$nbsp;
17-09-2018 13:37

Miệng là một bộ phận rất quan trọng trong nhân tướng học, nó biểu thị phúc lộc, vận thế, cũng như cá tính, quan hệ xã hội của một người. Dưới đây là những khám phá thú vị về liên quan đến xem tướng miệng của một người.

Xem tướng miệng nhỏ

Người có miệng nhỏ có thể là miệng nhỏ môi mỏng hoặc miệng nhỏ môi dày, tuy nhiên theo nhân tướng học thì tướng miệng phụ nữ hay đàn ông nếu có miệng hẹp hơn so với ngũ quan thì đều được coi là miệng nhỏ.

Đàn ông có miệng nhỏ là người dễ mềm lòng, lương thiện, dễ đồng cảm với mọi người nhưng ít có cơ hội thành công trong cuộc sống vì thiếu quyết đáo và kỹ năng lãnh đạo. Họ thường hành động dựa trên cảm xúc cá nhân vì thế thích hợp với các công việc cần sự ngăn nắp, tỉ mỉ và chính xác cao. Còn đàn ông miệng nhỏ môi dày cứng là người tham vọng, mạnh mẽ, nếu môi mềm là người ham thích nhục dục và có phong thái nhẹ nhàng, khoan dung.

Phụ nữ miệng nhỏ là tướng phú quý, giàu sang, luôn có quý nhân phù trợ nên vận mệnh tốt. Ngoài ra họ cũng là người rất giỏi giữ tiền, biết trân trọng những gì mình làm được.

Xem tướng miệng dự đoán tính cách, vận mệnh con người

Xem tướng miệng

Xem tướng miệng lăng giác

Đặc trưng dễ nhận thấy của tướng miệng lăng giác chính là các đường viền môi rõ ràng, khóe miệng hướng lên trên, nhìn trông khá góc cạnh. Đặc biệt, Nhân trung nhìn khá sâu, hai viền nhân trung hơi lồi lên.

Chủ nhân của tướng miệng này có tính cách mạnh mẽ, tài ăn nói lưu loát, luôn ở thế chủ động trong cuộc sống vì vậy bình yên thường đến với họ, cũng không có nhiều sóng gió do có sự lường trước.

Tướng miệng ngưỡng nguyệt

Khóe miệng cong lên, sắc môi hồng hào là đặc điểm thường thấy của tướng miệng ngưỡng nguyệt (hay còn gọi là ngắm trăng hay miệng tiếu khẩu, trông lúc nào cũng như đang cười).

Người có kiểu miệng này thường rất lạc quan, suy nghĩ tích cực, các mối quan hệ hài hòa nên cuộc sống thuận buồm xuôi gió. Hơn thế, họ có năng khiếu về nghệ thuật, có tinh thần trách nhiệm trong cuộc sống, dễ dàng thành đạt và có hậu vận tốt đẹp.

Tướng miệng phúc chu (miệng thuyền)

Xem tướng miệng phúc chu hay còn gọi là miệng thuyền, nó có hình dáng như chiếc thuyền úp, đối lập với tướng miệng ngưỡng nguyệt phía trên.

Tính cách người tướng miệng này thường thể hiện ngoài thực nhưng bên trong gian xảo, trí trá, dễ nuốt lời, người hướng nội và hay suy nghĩ tiêu cực.

Vận mạng tướng số miệng thuyền úp rất xấu, cả đời nghèo khổ nếu ngũ quan hỏng, trường hợp ngũ quan không bị khuyết hàm thì thành bại bất thường, sống xa quê, cuộc sống cô độc, vất vả.

Xem tương miệng vuông vức

Người có tướng miệng vuông vức thường làm việc cẩn thận, tính cách chân thành, dễ được mọi người tin tưởng. Họ làm việc gì cũng theo kế hoạch và chuẩn mực nhất định, hiếm khi thấy người này phá vỡ nguyên tắc của bản thân.

Xem tướng miệng lệch (méo)

Tướng miệng này có đặc điểm môi bên trái và phải không đều nhau, nhìn bị lệch về một phía hoặc khi nói chuyện miệng bị méo. Chủ nhân của kiểu miệng này hay nói to, nói khoác, không đáng tin cậy. Nếu có thêm đặc điểm ánh mắt lờ đờ thì sức khỏe yếu kém khi về già, duyên con cái bạc.

Tướng miệng vòng cung

Miệng vòng cung có đặc điểm là miệng cong lên trên giống như hình vòng cung, với môi đầy đặn, và sắc hồng nhuận. Ai có tướng miệng này là những người thông minh, theo sự nghiệp nghiên cứu khoa học hay phát minh sáng chế sẽ thành công. Tính cách tướng miệng là hào phóng, có ý chí mạnh mẽ. Cuộc đời của họ an nhàn, phú quý và phúc thọ tới một cách tự nhiên.

Một số tướng miệng khác

 • Miệng ngậm mà răng vẫn hở hay khi ngủ không ngậm miệng: Người đó có sức khỏe không tốt. Đi kèm với mắt có nhiều tròng trắng, ngực mọc nhiều lông là dấu hiệu cho thấy lá lách suy yếu.
 • Khi ngủ có chảy nước miếng: Người trung tuổi thì sức khỏe không tốt, đoản thọ; còn người trên 70 tuổi thì trường thọ, sức khỏe dồi dào.
 • Miệng rộng quá mức: Chủ nhân có khả năng ăn uống và sinh nở tốt.
 • Miệng nhỏ và mắt to: Người đó khó sống qua tuổi 50.
 • Miệng nói cười không hở răng: Người có tướng phú quý.
 • Miệng nhỏ và nhọn hơn mũi: Người đó sau 50 tuổi gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp.
 • Miệng rộng và nhìn rõ luỡi to: Người đó có cuộc sống cả đời sung túc.
 • Miệng rộng và tai nhỏ và mỏng: Chủ nhân ít khi có phúc lộc, gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp.
 • Miệng rộng và mũi nhỏ: Người đó thường gặp họa từ miệng, khó đạt thành công trong công việc.
 • Miệng rộng, mắt nhỏ: Khó có được địa vị cao trong xã hội.
 • Miệng nhỏ: Khó thành công trong công việc.


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
 • Hình thức tư vấn
 • Online
 • Mail
|
Tu vi