$nbsp;
29-12-2019 9:59

Duyên âm là gì mà khiến nhiều chàng trai, cô gái đã quá lứa lỡ thì vẫn chưa được mảnh tình nào vắt vai? Cách hóa giải duyên âm như thế nào để tránh vị vong đi theo càn quấy? Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Duyên âm là gì?

Duyên âm là đoạn tình duyên giữa người còn sống và những người đã khuất (đã qua 49 ngày). Thông thường, đoạn nghịch duyên này xảy ra với những trường hợp “chết yểu, chết bất đắc kỳ tử, chết oan”. Những vong linh này không chấp nhận mình đã chết. Họ cố bám víu lấy đoạn ký ức tình cảm khi họ vẫn còn sống. Hoặc những người này vốn có ham muốn dục tính mạnh. Sau khi chết vong hồn của họ mang theo tư tưởng oán hận, cưỡng cầu. Họ thường hay tìm cách trở về cõi trần theo “người cũ” hoặc bám theo ai đó khi họ thấy hợp (gọi là hợp vong).

Đó là trường hợp xấu của duyên âm. Còn có thêm một trường hợp được định nghĩa theo ý tốt. Đó là những mối tương quan trong họ tộc hay còn gọi là cửu huyền thất tổ (những người thân đã mất trong vòng 9 đời). Thường là ông bà, cô gì chú bác hay anh chị đã khuất nào đó. Họ theo bạn để gia hộ, bảo vệ bạn. Trong quá trình đi theo đó, họ đã tác động chia cắt một vài mối nhân duyên mà họ cho rằng sẽ phá hoại tương lai của bạn. Điều này dễ khiến nhiều người lầm tưởng mình đang có duyên âm xấu.

Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm như thế nào?

Duyên âm là đoạn tình duyên giữa người mới mất và người còn sống

Duyên âm và vong theo phá là hai trường hợp hoàn toàn khác nhau, bạn cần phân biệt được. Duyên âm để chỉ những người đã có mối tương quan với bạn. Còn vong theo là những người bạn không hề quen biết. Họ có thể là những vong hồn vất vưởng bên đường, là quỷ xấu không được siêu thoát đang cư ngụ ở nơi nào đó. Họ đi theo, càn quấy do bạn đã vô tình lọt vào mắt xanh của họ (gọi là hợp vong).

Xem thêm Nhận biết bạn bị người âm đi theo phá và cách hóa giải để phân biệt rõ hơn giữa hai trường hợp duyên âm và vong theo này.
Những dấu hiệu nhận biết duyên âm hoặc bị vong theo

 • Con đường tình duyên không thuận lợi, gặp nhiều trở ngại. Bạn yêu ai cũng không thể đến được với người đó. Nếu có kế hoạch tiến đến hôn nhân cũng bị phá vỡ ngay lập tứ.
 • Tính tình tự nhiên nóng nảy. Bạn có nhiều thay đổi bản thân theo chiều hướng tiêu cực mà không có bất kỳ tác động nào.
 • Bạn không làm chủ được suy nghĩ bản thân. Con người tự nhiên lơ ngơ, lẩn thẩn, làm gì cũng ngây ngốc.
 • Bạn thường xuyên gặp gỡ người nào đó chưa hề quen biết trong mơ.
 • Những lời thì thầm xuất hiện bên tai, những câu nói mơ hồ như muốn xúi dục một điều gì đó.
 • Luôn trong trạng thái mệt mỏi, lúc nào cũng như không còn sức sống. Tuy nhiên, khi đi khám bệnh không tìm ra nguyên nhân.
 • Bạn cảm thấy mình liên tục bị đau một bộ phận nào đó trên cơ thể (thông thường từ 6h tối trở đi). Tuy nhiên không phải do bệnh lý gây nên.
 •  Liên tục cảm thấy buồn chán, nản lòng, không còn ý niệm sống, muốn kết thúc cuộc đời.

Cách cắt duyên âm để tránh vong càn quấy

Nếu bạn nhận thấy mình xuất hiện những dấu hiệu tương tự trên, bạn nên nhanh chóng tìm hiểu cách cắt duyên âm hợp lý. Bạn có thể tìm đến các chuyên gia xem tử vi để được định hướng hay tín ngưỡng đạo mẫu Việt Nam. Ngày nay, tín ngưỡng thờ mẫu đã được Unessco vinh danh là tín ngưỡng văn hóa phi vật thể của nhân loại. Bạn có thể nhờ cậy đến sự giúp đỡ của các đồng thầy chuyên trục vong, cắt duyên âm, cứu giúp chúng sanh.

Hóa giải duyên âm bằng cách tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tâm linh

Hóa giải duyên âm bằng cách tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tâm linh

Bạn nên trải lòng mình với người thân, chia sẽ tâm trạng hiện tại, những gì đang phải chịu dựng để giải tỏa tâm lý. Tránh để trường hợp bản thân quá nặng nề, mệt mỏi, dẫn đến những sự việc đáng tiếc. Thắp hương, cầu nguyện ông bà, tổ tiên xin được bảo hộ, vuốt ve che chở, giúp bạn thoát khỏi những thứ dơ bẩn cũng là việc bạn nên làm lúc này.

Nếu bạn theo tôn giáo nào đó, hãy tin tưởng vào các ngài sẽ bảo vệ cho bạn. Hãy kiên trì tụng kinh trì chú, nếu biết kiết ấn càng tốt để những vong linh bám víu theo bạn giác ngộ, siêu thoát cho chúng không bám víu bạn nữa. Đây là hướng đi đúng đắn, thiện lành, giúp những vong linh lầm đường có cơ hội hướng thiện, làm lại cuộc đời.

Bị duyên âm đeo đuổi là điều không ai mong muốn. Nếu như bạn vô tình rơi vào trường hợp này, hãy  bình tĩnh tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Hãy tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia, đó là hướng đi đúng đắn cho bạn trong thời điểm này.

Xem thêm Dấu hiệu khi bị dính bùa ngải để biết cách đề phòng và hóa giải khi gặp phải trường hợp này.


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
 • Hình thức tư vấn
 • Online
 • Mail
|
Tu vi