là nữ giới thường khắc chồng.

7. Lưỡng quyền mỏng : Thể chất và tinh thần yếu kém, thường mang tư tưởng bi quan, tiêu cực, không có ý chí vươn lên, dễ bị ức hiếp, gia cảnh thủa nhỏ thường khó khăn.

Gò má cao, xem tướng gò mà cao đoán vận mệnh

Gò má cao, xem tướng gò mà cao đoán vận mệnh – Ảnh minh họa

Đoán vận mệnh tương lai, sự nghiệp qua tướng gò má

– Tướng gò má đầy đặn, cao, tròn và thanh, không lộ xương là tướng gò má đẹp. Họ sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp khi bước vào tuổi trung niên.
– Tướng gò má cao quá Lệ Đường (phía dưới mắt), mũi lại thấp, má gầy, cho biết chủ nhân dễ đạt được nhiều thành công, tuy nhiên cuộc đời cũng trải qua không ít thất bại.

– Tướng gò má xệ xuống song song với chóp mũi (Chuẩn Đầu): Chủ nhân khó nắm được quyền hành, cả đời hư danh.

– Tướng gò má to, mũi gồ lên : Chủ nhân có quyền hành trong tay, sự nghiệp theo hướng công danh, chức tước, nếu thêm khuôn mặt cân xứng với các bộ phận khác, ắt gặt hái được nhiều thành công.

– Người có cung gò má cao, mũi gãy : Đạt được nhiều thành công nhưng thất bại cũng không ít, thường bị cấp dưới lợi dụng.

– Người có cung gò má cao, Thiên Thương (phía trên chân mày) lõm – Khó nắm quyền cao. Từ năm 33 – 47 tuổi, người này cần đề phòng chuyện thị phi dẫn đến mất chức.

– Người có cung gò má và bờ gò má chạy tới Thiên Thương, Pháp Lệnh (đường vân chạy từ hai cánh mũi xuống tới cằm) gồ lên cho thấy đây là người luôn được bạn bè và người thân giúp đỡ, sự nghiệp thành đạt.

– Xem tướng người mà trên gò má và trán có nhiều vết lõm, da trắng và trơn cho thấy đây là người giàu sang, dễ được phong chức. Nhưng nếu trến và gò má có thêm nhiều nốt sần vận mệnh thời trẻ của chủ nhân không tốt, về già sống cô độc.

– Xem tướng gò má hẹp, khuôn mặt dài cho thấy sự nghiệpt ừ năm 35 – 48 tuổi gặp nhiều thất bại, khó có thể vực dậy được.

– Xem tướng gò má đẹp, lại thêm vân hoặc nốt ruồi, ánh mắt vô thần, Ấn Đường (khoảng cách giữa hai đầu lông mày) lõm, vận của chủ nhân không phát, gặp tai biến trong sự nghiệp ở tuổi 37 – 47, có thể bị tiểu nhân hãm hại.

– Xem tướng người có cung gò má cao, đầy đặn : Đây là người có ý chí kiên cường luôn quyết tâm khắc phục khó khăn, có khả năng gánh vác được những việc quan trọng, có tài hơn người, tính tình cởi mở.

– Người có cung gò má cao, Chuẩn Đầu (chóp mũi) to, chủ nhân vốn hiền lành, lương thiện, có thể làm quan to.

– Bờ gò má cao tới Thiên Thương (phía trên chân mày), chủ nhân có tấm lòng cao thượng, có ý chí phấn đấu, tự tin, dám làm dám chịu. Tuy nhiên, nếu là người nhỏ, gầy, chủ nhân tính tình cố chấp, không có tinh thần chính nghĩa.

– Cung gò má cao và lộ, lông mày không chờm qua mắt, chủ nhân tính tình nóng vội, đến tuổi trung niên có thể gặp chuyện thị phi hoặc kiện tụng.

– Cung gò má cao, lộ và nhọn, chủ nhân tính ích kỷ, cố chấp, bất mãn với cuộc sống, cả đời vất vả.

– Cung gò má to nhưng má nhỏ, tinh thần chủ nhân không ổn định, không chuyên tâm việc học, ít có được thành công.

– Cung gò má nở to, chủ nhân có tính tình ngang ngạnh. Nếu cung gò má nở to, xương hai bên má nhô lên, ánh mắt sắc bén, chủ nhân luôn có tinh thần cảnh giác, hay công kích, cố chấp, trong đời khó lập được công trạng.

– Cung gò má nhọn, lộ và gầy; chóp mũi nhọn, hai má hóp, chủ nhân sống thiếu tình nghĩa.

– Cung gò má cao và lộ, xương hàm dưới nhô ra, chủ nhân có ý chí kiên cường nhưng lại có tính cách hai mặt, hay bắt bẻ người khác.

– Cung gò má thấp, bằng, chủ nhân vừa nhút nhát, không có tinh thần cầu tiến, hay dựa dẫm vào người khác.

– Nếu gò má bên phải cao, to và đẹp hơn bên trái, chủ nhân tính cách hướng nội, biết giữ vững cơ nghiệp nhưng lại ít sáng tạo. Gò má bên trái cao, to và đẹp hơn bên phải, chủ nhân sống hướng ngoại, có khả năng tạo lập sự nghiệp lớn.

Gò má cao, xem tướng gò mà cao đoán vận mệnh

Gò má cao, xem tướng gò mà cao đoán vận mệnh – Ảnh minh họa

Xem tướng gò má đối với phụ nữ

Riêng đối với phụ nữ, khi xem tướng gò má, căn cứ vào sắc diện, hình dáng có thể đoán biết được định mệnh cũng như tình duyên, hôn nhân và gia đình của người đó.

– Phụ nữ có gò má thanh, tròn và ẩn, mắt và mũi thanh, đây là mẫu người vợ hiền, mẹ giỏi, có thể lấy được người chồng thành đạt, có trách nhiệm với gia đình. Tết nguyên đán sắp tới xem thêm văn khấn tất niên, văn khấn giao thừa chuẩn bị cho năm mới để làm người vợ đảm đang, người phụ nữ của gia đình.

– Phụ nữ sỡ hữu bờ gò má cao tới Thiên Thương (phía trên chân mày), cho thấy đây là người từng trải, song, hôn nhân không mấy tốt đẹp, gia đình gặp chuyện xung khắc hoặc ly tán.

– Phụ nữ có cung gò má nhô cao, cho thấy chủ nhân cả đời nghèo hèn. còn nếu cung gò má lõm, chủ nhân không giúp được gì cho chồng con.

– Phụ nữ có cung gò má quá to, cho thấy đây là người có bản tính dữ dằn, không hiếu thuận, hôn nhân cũng không mấy tốt đẹp, cuộc sống vất vả, về già cô độc.

– Phụ nữ có cung gồ má nhô cao, kèm với trán cao, đây là người có lỗi sống không lành mạnh, có thể khắc tới ba đời chồng.

– Phụ nữ có cung gò má cao và to, bàn tay to, là người có thể chịu đựng được gian khổ, giỏi lập nghiệp nhưng khó hưởng phúc của chồng con.

– Phụ nữ sở hữu cung gò má cao nhưng mũi lại nhỏ, đây là người có xu hướng hay làm trái lời chồng, chồng gặp nhiều khó khăn, cuộc sống hôn nhân không mấy tốt đẹp.

– Phụ nữ có cung gò má nở rộng, mũi nhỏ, chủ nhân tính tình nóng vội, can thiệp thái quá vào chuyện củ chồng, gây chuyện thị phi, đa nghi, cuộc sống hôn nhân không tốt đẹp.

– Phụ nữ có cung gò má có sắc khí vàng tươi, môi đỏ, là cánh tay đắc lực của chồng con, được hưởng hạnh phúc đến già. Còn nếu sắc khi vàng sẫm, chủ nhân có cuộc sống nghèo hèn.

– Nếu sắc khí cung gò má xanh biếc, chứng tỏ đây là người có tâm ý độc địa, khắc chồng, gia đình tan vỡ.

– Cung gò má lúc trắng, lúc đỏ gọi là “khuôn mặt đào hoa”, chủ nhân có lối sống buông thả, hời hợt trong chuyện tình cảm.

– Cung gò má và một số bộ phận khác có sắc trắng bệch, chủ nhân khắc chồng con, hôn nhân không mấy tốt đẹp.

Xem tướng gò má không chỉ có gò má cao, gò má thấp mà còn có đầy đặn, nhọn…Về mặt hình thể, lưỡng quyền cao, rộng và phải chia đều so với mũi thì mới là đúng tốt.  Lưỡng quyền tốt phải cao, to, đầy đặn chứ không phải nhô cao nhọn hoắt. Ngoài ra còn phải kết hợp với mũi to, cằm đầy, như vậy mới là tướng đầy đủ, phú quý, công danh lâu dài.

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi